hello

ผู้เขียน : hello

อัพเดท: 08 ธ.ค. 2021 11.47 น. บทความนี้มีผู้ชม: 693 ครั้ง

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการสร้างบ้านเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง ความต้องการเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะเป็นแนวโน้มที่เป็นที่ต้องการมากขึ้น เมื่อห้าปีที่แล้วมีเจ้าของบ้านเพียงไม่กี่รายที่ให้ความสำคัญกับระบบอัตโนมัติภายในบ้าน แต่ทุกวันนี้ด้วยการเพิ่มจำนวน ?ผู้ช่วย? ในบ้าน เช่น กล้องวงจรปิดและอุปกรณ์ไร้สายที่เชื่อมต่อถึงกัน ชีวิตอาจง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และสนุกสนานมากขึ้น แต่การสร้างบ้านเหล่านั้น ซับซ้อนในแง่ของวิธีการติดตั้ง แล้วบ้านอัจฉริยะดีอย่างไร


บ้านอัจฉริยะดีอย่างไร ทำไมถึงตอบโจทย์คนยุคใหม่

 

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการสร้างบ้านเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันสูง ความต้องการเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะเป็นแนวโน้มที่เป็นที่ต้องการมากขึ้น เมื่อห้าปีที่แล้วมีเจ้าของบ้านเพียงไม่กี่รายที่ให้ความสำคัญกับระบบอัตโนมัติภายในบ้าน แต่ทุกวันนี้ด้วยการเพิ่มจำนวน “ผู้ช่วย” ในบ้าน เช่น กล้องวงจรปิดและอุปกรณ์ไร้สายที่เชื่อมต่อถึงกัน ชีวิตอาจง่ายขึ้น ปลอดภัยขึ้น และสนุกสนานมากขึ้น แต่การรับสร้างบ้านเหล่านั้น ซับซ้อนในแง่ของวิธีการติดตั้ง แล้วบ้านอัจฉริยะดีอย่างไร

 

ข้อดีของบ้านอัจฉริยะ

1. ควบคุมง่าย

ด้วยอุปกรณ์ทุกอย่างที่เชื่อมถึงกันทำให้คุณสามารถควบคุมสิ่งของเครื่องใช้ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น แอร์ ประตูบ้าน ประตูโรงรถ หรือ กล้องวงจรปิด ก็สามารถเชื่อมถึงกัน รวมถึงสามารถสั่งการด้วยเสียงได้อีกด้วย ด้วยอุปกรณ์ AI ของแบรนด์ต่าง ๆ ที่สามารถตอบสนองกับผู้ใช้ได้ราวกับเป็นผู้ช่วยส่วนตัว สามารถรายงานสภาพอากาศ สภาพการจราจร และช่วยแจ้งเตือนเหตุการณ์สำคัญต่าง ๆ ได้

 

2. ประหยัดพลังงาน

แม้ว่าประเทศไทยจะเป็นเมืองร้อน แต่การสร้างบ้านเพื่อให้มีลมถ่ายเทด้วยหลักการออกแบบที่ดี สามารถช่วยให้บ้านของคุณมีการระบายอากาศที่ดี และสามารถทำให้ตัวบ้านเย็นอยู่เสมอไม่ว่าจะฤดูไหน และด้วยเทคโนโลยีฝ้าและหลังคาสมัยใหม่ ยังสามารถช่วยถ่ายโอนความร้อนออกจากตัวบ้านได้มากกว่า 50% ทำให้ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืนก็สามารถประหยัดไฟได้

 

3. มีความแข็งแรง

ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ เราสามารถสร้างบ้านที่แข็งแรงมากขึ้นได้ ในงบประมาณที่น้อยลงกว่าเดิม อีกทั้งยังมีเทคนิคมากมาย ช่วยให้ตัวบ้านทนทานต่อสภาพฝน ฟ้า อากาศ ไม่ผุพังง่าย

 

4. ราคาถูก

การสร้างบ้านอัจฉริยะไม่จำเป็นจะต้องแพงเสมอไป ด้วยหลักการออกแบบสมัยใหม่ที่ออกแบบด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ช่วยให้ไม่ต้องแก้ไขหน้างานเยอะจนเกินไป มีความละเอียดในการทำงานมากยิ่งขึ้น และยังสามารถคำนวณค่าใช้จ่ายออกมาได้เลย โดยที่จะมีส่วนคลาดเคลื่อนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ช่วยให้คุณประหยัดงบออกแบบและก่อสร้างไปได้มาก

 

การสร้างบ้านอัจฉริยะนั้นโดยมากจะไม่ต่างกับการสร้างบ้านทั่วไปมากนัก แต่จะเน้นหนักไปที่การดีไซน์ให้ประหยัดพลังงาน และการวางระบบควบคุมอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีค่อนข้างมาก ดังนั้นหากใครที่กำลังคิดจะสร้างบ้านแนวนี้เป็นของตัวเอง การปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะว่าบุคคลหรือบริษัทเหล่านี้มีความรู้ความชำนาญมากพอ ซึ่งรับประกันได้ว่าอุปกรณ์ที่ใช้ในบ้านของคุณ (ซึ่งมีราคาสูง) จะไม่พังจากความไม่รู้ของช่าง และจะถูกติดตั้งอย่างที่ควรจะเป็น และยังอยู่ในงบประมาณที่กำหนด

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที