Porntip

ผู้เขียน : Porntip

อัพเดท: 17 พ.ย. 2021 15.09 น. บทความนี้มีผู้ชม: 710 ครั้ง

รับผลิต และจำหน่ายเก้าอี้ผู้บริหาร บริษัท โอฟิซุ จำกัด


การเลือกเก้าอี้ผู้บริหารให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ในยุคที่เศรษฐกิจไม่เป็นใจ ด้วยสถานการณ์ หรือระบบเศรษฐกิจต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น อะไรที่พอจะช่วยให้หน้าที่การงานดีขึ้น เชื่อแน่ว่าใครหลาย ๆ คนต้องลองทำ ไม่เว้นแม้แต่การปรับเปลี่ยนข้าวของเครื่องใช้ให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ใครว่าปรับอะไรดี ลองสักหน่อยก็คงไม่เสียหายอะไรใช่ไหมล่ะคะ เช่นเดียวกับเก้าอี้ผู้บริหาร ถ้าเลือกผิดชีวิตก็เปลี่ยนได้เหมือนกัน เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ผู้บริหารให้ถูกหลักฮวงจุ้ย ที่รับรองเลยว่าลูกน้องดี ค้าขายขึ้นธุรกิจปัง ถ้าพร้อมจะโกยทรัพย์แล้วไปอ่านกันเลย

ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์หนึ่งที่ถูกใช้มากในการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม เพื่อความรุ่งเรือง และเสริมดวง เรียกทรัพย์ของสถานที่ต่าง ๆ และหนึ่งในสถานที่ยอดนิยมในการนำฮวงจุ้ยมาใช้ก็คือ สถานที่ทำงาน เมื่อพูดถึงที่ทำงาน หรืออออฟฟิศ สิ่งที่เราจะนึกออกอย่างแรกคือ โต๊ะทำงาน แต่จริง ๆ แล้วเก้าอี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ถ้าหากว่านอกจากจะนั่งสบายแล้วยังช่วยเสริมโชคเสริมลาภในธุรกิจได้อีกด้วย

ในการเลือกเก้าอี้ดีเชื่อว่าจะมีชัยไปกว่าครึ่ง เราจะสังเกตได้ว่าเก้าอี้ผู้บริหารนั้น มีความต่างจากเก้าอี้พนักงานทั่ว ๆ ไป นั่นคือตัวเก้าอี้จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า พนักสูง มีที่วางแขนใหญ่ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ใช้งานได้เป็นอย่างดี บ่งบอกถึงความมีอำนาจ และบารมี เปรียบเสมือนผู้บริหารที่นั่งอยู่บัลลังก์นั่นเอง องค์ประกอบของเก้าผู้บริหารล้วนมีความหมายแอบแฝงอยู่ ในวันนี้เรามาลองดูความหมายของแต่ล่ะจุดสำคัญ ๆ ของเก้าอี้กันเลย

1. พื้นเบาะแข็งแกร่งมั่นคง ส่วนประกอบนี้เป็นส่วนที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะเก้าอี้ที่มีรากฐานที่แข็งแกร่ง ไม่โงนเงน รับน้ำหนักตัวได้ดี จะทำให้การงานมั่นคง ช่วยให้ชีวิตราบรื่น หนักแน่น

2. ที่พักวางแขน แสดงออกถึงการได้รับกาซัพพอร์ต โอบอุ้ม ทำให้ช่วยสร้างความสบายใจแก่ผู้ใช้งาน

3. พนักพิงแข็งแรง และพอดีตัว จะทำให้รู้สึกถึงความสบาย ความผ่อนคลายในขณะที่นั่งทำงาน เพราะเมื่อผ่อนคลาย ผลที่ตามมาคืองานที่ทำจะมีประสิทธิภาพสูงสุด

4. สีของเก้าอี้ก็มีผลเหมือนกัน เราจะสังเกตได้ว่าสีของเก้าอี้ผู้บริหารส่วนใหญ่จะหนักไปทางที่มืด ดูเคร่งขรึม และมีอำนาจ อย่างสีดำ สีน้ำตาลเข้ม ซึ่งรู้หรือไม่ว่า ในทางฮวงจุ้ยเราจะแบ่งสีออกตามธาตุทั้ง 5 ซึ่งจะมีคุณสมบัติ และความหมายที่แตกต่างกันออกไป

ธาตุน้ำ

จะให้พลังความไหลลื่น ปรับตัวตามสภาพแวดล้อม จะช่วยในเรื่องของการส่งเสริมทางด้านค้าขาย การเดินทาง การขนส่ง และการติดต่อสื่อสาร หรือการติดต่อทางธุรกิจ การท่องเที่ยว การโรงแรม สีที่เกี่ยวข้องกับธาตุน้ำคือ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีเทา และสีดำ

 ธาตุไม้

ให้เรื่องความเจริญก้าวหน้า และเติบโต คุณสมบัติของธาตุไม้จึงช่วยส่งเสริมธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา วิชาการต่าง ๆ การสื่อสาร การโฆษณา การประชาสัมพันธ์ หรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับงานศิลปะ และรวมถึงสิ่งพิมพ์ หนังสือ สีที่เกี่ยวข้องกับธาตุไม้คือสีเขียวอ่อน เขียวแก่ หรือสีน้ำตาลที่มีลายไม้

ธาตุดิน

พลังแห่งการสะสมพอกพูนเฉกเช่นภูเขา ธุรกิจที่ธาตุดินส่งเสริมคือธุรกิจที่ต้องรวบรวมสะสมทั้งคนหรือทรัพย์สิน เช่นอสังหาริมทรัพย์ โครงการจัดสรรต่าง ๆ โรงงาน ตลาด โรงพยาบาล ธุรกิจค้าส่ง ค้าปลีก ร้านอาหาร ธนาคารหรือธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร สีที่เกี่ยวข้องกับธาตุดินคือ สีเหลือง สีส้ม สีน้ำตาล สีครีม

ธาตุทอง

พลังแห่งความรวดเร็ว ความทันสมัย จึงช่วยส่งเสริมธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีทั้งหมดรวมถึงการสื่อสารโทรคมนาคม หรือร้านขายเครื่องประดับ เพชรทอง สีที่เกี่ยวข้องกับธาตุทองเช่น สีขาว สีเงิน สีทอง

การเลือกเก้าอี้สำนักงานสำคัญอย่างมากที่จะต้องทำการศึกษาข้อมูลในการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานมาใช้งาน การเลือกเก้าอี้ทำงานนอกจากศาสตร์ฮวงจุ้ยแล้ว ยังมีเรื่องของปัจจัยภายนอกที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าจะเป็น ล้อเก้าอี้ ผนักพิงหลัง ละที่รองแขน เป็นต้น หากใครที่สนใจเก้าอี้สำนักงาน เราขอแนะนำ    https://ofisu.co.th/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%AD%E0%B8%B5%E0%B9%89%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%9A%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3/                

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที