hatana

ผู้เขียน : hatana

อัพเดท: 30 พ.ย. 2021 14.58 น. บทความนี้มีผู้ชม: 3883 ครั้ง

บทความดี ๆ เดือนพฤศจิกายน 2564 ที่คุณไม่ควรพลาด


เมื่อพบกับราคารถตู้มือสองที่ต่างกันจะเลือกอย่างไร? มาทราบวิธีกับ CARRO กันเลย

การซื้อสิ่งของชิ้นใหญ่ที่มีราคาสูง จำเป็นที่จะต้องพิจารณาปัจจัยหลายๆ อย่าง ในการเลือกซื้อรถตู้มือสองก็เช่นกัน เพราะท่านอาจจะเจอแหล่งขายรถตู้มือสองที่ดี แต่กลับมีราคาที่ไม่คุ้มค่ากับคุณภาพรถยนต์ หรือบางครั้งในตลาดนัดรถตู้มือสองอาจมีราคารถตู้มือสองที่แตกต่างกันมากๆ แม้เป็นรุ่นเดียวกันก็ตาม

CARRO จึงขอมาแนะนำทุกท่านเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อรถตู้มือสองเบื้องต้น ว่าต้องพิจารณาจากปัจจัยใดๆ บ้าง ถึงจะสามารถหาราคารถตู้มือสองที่คุ้มค่ากับการใช้งาน

 

รูปแบบการใช้งาน

“รถตู้มือสองที่วางแผนจะซื้อ จะนำมาใช้งานแบบไหน?” เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจมีคำตอบในใจอยู่แล้วก็เป็นได้ เพราะรถตู้แต่ละแบบถูกผลิตออกมาเพื่อจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน แม้ส่วนใหญ่ในประเทศไทยจะเป็นการใช้งานเชิงพาณิชย์ เช่น การรับ-ส่งผู้โดยสาร อย่างที่พบเห็นกันได้บ่อยๆ แต่หากเป็นการใช้งานส่วนตัวก็ควรพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆ อาทิ น้ำหนัก หากต้องใช้รถตู้เพื่อขนส่งผู้คนจำนวนมากๆ ขนย้ายสิ่งของที่มีน้ำหนักมาก หรือเมื่อต้องการใช้งานรถตู้เป็น Food Truck ก็ต้องเลือกรถตู้มือสองที่สามารถรองรับน้ำหนักอุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่บนรถ รวมไปถึงพื้นที่การใช้สอย และจำนวนที่นั่งที่ต้องการใช้งาน เพื่อป้องกันการบรรทุกน้ำหนักเกิน ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุได้นั่นเอง

 

พื้นที่ในการขับขี่         

พื้นที่หรือสถานที่ในการขับขี่อาจไม่ใช่ปัจจัยหลักที่ผู้คนส่วนใหญ่ใช้ในการเลือกซื้อรถตู้มือสอง แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า “พื้นที่” ในการขับขี่ก็มีความสำคัญ ยกตัวอย่างเช่น ในเมืองหลวงมีถนนและซอกซอยมากมายที่อาจมีขนาดเล็กเกินกว่าที่รถตู้จะสามารถเข้าไปได้ หรือเข้าไปได้แต่ไม่มีพื้นที่มากพอที่สำหรับรถสวนทาง ซึ่งรถตู้ในปัจจุบันอย่างรถตู้ Toyota Hiace นั้นอาจไม่ตอบโจทย์ในด้านนี้ ท่านอาจมองหารถรถตู้โฟล์คมือสองจากช่วงปี 1980 – 1992 ที่มีขนาดเล็กหรือรถตู้ Toyota Hiace รุ่นเก่าก็ได้ หากจำเป็นที่ต้องใช้งานในพื้นที่จำกัดอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็อาจเป็นรุ่นรถที่ค่อนข้างหายากในปัจจุบัน

 

งบประมาณที่มี

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหารถตู้มือสองไม่เกินแสนในปัจจุบัน ก็สามารถตามหาในตลาดนัดรถตู้มือสองหรือเว็บไซต์ต่างๆ ได้ง่าย เนื่องจากรถตู้รุ่นใหม่ๆ เช่น Totoya Hiace, Nissan Urvan, Toyota Ventury อาจมีราคาที่สูงแม้จะเป็นมือสองก็ตาม ดังนั้นในขณะที่พิจารณาเลือกซื้อรถตู้มือสอง ขอแนะนำให้เริ่มต้นจากงบประมาณที่มี หรืออาจเลือกเป็นรถตู้มือสองฟรีดาวน์ ผ่อนถูกก็ทำได้เช่นกัน

 

ความน่าเชื่อถือของผู้ขาย

ความน่าเชื่อถือนั้นเป็นอีกหนึ่งสิ่งมองข้ามไม่ได้ โดยเฉพาะในตอนนี้ที่มีตลาดรถมือสองมากมายเกิดขึ้นมา บางเว็บไซต์อาจมีรถตู้ราคาถูกไว้ล่อตาล่อใจ แต่กลับเป็นเว็บปลอมย้อมแมวขายก็เป็นได้ เนื่องจากรถตู้ในประเทศไทยมีจำนวนมาก และมีจำนวนไม่น้อยที่ผ่านการเกิดอุบัติเหตุหนักๆ มา จนไม่ควรนำรถกลับมาซ่อมบำรุงและขายต่อเป็นรถตู้มือ 2 ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้ดีก่อน ถึงความเป็นมาของตลาดรถมือสองดังกล่าว อาจเริ่มจากการสังเกตความเป็นมืออาชีพของเว็บไซต์ รีวิวและความคิดเห็นของลูกค้าคนอื่นๆ เป็นต้น

 

เหล่านี้ก็เป็นเพียงข้อพิจารณาเบื้องต้นเมื่อเจอกับราคารถตู้มือสองที่ต่างกันหรือใกล้เคียงกัน แต่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกคันไหนดีนั่นเอง 

สำหรับใครที่ต้องการรถตู้เก่ามือสอง สภาพดี ราคาถูก และตลาดรถมือสองที่สามารถเชื่อถือได้ สามารถติดต่อเรา CARRO Automall ที่มีรถตู้มือสองมากมายที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมาพร้อมกับบริการเสริมต่างๆ เช่น ทดลองขับถึงหน้าบ้าน การรับประกัน และบริการคอยช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

 

มั่นใจการซื้อรถกับ CARRO‌ ‌Automall‌ ‌‌| click.buy.drive

- บริการ Test Drive @Home สะดวกและปลอดภัย โดยที่คุณไม่ต้องออกจากบ้าน ส่งรถให้ทดลองขับฟรี! ถึงหน้าบ้าน

- รับประกันตัวรถยนต์ 1 ปีหรือสูงสุด 30,000 กม.

- ยินดีคืนเงินภายใน 5 วัน หากลูกค้าไม่พอใจในตัวรถ

- รับประกันซ่อมแซมตัวรถและอุปกรณ์ 30 วัน หรือ 5,000 กม.

- ทุกคันผ่านการตรวจสภาพ 200 จุด โดยผู้เชี่ยวชาญ และมี Inspection Report ทุกคัน

- บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม.

สอบถาม‌ข้อมูล‌เพิ่ม‌เติม‌ได้ที่‌ ‌

Tel:‌ ‌‌02-508-8690‌

Line OA: @carroautomall

Facebook:‌ ‌‌CARRO Automall‌ Thailand

 

พิเศษ! ฉลองวันเกิด CARRO 6th Anniversary ซื้อปุ๊ป รับเงินคืนปั๊บ มูลค่ารวมกว่า 600,000 บาท

อย่ารอช้า?คลิกชมรถได้ที่> https://bit.ly/3rOMpOu

เงื่อนไข

- ระยะเวลาโปรโมชั่นตั้งแต่วันนี้- 31 ตุลาคม 2564

- รับเงินคืน 6,000 บาท/1คัน สามารถรับเงินภายใน 15 วันทำการ (นับจากวันที่รับรถ)

- โปรโมชั่นนี้เฉพาะรถคันที่เข้าร่วมรายการ และของรางวัลมีจำนวนจำกัด

- เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด และการตัดสินของบริษัทถือเป็นอันสิ้นสุด

- บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า และไม่สามารถใช้ร่วมกับรายการส่งเสริมการขาย หรือส่วนลดอื่นๆ ได้

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที