hatana

ผู้เขียน : hatana

อัพเดท: 08 ก.พ. 2022 15.37 น. บทความนี้มีผู้ชม: 773 ครั้ง

บทความดีๆเดือนกุมภา 2565


[How to] วิธีการเลือกเหยือกน้ำอย่างไรให้ใช้งานได้ยาวนาน? - Oceantableware

น้ำเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้นๆ ในการดำรงชีวิตและร่างกายขาดไม่ได้ เพราะการดื่มน้ำจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับร่างกายของเราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งร่างกายของมนุษย์ยังมีของเหลวเป็นส่วนประกอบสำคัญ จึงทำให้มนุษย์ต้องดื่มน้ำนั่นเอง อีกทั้งมนุษย์ยังได้คิดค้นเครื่องดื่มมากมายหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ น้ำอัดลม น้ำผลไม้  ซึ่งภาชนะสำหรับใส่เครื่องดื่มก็คงหนีไม่พ้นเป็นแก้วน้ำหรือแก้วกาแฟ หรือบางคนก็อาจใส่ไว้ในกระติกน้ำเพื่อความสะดวกในพกพาและการดื่ม นอกจากนี้หนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยซึ่งก็คือเหยือกน้ำสำหรับใส่น้ำ

เหยือกน้ำเป็นของใช้ในครัวที่ทุกครัวเรือนต้องมี รวมถึงร้านอาหารที่ขาดไม่ได้ เพราะใช้สำหรับการรินน้ำเพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้า อีกทั้งเหยือกน้ำยังใช้เพื่อบ่งบอกความหรูหราของร้านอาหารอีกด้วย 

วิธีเลือกซื้อเหยือกน้ำที่ดีที่สุด 

วัสดุของภาชนะ

การมองหาเหยือกที่เหมาะสำหรับการใช้ในครัวเรือน ควรคำนึงถึงการเลือกวัสดุที่ใช้ทำเหยือกน้ำเพื่อตัดสินใจซื้อ ส่วนมากแล้ววัสดุที่ใช้ทำเหยือกส่วนใหญ่ ได้แก่ พลาสติก, โลหะ และแก้ว มีรายละเอียดดังนี้

- เหยือกพลาสติก เป็นเหยือกที่ใช้งานโดยทั่วไป เพราะแตกหักได้ยาก แต่มีแนวโน้มที่จะเกิดคราบ เกิดกลิ่นติดได้ ไม่ทนความร้อน น้ำหนักเบา แต่มีพลาสติกหลายเกรด จำเป็นต้องเลือกใช้พลาสติกเกรดสูง 

- เหยือกโลหะ เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีความทนทานสูง สามารถทนความร้อนและความเย็นได้ดี รวมถึงสามารถนำความร้อนและความยืนได้อีกด้วย ใช้งานกันโดยทั่วไป แต่มักมีราคาสูงและมีน้ำหนักมาก

- เหยือกแก้ว เป็นวัสดุที่นิยมมากที่สุดสำหรับเหยือกใส เพราะมีความคงทนอยู่ได้นานมาก สามารถทนความร้อนได้ในระดับหนึ่งและมีความสวยงามมาก น้ำหนักกำลังพอดี โดยจะมีคุณสมบัติหลากหลายแล้วแต่การผลิต เช่น แก้วโซดาไลม์สามารถทำให้เกิดสีต่างๆ ได้ผ่านการเติมออกไซด์ที่มีสีลงไป สำหรับแก้วโบโรซิลิเกตมีความทนทานต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิได้ดีซึ่งส่วนมากใช้ใส่กาแฟเป็นเหยือกกาแฟ 

การใช้งาน

ถือเป็นสิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงว่าอะไรคือจุดประสงค์ของเหยือกแก้วนี้คืออะไร ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบว่าเหยือกที่ซื้อนั้นส่วนใหญ่จะใช้กับเครื่องดื่มประเภทใด อย่างเครื่องดื่มเย็นหรือเครื่องดื่มอุณหภูมิปกติ

ความจุสำหรับเหยือกน้ำ

มีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ 500 มล. จนถึง 1,500 มล. สำหรับทั้งใช้ร่วมกันทั้งครอบครัว ความจุจะส่งผลต่อการใช้งาน ช่วยเพิ่มการดื่มน้ำได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามหากเลือกเหยือกน้ำที่มีขนาดความจุมากเกินไปก็อาจจะมีน้ำหนักที่มากเวลายกเทอีกด้วย 

รูปทรงของเหยือกแก้ว

ต้องพิจารณารวมกับความจุ โดยรูปทรงของเหยือกแก้วมีผลต่อการใช้งานและจัดเก็บ ส่วนมากแล้วเหยือกแก้วจะเป็นทรงกระบอกที่ด้านบนมักจะมีจะงอยปากให้เทเครื่องดื่มได้สะดวกหรืออาจมีลักษณะด้านบนที่แคบเพื่อให้เทน้ำง่าย 

ลวดลาย

ส่วนมากแล้วเหยือกแก้วใสมักจะมีลวดลายที่บอกปริมาณอย่างชัดเจน เพื่อให้ทราบว่าบรรจุน้ำไว้เท่าไร บ้างก็อาจจะมีลายสกรีนน่ารักๆ ไว้ใช้ได้อย่างเพลิดเพลินใจหรืออาจมอบเป็นของขวัญพิเศษได้

เกี่ยวกับ Ocean Tableware

ขับเคลื่อนด้วยความหลงใหลและความมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ โอเชียนกลาสเป็นผู้ผลิตชั้นนำของเอเชียและเชี่ยวชาญด้านเครื่องแก้วคุณภาพระดับโลกสำหรับบ้าน HORECA (Hotel Restaurant Catering) และธุรกิจองค์กร

สิ่งที่เริ่มต้นในปี 1979 ได้พัฒนาไปสู่ภารกิจในการปฏิวัติประสบการณ์การดื่มและการรับประทานอาหารที่ทันสมัย โอเชียนกลาสผลิตเครื่องแก้วคุณภาพสูงสำหรับทุกช่วงเวลาแห่งความสุข ทุกโอกาส และทุกธุรกิจ ข้อเสนอของเรารองรับลูกค้าที่หลากหลาย - ครอบครัว ผู้ดำเนินการบริการอาหาร บริษัท และแบรนด์ที่ต้องการสร้างโอกาสที่น่าจดจำสำหรับชุมชนของพวกเขา

ด้วยความเชี่ยวชาญด้านการออกแบบและการผลิตที่ได้รับการพิสูจน์แล้วกว่า 38 ปี โอเชียนกลาสเป็นผู้ผลิตและส่งออกเครื่องแก้วชั้นนำของเอเชียไปยังกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

เราปรารถนาที่จะส่งผลกระทบทุกช่วงเวลาในประสบการณ์การดื่มและการรับประทานอาหารของลูกค้า หลักจริยธรรมของเราสร้างขึ้นจากรากฐานของความมุ่งมั่น ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน และนวัตกรรมที่ทำให้โอเชียนกลาสเป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องแก้วที่น่าเชื่อถือที่สุดในโลก

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที