hatana

ผู้เขียน : hatana

อัพเดท: 13 ม.ค. 2022 11.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1756 ครั้ง

บทความดี ๆ เดือนธันวาคม 2564


แก้วกาแฟทรงสวยไม่เหมือนใคร คุณภาพดี จาก Oceanglass

แก้วกาแฟเป็นอีกหนึ่งไอเทมประจำตัวของใครหลายๆคนที่มีไว้สำหรับเดิมกาแฟโปรดในทุกๆเช้าและทุกๆวัน และ สำหรับร้านกาแฟ และ คาเฟ่ที่กำลังมองหาแก้วกาแฟสุดเก๋ไว้ติดร้านดีไซต์ของแก้วกาแฟไม่เหมือนใคร แถมยังมีคุณภาพที่ได้มาตรฐาน ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง แก้วกาแฟทุกใบจาก Oceanglass จึงใช้งานได้ยาวนานนั้นเอง

 

1.แก้วกาแฟ KYO WHITE CLOUD CUP 250 ML.


 

2.แก้วกาแฟ KENYA SLIM MUG 320 ml

 

 

3.แก้วกาแฟ KENYA IRISH COFFEE MUG 230 ml

 

 

4.แก้วชา STACK TEA CUP 200 ml

 


 

5.แก้วกาแฟ RIO MUG 320 ml

 

 

รู้หรือไม่? แก้วกาแฟมีผลต่อการดื่มนะ

 

จากการทดลองที่ผ่านมา พบว่าแก้วกาแฟมีผลต่อความรู้สึกของผู้ดื่มมาก โดยพบกว่าแก้วกาแฟสีขาวขุ่นจะมีรสขมและกลมกล่อมกว่าสีสันอื่นๆ ส่วนแก้วกาแฟสีฟ้าจะทำให้รู้สึกว่ามีรสชาติหวานขึ้นกว่าปกติ แม้จะมีการควบคุมการชงและปริมาณที่เท่ากันแล้วก็ตาม ซึ่งเมื่อมองในแง่วัสดุที่ใช้ทำแก้วกาแฟแล้ว พบว่าผิวสัมผัสของแก้วเซรามิกและแก้วกาแฟ โดยพบว่าแก้วเซรามิกจะทำให้ความรู้สึกกลมกล่อมกว่าแก้วใสมาก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเวลานึกถึงแก้วกาแฟส่วนมากมักจะเป็นแก้วเซรามิกสีขาวมากกว่า นอกจากนี้ขนาดความหนาของขอบแก้วสามารถช่วยให้ได้รับรสกาแฟมากขึ้น โดยเฉพาะปากขอบหนาและโค้งรับริมฝีปากได้ดีจะช่วยให้ลิ้มรสกาแฟหรือชาได้ดีขึ้นอีกด้วย


 

เทคนิคการเลือกใช้แก้วกาแฟให้เหมาะสม

 

การชงเครื่องดื่มร้อนแต่ละประเภท จะมีปริมาณของน้ำที่ใช้ไม่เท่ากัน ดังนั้นเทคนิคการเลือกใช้แก้วกาแฟที่สำคัญคือ การเลือกขนาดของแก้วกาแฟให้เหมาะสมกับเครื่องดื่มนั้นเป็นหลัก ส่วนเรื่องของแก้วกาแฟสวยๆ นับเป็นเรื่องรอง นอกจากนี้การเลือกแก้วกาแฟให้เหมาะกับเมนูนั้นๆ ควรเลือกแก้วกาแฟใส เพื่อให้กะปริมาณได้ถูกต้อง โดยทั่วไปแล้วแก้วกาแฟสามารถใส่เครื่องดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ขนาดแก้วกาแฟโดยทั่วไปมีดังนี้

 

แก้วกาแฟขนาด 3 ออนซ์

จะมีลักษณะเป็นถ้วยกาแฟขนาดเล็กและเตี้ย เหมาะกับใส่กาแฟชนิดเอสเปรสโซ่ ที่มีปริมาณช็อตน้อยในการทำ โดยทั่วไปแล้วแก้วกาแฟขนาดนี้ ส่วนขอบจะมีให้เลือกทั้งแบบขอบหนาและขอบบาง

 

แก้วกาแฟขนาด 4-6 ออนซ์

ลักษณะของแก้วจะเป็นแบบกว้างและเตี้ย ส่วนมากจะใส่กาแฟลาเต้ มอคค่า คาปูชิโน่ หรือกาแฟที่ใส่นม เพราะมีขนาดใหญ่กว่า

 

แก้วกาแฟขนาด 11-12 ออนซ์

เป็นแก้วใส่เครื่องดื่มเย็นส่วนมากจะเป็นแก้วใสทรงสูง เพราะมันจะเห็นถึงสีสันของเครื่องดื่มได้ดีกว่า

 

การออกแบบแก้วกาแฟส่วนมากแล้ว มักจะมีรูปแบบเรียบๆ เป็นแก้วใส บางครั้งก็อาจมีลวดลายน่ารัก ผ่านการสกรีน นอกจากนี้แก้วกาแฟในสมัยใหม่ก็มีการออกแบบที่สวยงามมากขึ้น ทั้งการเคลือบสี พิมพ์รูปภาพ หรือตัวอักษรลงบนแก้ว นอกจากนี้แก้วกาแฟส่วนมากมักจะมีด้ามจับ เพื่อที่จะได้ถือได้ง่ายขึ้น ไม่ต้องร้อนมือ เพราะด้ามจับกาแฟออกแบบมาลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้จากความร้อน ไม่เสี่ยงต่อการตกแตก อีกทั้งในตอนนี้ยังได้มีแก้วกาแฟสองชั้น ที่ออกแบบมาเพื่อรักษาอุณหภูมิเครื่องดื่ม ไม่ร้อนมือเวลาถือ นับเป็นอีกตัวเลือกในการเลือกแก้วกาแฟ 

 

รู้จักโอเชียนกลาส

 

ด้วยความมุ่งมั่นในความเป็นเลิศ โอเชียนกลาสจึงเป็นผู้นำในการผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องแก้วในเอเชีย ด้วยความเชี่ยวชาญในการผลิตเครื่องแก้วที่มีคุณภาพระดับเวิลด์คลาส เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วไป ธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และจัดเลี้ยง รวมถึงบริษัทและองค์กรต่างๆ

โอเชียนกลาส ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2522 และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสานต่อพันธกิจในการยกระดับประสบการณ์การกินดื่มสู่ความทันสมัยอย่างมีสไตล์ โอเชียนกลาสผลิตแก้วคุณภาพสูง เพื่อตอบโจทย์ทุกช่วงเวลาของความสุข รวมถึงการใช้งานสำหรับผู้ประกอบการโรงแรมและร้านอาหาร และบริษัทต่าง ๆ ช่วยสร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำผ่านผลิตภัณฑ์แก้วโอเชียน ด้วยความเชี่ยวชาญในการผลิตและการออกแบบที่เป็นเลิศกว่า 38 ปี โอเชียนกลาสจึงเป็นผู้ผลิตเครื่องแก้วชั้นนำของเอเชียและส่งออกไปมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลก

โอเชียน มุ่งหวังที่จะเป็นส่วนหนึ่งของทุกช่วงเวลาการสังสรรค์ ด้วยนวัตกรรม ความมุ่งมั่น และการบริหารจัดการที่เป็นเลิศ จึงทำให้โอเชียนเป็นแบรนด์ที่ลูกค้ายอมรับและไว้วางใจระดับแนวหน้าของโลก

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที