strategist

ผู้เขียน : strategist

อัพเดท: 01 ก.พ. 2022 02.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 528 ครั้ง

8 สิ่งสำคัญที่คุณควรตรวจสอบรถของคุณเป็นประจำ


8 สิ่งสำคัญที่คุณควรตรวจสอบรถของคุณเป็นประจำ

น้ำมันเครื่อง

น้ำมันในรถของคุณช่วยให้ทุกอย่างทำงานได้อย่างราบรื่น และรถของคุณจะไม่สามารถทำงานได้หากไม่มีระดับน้ำมันที่เหมาะสม คุณสามารถตรวจสอบระดับน้ำมันของคุณได้โดยเพียงแค่ดึงก้านวัดน้ำมันออกแล้วดูว่าระดับน้ำมันอยู่ที่ใด สังเกตสีของน้ำมันบนก้านวัดน้ำมันเป็นสีดำหรือไม่ หากเป็นสีดำ คุณควรนำรถของคุณไปเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง 

แรงดันลมยาง

เกจวัดแรงดัน ลมยางเป็นเครื่องมือที่สำคัญและใช้งานง่ายซึ่งสามารถป้องกันยางอ่อนหรือแข็งเกินไปได้ พึงระวังว่าการเติมลมยางที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดการระเบิดในขณะที่คุณขับรถและอาจนำไปสู่การชนได้ การตรวจสอบแรงดันลมยางอย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญ และพึงระวังว่าแรงดันลมยางที่ถูกต้องอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามอุณหภูมิภายนอก ตรวจสอบกับผู้ผลิตยางสำหรับแรงดันที่เหมาะสม

ผ้าเบรค

อย่ารอให้เกิดการเสียดสีของผ้าเบรกที่บอกคุณว่าผ้าเบรกเริ่มเก่า การตรวจสอบเบรกของคุณเป็นประจำโดยผู้เชี่ยวชาญ จะช่วยให้รถของคุณปลอดภัยและอยู่บนท้องถนน 

ตั้งศูนย์ล้อ

รถของคุณเบี่ยงไปทางซ้ายหรือขวาเล็กน้อยเมื่อคุณขับหรือไม่? นั่นเป็นสัญญาณชัดเจนว่าคุณควรตรวจสอบการตั้งศูนย์ล้อของรถคุณ การปรับตั้งศูนย์ล้อของรถคุณจะช่วยให้แน่ใจว่ารถของคุณจะบังคับทิศทางและตอบสนองตามที่คุณต้องการเมื่อคุณต้องการเลี้ยวอย่างรวดเร็ว

ดอกยาง

ไม่ใช่แค่ความดันในยางเท่านั้นที่สำคัญ ยางของคุณต้องพึ่งพาดอกยางเพื่อให้การยึดเกาะถนน และเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในสภาพถนนที่ลื่น มองหาสัญญาณการสึกหรอของยางและมองหาส่วนนูนหรือก้อนผิดปกติที่อาจบ่งบอกถึงปัญหา ดอกยางต่ำหรือส่วนนูนของยางอาจทำให้เกิดการลื่นไถลหรือระเบิดบนถนนได้

ไส้กรองอากาศ

ตัวกรองอากาศที่อุดตันจะทำให้คุณสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิง และไม่เป็นผลดีกับรถด้วยเช่นกัน การตรวจสอบและเปลี่ยนอะไหล่ตามความจำเป็นมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย ดังนั้นให้เป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการบำรุงรักษารถของคุณเป็นประจำ สถานที่ส่วนใหญ่จะตรวจสอบให้คุณฟรีเมื่อเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

น้ำมันเกียร์

หากเกียร์ของคุณติดขัดหรือขัดข้อง รถของคุณจะไม่วิ่ง และจะส่งผลให้ต้องเสียค่าซ่อมแพง ความล้มเหลวในการส่งกำลังขณะขับรถไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการสัมผัส ตรวจสอบให้แน่ใจว่าน้ำมันเกียร์อยู่ในระดับที่เหมาะสมเสมอ (ของเหลวน้อยเกินไปหรือมากเกินไปอาจทำให้เกิดปัญหาได้) และเปลี่ยนเป็นระยะเพื่อให้แน่ใจว่ารถของคุณสามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่น

ในรถยนต์หลายคัน คุณสามารถตรวจสอบระดับน้ำมันเกียร์ของคุณได้โดยถอดก้านวัดระดับน้ำมันออกในขณะที่เครื่องยนต์กำลังทำงาน นอกจากระดับของเหลวแล้ว ให้ตรวจสอบสี มันควรจะเป็นสีแดง หากเป็นสีดำ แสดงว่าคุณอาจต้องล้างเกียร์และของเหลวเปลี่ยน

ไฟ – ทั้งหมด

การมีไฟบนรถของคุณทำงานไม่ถูกต้องเป็นสิ่งที่อันตราย อย่าลืมตรวจสอบสัญญาณไฟเลี้ยว ไฟเบรก ไฟถอยหลัง และแน่นอนว่าไฟหน้าของคุณเป็นประจำ แม้ว่าคุณมีแนวโน้มที่จะจับไฟหน้าที่ดับลง แต่คุณอาจไม่สังเกตเห็นไฟเบรกหรือไฟท้าย สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญต่อการแจ้งให้ผู้ขับขี่คนอื่นๆ ทราบว่าคุณกำลังทำอะไรหรือกำลังจะทำอะไร และป้องกันการถูกชนได้

 

หากคุณสงสัยว่ารถของคุณมีปัญหาสามารถเข้ามาเช็กสภาพรถได้ที่ ศูนย์นิสสัน เรายินดีให้คำปรึกษาและช่วยเหลือทุกเรื่องเกี่ยวกับรถ  เราพร้อมตรวจเช็กรถทุกรายการพร้อมให้คำแนะเกี่ยวกับการดูแลรถจากช่างที่มากด้วยประสบการณ์ ให้ทุกการขับขี่ของคุณสนุกและปลอดภัยและพบกันที่ ศูนย์นิสสันกรุงเทพ ศรีนครินทร์

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที