Daisy

ผู้เขียน : Daisy

อัพเดท: 30 ส.ค. 2022 11.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 76734 ครั้ง

มาทำความเข้าใจกับการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี หุ่นสวยและสุขภาพแข็งแรงไปพร้อม ๆ กัน


คัดมาให้แล้ว! 10 อันดับ บาร์โหนติดประตูยอดนิยม ที่ควรมีติดบ้าน อัปเดต 2565

 
การออกกำลังกายนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างสุขภาพ และร่างกายที่แข็งแรง โดยการออกกำลังกายก็มีอยู่ด้วยกันมากมายหลายประเภท แต่ละประเภทก็ให้ประโยชน์ที่ต่างกันออกไป โดยหนึ่งในการออกกำลังกายที่เป็นนิยม คือ การโหนบาร์ ซึ่งประโยชน์ที่คนจะได้จากการโหนบาร์ คือ สร้างกล้ามเนื้อหลายส่วนทั้ง มือ แขน ไหล่ หน้าอก ไปจนถึงหลัง และเนื่องจากมันช่วยให้หลังตรง ไหล่กว้างขึ้น ซึ่งช่วยทำให้บุคลิกของเราดูดีขึ้น
 
คนอาจจะคิดว่าการโหนบาร์จะทำได้ยาก ไม่มีพื้นที่ในการออกกำลังกายชนิดนี้ แต่ในสมัยนี้ได้มีการออกแบบ บาร์โหนติดประตู ที่ช่วยให้คนสามารถโหนบาร์ได้ แม้จะอยู่ในบ้านก็ตาม ถ้าใครสนใจอยากจะออกกำลังกายด้วยการโหนบาร์ ต้องไม่พลาดบทความนี้ ที่เราจะนำเสนอ 10 อันดับ บาร์โหนติดประตูยี่ห้อไหนดี
 
บาร์โหนติดประตู
 
 

บาร์โหนติดประตู คืออะไร ?

ก่อนจะรู้ว่า 10 อันดับบาร์โหนติดประตูยอดนิยมนั้นมีอะไรบ้าง เราต้องไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นนี้ก่อน
 
บาร์โหนติดประตู (Door Pull-up Bar) หรือ บาร์ติดประตู เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่ใช้ในการโหนบาร์ มีลักษณะเป็นบาร์ดึงข้อติดประตู สามารถติดตั้งตรงไหนก็ได้ถ้ามีประตู พกพาสะดวก และช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บเป็นอย่างมาก
 

บาร์โหนติดประตูดีอย่างไร ?

เพื่อให้เห็นข้อดีของบาร์โหนติดประตูให้ชัดขึ้น เราต้องรู้จักกับบาร์โหนประเภทอื่นๆด้วย โดยบาร์โหนนั้นแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ดังนี้
  1. บาร์โหนติดพื้น : บาร์โหนขนาดใหญ่ และแข็งแรงที่สุด รองรับน้ำหนักได้ดี สามารถเล่นได้หลายท่า แต่ต้องตืดตั้งกับพื้น
  2. บาร์โหนติดผนัง : เป็นบาร์โหนที่มีความแข็งแรงเช่นกัน แต่จะน้อยกว่าบาร์โหนติดพื้น โดยจะต้องเจาะผนังเพื่อนำบาร์โหนชนิดนี้ไปติด
  3. บาร์โหนติดประตู : แม้ว่าความแข็งแรงจะไม่เท่ากับบาร์โหนสองประเภทแรก แต่เป็นบาร์โหนที่ไม่ต้องติดถาวร สามารถถอดออกได้หลังจากใช้งานเสร็จแล้ว หลักการของมันคือใช้ยางในการทำให้บาร์โหนยึดติดกับประตูได้
 
โดยข้อดีของบาร์โหนติดประตูจะมีอยู่ด้วยกันดังนี้

 

ประโยชน์ของบาร์โหนติดประตู

บาร์โหนติดประตูเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถโหนบาร์ได้ โดยประโยชน์ที่เราจะได้จากการออกกำลังกายด้วยการโหนบาร์ มีดังนี้

 

ปัจจัยที่มีผลในการเลือกซื้อบาร์โหนติดประตูให้เหมาะกับตัวเอง

ก่อนจะเลือกว่าจะซื้อบาร์โหนประตูแบบไหนดี เรามาดูก่อนว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่เราต้องระวังก่อนจะพิจารณาเลือกซื้อบาร์โหนติดประตูสักอันเพื่อมาใช้ออกกำลังกาย

 

บาร์โหนติดประตูยี่ห้อไหนดี

 

10 อันดับ บาร์โหนติดประตูยี่ห้อไหนดี ฉบับปี 2565

อันดับ 1 : บาร์โหนติดประตูเบเบ้ Bebe Fit Routine Pull Up Bar 

บาร์โหนเบเบ้
บาร์โหนติดประตู Bebe สำหรับสายรักสุขภาพ มีคุณสมบัติที่แข็งแรงทนทาน ที่รองรับการออกกำลังกายได้หลายท่า ทั้ง Pull up, Chin up, Hanging Knee Raise และท่าอื่นๆ มีด้ามจับที่บุฟ้องน้ำ ช่วยให้การโหนบาร์ไม่เจ็บมือ และจับบาร์ได้อย่างกระชับมือ ตัวบาร์โหนติดประตูมาพร้อมกัยบางยึดเกาะ และเสริมความปลอดภัยอีกชั้นด้วยกลไกล็อก ป้องกันไม่ให้แกนหมุน หรือคลายตัวออก ออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล
 

อันดับ 2 : บาร์โหนติดประตู XtivePro

บาร์โหนแบบไหนดี
บาร์โหนติดประตูราคาประหยัด จาก XtivePro วัสดุทำจากเหล็ก บุด้ามจับด้วยฟองน้ำ สามารถยึดเกาะกับประตูโดยไม่ทำให้เกิดรอย
 
 

อันดับ 3 : บาร์โหนติดประตู XtivePro รุ่น Smart Chin Bar

บาร์โหนติดผนัง
บาร์โหนติดประตูที่พัฒนามาจากรุ่นทั่วไป โดยรุ่น Smart Chin Bar จะเพิ่มแผ่นซิลิโคนกันลื่นขนาดใหญ่ เพื่อช่วยให้การยึดเกาะมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
 

อันดับ 4 : บาร์โหนติดประตู Toughman

บาร์โหนยี่ห้อไหนดี

อีกหนึ่งยี่ห้อบาร์โหนติดประตูราคาประหยัด ที่ออกแบบมาให้มียางที่ยึดเกาะแน่น ไม่ทำร้ายผนัง หุ้มด้วยฟ้องน้ำ สบายมือทุกครั้งเวลาออกกำลังกายโหนบาร์
 

อันดับ 5 : บาร์โหนติดประตู DOBETTERS

บาร์โหน
บาร์โหนติดประตูที่มีดีไซน์ตรงปลายบาร์มีตัวรองรับน้ำหนักเป็นรูปสามเหลี่ยม ช่วยเสริมความแข็งแรง พร้อมกับด้ามจับบุด้วยโฟมหนา นุ่มสบายมือ ไม่เปื่อนง่าย
 
 

อันดับ 6 : บาร์โหนติดประตู OneTwoFit

ออกกำลังกายด้วยบาร์โหน
บาร์โหนติดประตูที่มีวัสดุเป็นเหล็กชุบด้วยโครเมียม โครงสร้างภายในประกอบด้วยตัวเกลียว และสกรู เพิ่มความทนทาน ช่วยรองรับน้ำหนักได้มาก ด้ามจับบุด้วยโฟม จับง่ายสบายมือ
 

อันดับ 7 : บาร์โหนติดประตู Power Reform

บาร์โหน Pull up bar
บาร์โหนติดประตูที่มีความแข็งแรงทนทาน ติดตั้งได้ง่ายด้วยเกลียวที่มีการออกแบบเป็นพิเศษ เมื่อหมุนจนแน่นแล้วจะไม่คลายตัวหลุดออกมาเอง ปลายสองข้างเป็นยางใส บุด้วยฟองน้ำหนาถึง 5 cm ไม่ลื่นขณะโหนบาร์
 

อันดับ 8 : บาร์โหนติดประตู Healthy Corner

บาร์ติดประตู
บาร์โหนติดประตูที่เกาะกับผนังด้วยจุดสุญญากาศทั้งสองข้าง ช่วยให้ยึดเกาะของผนังแน่น ไม่มีลื่น บุโฟมหนาตรงที่จับ ไม่ฉีกขาดง่าย
 

อันดับ 9 : บาร์โหนติดประตู Jason

Door bar
บาร์โหนติดประตู ทำจากวัสดุที่แข็งแรง หุ่มด้วยโฟมหนาคุมภาพดี เพื่อรองรับการโหนบาร์หลายท่า แต่มีข้อจำกัด คือ ห้ามติดตั้งกับวงกบ PVC, กำแพงยิปซั่ม รวมถึงขอบประตูที่เป็๋นมันวาว
 

อันดับ 10 : บาร์โหนติดประตู Xiaomi

pull up bar
บาร์โหนติดประตู คุณภาพดีจาก Xiaomi มาพร้อมตัวล็อกสองชั้น แบบฟันปลา ดีไซน์ยางยืด PVC สามจุดใหญ่ เพิ่มแรงยึดเกาะ เพิ่มความปลอดภัยในการออกกำลังกาย บริเวฯด้ามจับบุด้วยฟองน้ำยาวถึง 40 cm ทำให้ไม่ลื่น เล่นได้ทุกท่วงท่าการโหนบาร์
 

ข้อควรระวังจากบาร์โหนติดประตู

บาร์โหนติดประตู อันตรายไหม ? เป็นสิ่งที่หลายคนให้ความกังวล เพราะภาพจำของคนเรา เมื่อพูดถึงการโหนบาร์ คนก็นึกถึงการโหนบาร์กับโครงเหล็กขนาดใหญ่ที่มีความแข็งแรง ดังนั้นบาร์โหนติดประตู ก็อาจสร้างความกังวลใจให้คนบ้าง ซึ่งในสมัยนี้มีการพัฒนา เพิ่มฟังก์ชันต่างๆให้บาร์โหนติดประตู เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และให้ความปลอดภัยกับผู้ใช้ แต่ตัวเรานั้นก็ควรระมัดระวังเช่นกัน ตั้งแต่การเลือกซื้อบาร์โหนติดประตูที่มีคุณภาพ อย่าให้ความสำคัญกับเพียงแค่ราคาถูก ต้องดูคุณสมบัติ วัสดุที่ใช้ น้ำหนักที่บาร์โหนติดประตูสามารถรองรับได้ รวมไปถึงจะติดตั้งตรงส่วนไหนของบ้าน
 
 

วิธีการติดตั้งบาร์โหนติดประตูอย่างไรให้ปลอดภัย

การติดตั้งบาร์โหนติดประตูให้ปลอดภัย ผู้ใช้ต้องศึกษาการติดตั้งให้ถี่ถ้วน เช็คความแข็งแรงของบริเวณที่เราจะทำการติดตั้ง รวมถึงเช็คว่าบาร์โหนติดประตูของเราสามารถเกาะติดผนังแบบนี้ได้หรือไม่ และติดตั้งให้แน่นก็เริ่มใช้งาน ข้อควรระวังของการติดตั้งบาร์โหนติดประตู คือ ไม่ควรติดกับขอบประตูผนังกระจก และขอบประตูที่มีความกลวง
 

ข้อสรุป 

การออกกำลังกายด้วยบาร์โหนติดประตู เป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับคนรักสุขภาพในช่วงที่โควิดกำลังแพร่ระบาด เราไม่จำเป็นที่จะต้องออกไปข้างนอกบ้าน หรือไปฟิตเนสเพื่อออกกำลังกาย เราสามารถที่จะฟิตหุ่น ฟิตร่างกายของเราได้แม้จะอยู่ในบ้านก็ตาม โดยเราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย และอย่าลืมที่จะตรวจสอบข้อมูลทุกครั้งก่อนเลือกซื้อบาร์โหนติดประตูนะครับ
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที