ModernBiz

ผู้เขียน : ModernBiz

อัพเดท: 28 ธ.ค. 2021 12.59 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1225 ครั้ง

การติดตั้งโซล่าเซลล์ ในอุตสาหกรรมโรงเรือน กลายเป็นที่แพร่หลาย และได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน นอกจากจะช่วยให้อุตสาหกรรมลดรายจ่าย ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดมลพิษที่ส่งผลกระทบต่อสังคมและพื้นที่บริเวณโดยรอบ อีกทั้งทำให้คนหันมาทำอาชีพเกษตรกรกันมากขึ้นด้วย แต่หลายคนมีคำถามว่าการติดตั้งโซล่าเซลล์คุ้มค่าหรือมั้ย? เรามีคำตอบมาบอกกัน


การนำโซล่าเซลล์เข้ามาใช้ในอุตสาหกรรมโรงเรือน จะคุ้มค่าการลงทุนจริงหรือไม่

ติดตั้งระบบ Solar Cell

การติดตั้งโซล่าเซลล์ ในอุตสาหกรรมโรงเรือน รวมไปถึงธุรกิจคลังสินค้ากลายเป็นที่แพร่หลาย และได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน นอกจากจะช่วยให้อุตสาหกรรมลดรายจ่าย ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดมลพิษที่ส่งผลกระทบต่อสังคมและพื้นที่บริเวณโดยรอบ อีกทั้งทำให้คนหันมาทำอาชีพเกษตรกรกันมากขึ้นด้วย แต่หลายคนมีคำถามว่าการติดตั้งโซล่าเซลล์คุ้มค่าหรือมั้ย? เรามีคำตอบมาบอกกัน

ประหยัดเงินได้จำนวนมาก

มองภายนอก Solar cell ราคาอาจดูแพง และต้องลงทุนด้วยเงินจำนวน แต่หากมองผลระยะยาวจะพบกับความคุ้มค่าแบบไม่มีสิ้นสุด ซึ่งในประเทศชั้นนำ ออกมาบอกว่าการที่ใช้โซล่าเซลล์ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้สูงถึง 1,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ อีกทั้งโซล่าเซลล์ยังใช้งานได้นานมากกว่า 30 ปี ช่วยให้คุณคุ้มค่าแบบทุกบาททุกสตางค์เลยทีเดียว

มีการรับรองประสิทธิภาพ

หมดกังวลเรื่องคุณภาพ เพราะบริษัทที่ผลิตโซล่าเซลล์ มีการรับประกันว่าสินค้าจะใช้ได้นาน 20 - 25 ปี ถือเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควร อีกทั้งมีการรับประกันว่าตลอดช่วงเวลา ประสิทธิภาพของโซล่าเซลล์ จะอยู่ที่ 80% และอาจใช้ได้นานกว่านี้ 30 - 40 ปี เห็นความคุ้มค่าในระยะยาวขนาดนี้ อุตสาหกรรมโรงเรือน อาจต้องวางแผนเปลี่ยนการผลิตพลังงานใหม่ในปีหน้า

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การผลิตไฟฟ้าจากโรงงานไฟฟ้า อาจก่อให้เกิดมลพิษทางอากาศ ส่งผลร้ายต่อผู้คนและสัตว์เลี้ยงที่อยู่บริเวณโดยรอบ ทำให้การติดตั้งโซล่าเซลล์ จะช่วยให้อากาศและผู้คนปลอดภัย ทำให้โรงงานอุตสาหกรรมของคุณ ใส่ใจในเรื่องคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของชุมชนโดยรอบ และไม่เป็นตัวการที่ทำให้โลกร้อนด้วย เรียกได้ว่าองค์กรยุคใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

เพิ่มมูลค่าให้อุตสาหกรรมของคุณ

หากมองถึงอนาคต โลกอาจเปลี่ยนมาใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์มากขึ้น ซึ่งเราก็เห็นในหลายๆ
ประเทศที่หันมาใช้พลังงานในจุดนี้ เพราะเล็งเห็นถึงความสำคัญของพลังงาน อีกทั้งการติดตั้งโซล่าเซลล์จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับอุตสาหกรรมของคุณด้วย เรียกว่าเป็นโรงเรือนยุคใหม่ก็ว่าได้ ลองมองเช่นเดียวกับ ที่พักอาศัยที่ตั้งอยู่ในทำเลทอง จะเห็นว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มอย่างมาก

สร้างโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ

การลงทุนติดตั้ง Solar cell ราคาไม่แพงอย่างที่คิด แต่ผลดีที่ตามมาเพียบ เพราะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ คุณอาจสามารถผลิตสินค้า หรือการบริการใหม่ๆ ได้ เพราะเปลี่ยนการผลิตพลังงานมาใช้แบบแสงอาทิตย์ ทำให้คุณช่วยลดค่าใช้จ่าย และใช้พลังงานในการสร้างมูลค่าได้อย่างต่อเนื่อง ลองคิดดูหากคุณทำธุรกิจก็สามารถใช้พลังงานจากส่วนนี้ในการขับเคลื่อนได้ ถือเป็นการต่อยอดธุรกิจ และพัฒนาจากสิ่งที่มีให้สร้างกำไรได้มากขึ้นกว่าเดิม ยิ่งถ้าธุรกิจไหนที่เริ่มนำเทคโนโลยีเข้ามาปรับใช้ เช่น Smart Warehouse โอกาสในการสร้างพลังงานใช้ภายในก็จะมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

หากจะถามว่าการติดตั้งโซล่าเซลล์ในอุตสาหกรรมโรงเรือน จะคุ้มค่าการลงทุนจริงหรือไม่ ตอบได้เลยว่าจริง! และจะช่วยยกระดับธุรกิจของคุณให้เติบโตอย่างยั่งยืน ในยุคสมัยที่โลกหมุนไปอย่างรวดเร็ว คุณต้องทำธุรกิจให้ก้าวทันอยู่เสมอ และแน่นอนว่าโซล่าเซลล์จะเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญ ในการพัฒนาอุตสาหกรรมโรงเรือนได้อย่างแน่นอน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที