Daisy

ผู้เขียน : Daisy

อัพเดท: 30 ส.ค. 2022 11.57 น. บทความนี้มีผู้ชม: 42284 ครั้ง

มาทำความเข้าใจกับการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี หุ่นสวยและสุขภาพแข็งแรงไปพร้อม ๆ กัน


หุ่นดี สุขภาพดี แจกฟรี! ตารางออกกำลังกาย 30 วัน ตามสไตล์คุณเบเบ้

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างเสริมสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง และช่วยเผาผลาญแคลอรี่ทำให้หุ่นดี แต่เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดี จึงต้องมีการวานแผนออกกำลังกายที่ดี และปฏิบัติตามแผนอย่างสม่ำเสมอ โดยวันนี้เราจะมานำเสนอ ตารางออกกำลังกาย 30 วัน เพื่อช่วยให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพที่สุด ใช้ได้ทั้งกับคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง
 

ตารางออกกำลังกาย มีความสำคัญอย่างไร

การออกกำลังกายให้ได้มีประสิทธิภาพ จำเป็นต้องมีการวางตารางออกกำลังกายโดยต้องมีเป้าหมายของการออกกำลังกายก่อนว่า เป็นการลดน้ำหนัก ลดพุง หรือเน้นสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเมื่อเรามีการวางตารางออกกำลังกายที่แน่นอนแล้ว และมีการปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ก่อนมักจะเห็นผลได้ โดยระยะเวลาในการวางตารางออกกำลังกายเพื่อให้เห็นผล ควรจะวางอยู่ที่ 30 วัน
 

คำแนะนำการจัดตารางออกกำลังกายสำหรับมือใหม่

การจัดตารางออกกำลังกายสำหรับมือใหม่ มีสิ่งที่ต้องคำนึงอยู่ 3 อย่าง คือ
 

 

แนะนำคลิปวิดีโอสอนออกกำลังแบบง่ายๆ

วันนี้เราจะมานำเสนอวีดีโอที่สอนออกกำลังกายแบบง่ายๆที่ใครก็ทำได้ โดยเป็นวีดีโอของผู้นำเทรนด์ด้านการออกกำลังกายที่เป็นที่กล่าวขานมากอย่างคุณเบเบ้ โดยจะมีตารางออกกำลังกายเบเบ้แบบไหนบ้างไปดูกันเลย
 

วีดีโอแนะนำท่า Cardio 25 นาทีลดไขมัน ไม่กระทบเข่า

 
วีดีโอตัวนี้เป็นตารางออกกำลังกายความยาว 25 นาที ท่าออกกำลังกายจะเน้นไปที่การคาร์ดิโอที่จะช่วยลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย โดยแต่ละท่านั้น จะไม่มีท่าที่กระทบไปข้อเข่าเลย เหมาะกับคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อเข่าเสื่อม
https://youtu.be/fcg0TIpG37A 
 

วีดีโอแนะนำท่าเพิ่มซิตแพคด้วยออกกำลังกายท่ายืน

 
ซิคแพคเป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายๆคนอยากจะมี ซึ่งวีดีโอนี้จะนำเสนอการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อส่วนท้อง ให้เป็นซิตแพค ช่วยลดพุง และกระชับเอว โดยเราสามารถออกกำลังกายได้ด้วยท่ายืน ซึ่งสามารถทำได้ในพื้นที่จำกัด
https://youtu.be/42c49HygXkU
 

วีดีโอแนะนำท่าเบิร์นแคลอรี่ได้ไว ไม่มีท่ากระโดด

 
การเบิร์นแคลอรี่มีท่าที่สามารถทำได้หลากหลาย โดยวีดีโอตัวนี้จะแนะนำตารางออกกำลังกายที่เน้นไปที่การเผาผลาญแคลอรี่ โดยหลีกเลี่ยงท่าที่มีการกระโดด ซึ่งตารางออกกำลังกายนี้เหมาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมาก เพราะการกระโดดจะทำให้ข้อเข่ารับภาระอย่างมาก นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่อาศัยในหอพัก หรือคอนโด เพราะการกระโดดจะสร้างความรำคาญให้เพื่อนบ้านได้
https://youtu.be/WPOMG-JMtBg
 

วีดีโอแนะนำท่า Cardio 5 นาที แบบไม่มีพัก

 
สำหรับคนที่มีเวลาในการออกกำลังกายน้อย ตารางออกกำลังกายจากวีดีโอชุดนี้ จะตอบโจทย์อย่างมาก เพราะการออกกำลังกายชุดนี้จะใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที ก็สามารถช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ดี เนื่องจากไม่มีการพักเลย ดังนั้นต้องใช้พลังงานอย่างมาก ดังนั้นจึงเหมาะกับผู้ที่มีการออกกำลังมาอย่างสม่ำเสมออยู่แล้ว และช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการออกกำลังกายชุดนี้ คือ ช่วงเช้า
https://youtu.be/PxH-QiOBNt8
 

วีดีโอแนะนำท่า Squat 15 นาที กระชับต้นขา

 
สำหรับคนที่อยากลดกระชับต้นขา Squat เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยได้ตรงจุดที่สุด นอกจากช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีแล้ว ยังช่วยลดต้นขา และสะโพกด้วย ในการทำช่วงแรกๆ จะมีอาการปวดที่ขามาก ดังนั้นไม่ควรหักโหมมากเกินไป ถ้าเริ่มรู้สึกเจ็บ ให้พักก่อน เพราะร่างกายเริ่มชินจึงค่อยเพิ่มระยะเวลา และปริมาณในการออกกำลังกาย
https://youtu.be/lR_oClyg6HY
 

วีดีโอแนะนำท่ากระชับต้นแขน

 
สำหรับคนที่เน้นออกกำลังกายส่วนบน และกระชับต้นแขน นี่เป็นตารางการออกำลังกายที่ควรดู ต้องใช้ดัมเบลเป็นอุปกรณ์ช่วย การออกกำลังกายตามตารางนี้ในช่วงแรกๆ จะมีอาการปวดแขน รู้สึกว่าแขนร้อนขึ้น เหมือนกับการออกกำลังกายชุดอื่นๆ ไม่ควรหักโหมในช่วงแรก ค่อยๆทำร่างกายให้ชินก่อน
https://youtu.be/alsCnbE4rz4
 
 

ตารางออกกำลังกาย 30 วัน กระชับหุ่นได้ภายใน 1 เดือน

แต่สำหรับคนที่มีความพร้อม มีความตั้งใจที่อยากจะมีสุขภาพดี มีหุ่นที่ดี เราก็ขอแนะนำตารางออกกำลังกาย 30 วัน ซึ่งเป็นระยะเวลา 30 วัน ถือเป็นพื้นฐานที่คนออกกำลังกายควรตั้งเป้าไว้เป็นขั้นต่ำ เพราะการออกกำลังกายให้ได้ผลดี จะทำเพียงระยะสั้นๆไม่ได้ โดยตารางออกกำลังกายก็จะทำวันจันทร์ถึงวันเสาร์ โดยให้วันพุธ และวันอาทิตย์เป็นวันที่จะให้กล้ามเนื้อได้พักผ่อน มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย
 
ตารางออกกำลังกาย
 
ท่าออกกำลังกายของแตละเซทสามารถดูรายละเอียดได้จากลิ๊งวีดีโอที่แนบมา ดังนี้
 
เราสามารถออกกำลังกายตามตารางนี้ได้เลย ส่วนรายละเอียดของท่าออกกำลังกายให้ดูจากลิ๊งประกอบ ซึ่งจะเห็นได้ว่าจะมีวันพักผ่อนด้วย เพื่อให้เห็นผลดีที่สุด เราควรพยายามทำให้ได้ตามตารางออกกำลังกายที่ตั้งไว้ ขอแค่ให้มีความตั้งใจ หุ่นดีๆก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอย่างแน่นอน
 

ข้อสรุป

ตารางออกกำลังกายเบเบ้ที่เรานำเสนอในวันนี้ ได้รับการกะรันตีจากหลายคนแล้วว่าได้ผลจริง ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับคนที่อยากเริ่มออกกำลังกาย หลังจากทำตามตารางออกกำลังกาย 30 วันได้สำเร็จ ก็อย่าชะล่าใจไป เพื่อรักษาหุ่นที่อุตส่าได้มา อาจจะไม่ต้องออกกำลังกายอย่างหนักทุกวัน แต่เรายังต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอเพื่อคอยเผาผลาญแคลอรี่ ไม่ให้ร่างกายมีไขมันสะสม
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที