Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 13 ม.ค. 2022 16.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 541 ครั้ง

ปัญหาผมบาง ผมร่วง หรือหัวล้าน เป็นสิ่งที่กัดกินใจใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่อยากจะมีผมสลวยดกดำตามเดิม แต่ครั้นจะไปปลูกผม ก็อยากจะปลูกผมแบบไม่ต้องโกน เรามีเทคนิคการปลูกผมด้วยวิธี Non-Shaven FUE มาฝากกัน


คนผมบางต้องรู้ อยากปลูกผมแบบไม่ต้องโกนต้องเลือกเทคนิคแบบไหน

 

ปัญหาผมบาง ผมร่วง หรือหัวล้าน เป็นสิ่งที่กัดกินใจใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะหนุ่ม ๆ ที่อยากจะมีผมสลวยดกดำตามเดิม แต่ครั้นจะไปปลูกผม ก็อยากจะปลูกผมแบบไม่ต้องโกน เรามีเทคนิคการปลูกผมด้วยวิธี Non-Shaven FUE มาฝากกัน 

 


 

การปลูกผมแบบไม่ต้องโกนคืออะไร 

การปลูกผมแบบไม่ต้องโกน ไม่ได้หมายถึงการไม่ต้องโกนเลยสักนิดเดียว แต่หมายถึงเราไม่ต้องโกนทั้งหมด บางคนอาจจะตกใจและถามออกมาว่า อย่างนี้ผมของเราก็แหว่งไป ยิ่งดูแย่กว่าโกนเข้าไปอีก 

 

ความจริงแล้วการปลูกผมโดยการโกนผมบางส่วนออกไป จะเป็นวิธีการโกนตามแนวของผม ทำให้ผมเดิมที่มีอยู่สามารถช่วยปกปิดส่วนที่โกนผมออกไปได้ ทำให้ผมยังเป็นทรงสวย ดูเป็นธรรมชาติ และเหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผมค่อนข้างยาว สามารถปกปิดร่องรอยจากการปลูกผมได้ 

 

เทคนิคการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนนี้ เรียกว่า วิธี Non-Shaven FUE นั่นเอง ซึ่งข้อดีก็คือ จะได้แนวผมที่ดูเป็นธรรมชาติ ใช้เวลาพักฟื้นน้อย หลังจากทำแล้วก็สามารถไปทำงาน หรือไปไหนต่อไหนได้ทันที ไม่ต้องกลัวว่าจะใครจะสังเกตเห็นรอยผ่าตัดหรือการปลูกผม นอกจากนี้ วันรุ่งขึ้นสามารถสระผมได้ทันที ไม่ต้องรอ 

 

ส่วนข้อจำกัดของวิธีนี้ก็คือ การปลูกผมแบบไม่ต้องโกนจะใช้เวลาในการทำนานกว่าแบบโกนผม หรือ Shaven FUE คือประมาณ 6-8 ชั่วโมง ต่อหนึ่งครั้งจะอยู่ที่ นอกจากนี้ยังเก็บกราฟได้จำนวนที่จำกัดกว่าอีกด้วย ดังนั้น หากว่าใครที่ต้องใช้กราฟจำนวนมากอาจจะไม่เหมาะกับวิธีนี้ 

วิธีเตรียมตัว

แม้ว่าการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนจะใช้เวลาพักฟื้นไม่นานนัก แต่เราก็ควรจะปฏิบัติตัวและดูแลตัวเองก่อนเข้ารับการรักษา โดยการพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อลดอาการอ่อนเพลียที่อาจจะเกิดขึ้นจากการปลูกผมที่ใช้เวลายาวนาน และควรจะดื่มน้ำเยอะ ๆ ก่อนเข้ารับการรักษา

 

นอกจากนี้ควรจะงดสูบบุหรี่ งดเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ งดรับประทานยา วิตามิน หรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด งดอาหารหมักดอง และควรงดทำสีผม ดัดผม หรือยืดผมก่อนเข้ารับการรักษา

 

หลังจากปลูกผมแบบไม่ต้องโกนแล้ว ควรจะงดเกา แกะ บริเวณดังกล่าว และยังต้องงดสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พยายามหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้มีเหงื่อจำนวนมาก งดว่ายน้ำ และห้ามก้มศีรษะต่ำกว่าระดับเอวเป็นเวลา 1 สัปดาห์ 

 

 

สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนจะเหมาะกับเราหรือไม่ หรือควรจะปลูกแบบ Shaven FUE ไปเลย สามารถเข้าไปปรึกษาแพทย์ที่คลินิกหรือโรงพยาบาลเพื่อวิเคราะห์ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้เช่นกัน 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที