Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 02 ก.พ. 2022 09.26 น. บทความนี้มีผู้ชม: 574 ครั้ง


การอยู่อาศัยในปัจจุบันนั้นง่ายดายขึ้นมาก โดยเฉพาะในคอนโดมิเนียมที่ทาร์เก็ตกลุ่มคนที่ต้องการความสะดวกสบาย เหล่า Developer เริ่มมีจุดขายมากกว่าแค่ด้านดีไซน์และคุณภาพความแข็งแรงของโครงสร้าง นั่นก็คือเรื่องของการบริการหรือ Service ที่แข่งกันพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ลูกบ้านอยู่สบายและบอกเล่ากันปากต่อปาก อย่าง ?แอปคอนโด? ก็เป็นหนึ่งในเซอร์วิสที่แทบจะทุกโครงการพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ลูกบ้านคอนเน็คกับนิติบุคคลและโครงการง่ายขึ้น


พาส่อง 6 ประโยชน์ของแอปคอนโด เพื่อชีวิตสบาย ๆ ของลูกบ้าน

การอยู่อาศัยในปัจจุบันนั้นง่ายดายขึ้นมาก โดยเฉพาะในคอนโดมิเนียมที่ทาร์เก็ตกลุ่มคนที่ต้องการความสะดวกสบาย เหล่า Developer เริ่มมีจุดขายมากกว่าแค่ด้านดีไซน์และคุณภาพความแข็งแรงของโครงสร้าง นั่นก็คือเรื่องของการบริการหรือ Service ที่แข่งกันพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ลูกบ้านอยู่สบายและบอกเล่ากันปากต่อปาก อย่าง “แอปคอนโด” ก็เป็นหนึ่งในเซอร์วิสที่แทบจะทุกโครงการพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้ลูกบ้านคอนเน็คกับนิติบุคคลและโครงการง่ายขึ้น และเหมาะสมกับยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป ถ้าหากใครยังไม่เคยสัมผัสว่าแอปนี้มีประโยชน์อย่างไร ทำไมเป็นหนึ่งในสิ่งจำเป็นที่ควรมองหาเวลาจะเช่าหรือซื้อคอนโดสักแห่ง เราลองมาดูข้อมูลในบทความนี้เลย

 

 

ไม่พลาดทุกการรับพัสดุ

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหาที่ว่า ในตึกเดียวกันมีผู้อาศัยร่วมเป็นจำนวนมาก เวลาพนักงานขนส่งมาส่งพัสดุแล้วเราไม่อยู่ก็จะเริ่มกังวลว่านิติบุคคลเก็บไว้ให้ที่ไหน มีของมาถึงกี่ชิ้น แต่แอปคอนโดนั้นจะช่วยให้พนักงานนิติบุคคลสามารถแทร็กทุกพัสดุเข้าระบบโดยใช้เวลาพัสดุ และลูกบ้านสามารถตรวจสอบผ่านแอปคอนโดได้ตลอดเลยว่าสถานะของพัสดุชิ้นนั้นมาส่งที่โครงการแล้วรับเข้าระบบหรือยัง เมื่อถึงเวลาจะได้ไปรับถูก

 

ให้การจ่ายค่าน้ำค่าไฟเป็นเรื่องง่ายแค่ปลายนิ้ว

ลืมไปเลยเรื่องการถือบิลไปจ่ายตามร้านสะดวกซื้อหรือต้องหยิบบิลจากตู้จดหมายไปก่อนจึงจะสามารถสแกนจ่ายได้ เพราะเดี๋ยวนี้ การจ่ายค่าไฟใช้เพียงแค่เลขบัญชีสัญญาเท่านั้นก็จ่ายผ่านแอปต่าง ๆ ได้เลย โดยทางนิติบุคคลก็จะอัปเดตให้ทางแอปว่าค่าไฟมาหรือยัง และเป็นเงินเท่าไหร่ ส่วนค่าน้ำ หากต้องจ่ายตรงกับโครงการ นิติฯ ก็สามารถแจ้งเตือนและอัปเดตข้อมูลให้ผ่านระบบเช่นกัน

 

แจ้งซ่อม Homecare ผ่านแอปคอนโดอุ่นใจ

อยู่ห้องไป บางทีอาจเกิดน้ำรั่ว หลอดไฟเสีย หรือมีปัญหากับโครงสร้างบางอย่างก็ไม่ต้องตกใจกลัวว่าจะหาช่างไม่ได้ เพราะสามารถแจ้งซ่อมกับทางช่างประจำโครงการได้เลย โดยหากอยู่ในระยะเวลาประกันก็ไม่ต้องเสียเงิน แต่หากนอกเหนือจากนั้นก็เหมือนได้ใช้บริการกับช่างที่คุ้นเคยกับระบบโครงสร้างของโครงการดี

 

เช็กบิลค่าส่วนกลาง

อีกหนึ่งค่าใช้จ่ายที่จ่ายกันปีละ 1-4 ครั้งแล้วแต่งวดที่เลือก แต่ด้วยความที่นาน ๆ จ่ายที หลายคนอาจจะลืม ก็สามารถเช็กยอดคงเหลือผ่านทางแอปคอนโดได้เลย และบางโครงการยังอำนวยความสะดวกให้สามารถชำระผ่านแอปได้อีกด้วย

 

ติดต่อฉุกเฉินและเข้าถึงประกาศสำคัญทุกที่ทุกเวลา

นอกจากไลน์กลุ่มของหมู่บ้านแล้ว ยังสามารถเช็กประกาศสำคัญย้อนหลังได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน เพราะบางคนก็อาจเผลอลบแชททิ้งไปจนข้อมูลหาย การมีแอปเอาไว้จึงช่วยในการเรียกดูประกาศฉบับเก่า ๆ

 

รับสิทธิพิเศษดี ๆ เฉพาะลูกบ้าน

สุดท้ายคือการรับสิทธิพิเศษดี ๆ ผ่านแอปคอนโด ไม่ว่าจะเป็นคูปองส่วนลดร้านค้า ร้านอาหาร หรือสิทธิ์การใช้บริการตามสถานที่ต่าง ๆ ที่ทางโครงการหรือนิติบุคคลคัดสรรมามอบให้กับลูกบ้านโดยเฉพาะ เพื่อยกระดับความพึงพอใจและความสุขในการอยู่อาศัย


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที