lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 20 ก.ย. 2022 10.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 5820 ครั้ง

Every day is such a miracle.


เริ่มลงมือศึกษาอย่างจริงจังในด้านการทำธุรกิจที่ใครก็จับต้องได้

 
เมื่อการทำงานประจำ ทำงานออฟฟิศแบบเป็น routine เข้าเก้าโมงเลิกห้าโมงเย็น เป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่มองว่ามันน่าเบื่อและไม่ท้าทายอีกแล้ว โดยเฉพาะถ้างานที่เราทำนั้นเป็นงานที่สามารถทำที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ ขอแค่เพียงมีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เนท และเด็กรุ่นใหม่ที่มีแนวคิด think out of the box นั้นก็มีเยอะมาก ด้วยความที่ generation ของเขานั้น เกิดมากับการพัฒนาของระบบของดิจิทัล และการก้าวกระโดดของระบบอินเตอร์เนทที่มีความก้าวหน้าอย่างมาก สามารถเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมพื้นที่ทั่วโลก
 
แต่การจะเริ่มทำธุรกิจนั้น เราจะต้องทำการศึกษาในเรื่องนี้อย่างจริงจัง รวมไปถึงติดตามข่าวสารทุกอย่างที่เกี่ยวกับเรื่องการลงทุน และธุรกิจต่างๆทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งเราควรมีที่ปรึกษาที่ดีที่ไว้ใจได้ ทั้งในเรื่องการเงินและด้านกฎหมาย เพราะหากเราสนใจในการลงทุนทำธุรกิจต่างประเทศอย่าง corporate secretarial services Singapore เราจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญที่เราสามารถร่วมวางแผนกลยุทธ์ทางการลงทุนได้อย่างมั่นใจ บทความที่น่าสนในและมีประโยชน์จากเว็บไซต์ krungsri ได้แชร์ไว้ว่า เหตุผลดีๆที่ทำไมเราควรลงทุนในกองทุนรวมต่างประเทศ ประเทศไทยกำลังเผชิญปัญหาเชิงโครงสร้างหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น สังคมผู้สูงอายุ หนี้ครัวเรือนที่อยู่ในระดับสูง ความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจลดลง รวมไปถึงทักษะทางด้านเทคโนโลยีของคนไทย ปัญหาเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งฉุดรั้งการเจริญเติบโตของเศรษฐกิจในระยะยาว เพราะปัญหาเชิงโครงสร้างแต่ละอย่างจำเป็นต้องใช้เวลาในการแก้ปัญหาหลายปี ยากที่จะหวังว่าเศรษฐกิจไทยจะโตปีละ 6-7% เหมือนในอดีต แต่เมื่อมาดูเงินในกระเป๋าเรากลับพบว่าทำไมรายจ่ายเราเพิ่มขึ้นจากเมื่อก่อน ไม่ว่าจะเป็นค่าเน็ต ค่าไอโฟน ค่าสมัครสมาชิกรายเดือนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นหนัง ซีรีส์ เกม ค่าเซิร์ฟสเก็ตอีก นี่ยังไม่รวม CF ของออนไลน์อีก ถ้ารายจ่ายของเราคือรายได้ของคนอื่น แสดงว่ายังมีธุรกิจที่กำลังเติบโตอยู่ “เงินแค่ย้ายที่” ธุรกิจใหม่ ๆ ที่เราจ่ายให้ส่วนใหญ่จะเป็นธุรกิจประเภทดิจิทัลเทคโนโลยี และเป็นบริษัทต่างชาติที่มองว่าคนทั้งโลกคือลูกค้า แล้วถ้าเราเป็นเจ้าของธุรกิจเหล่านี้แทนที่จะเป็นลูกค้าเพียงอย่างเดียวจะดีกว่าไหม? โลกที่เราอยู่ไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว เมื่อซัก 10 ปีก่อนเราไปเที่ยวต่างประเทศเราเห็นธุรกิจนี้ดี สินค้านี้เจ๋งก็นำเข้ามาขาย มาเปิดธุรกิจในไทยสร้างความร่ำรวย ทำให้เศรษฐกิจไทยเติบโต แต่ธุรกิจยุคใหม่ไม่ว่าจะเป็น E-COMMERCE, CLOUD COMPUTING, STREAMING ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกม หนัง หรือแม้แต่คลิปวีดีโอต่าง ๆ เจ้าของแพลตฟอร์มต่าง ๆ เป็นของต่างชาติทั้งหมด แม้ว่าคลิปวิดีโอ หนัง หรือแม้แต่เพลงที่คนไทยเป็นคนผลิต เป็นเจ้าของก็อยู่บนแพลตฟอร์มเหล่านี้ และได้รับรายได้จากต่างประเทศ ทั้ง ๆ ที่ใช้ทรัพยากรในไทย ดังนั้น ถ้าเราจะคาดหวังผลตอบแทนจากหุ้นไทยเฉลี่ย 10% ต่อปีในระยะยาวเหมือนในอดีตคงเป็นไปได้ยาก ถ้าอนาคตเศรษฐกิจไทยจะเติบโตช้าลงเมื่อเทียบกับอดีต การลงทุนในหุ้นต่างประเทศจึงเป็นโอกาสอย่างแท้จริง
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที