amporn

ผู้เขียน : amporn

อัพเดท: 28 ส.ค. 2021 10.46 น. บทความนี้มีผู้ชม: 997 ครั้ง

จักรยานไฟฟ้าถือว่าเป็นยาพาหนะชนิดหนึ่งที่กำลังนิยมอย่างมากในการซื้อมาเพื่อใช้ในการเดินทางเพียงระยะสั้น ๆ โดยจักรยานไฟฟ้าจะใช้กำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงานเพื่อใช้ในการขับเคลื่อน แต่จะมีความเร็วที่ช้าอยู่ที่ประมาณ 24 ถึง 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง


จักรยานไฟฟ้า

             

         จักรยานไฟฟ้าถือว่าเป็นยาพาหนะชนิดหนึ่งที่กำลังนิยมอย่างมากในการซื้อมาเพื่อใช้ในการเดินทางเพียงระยะสั้น ๆ โดยจักรยานไฟฟ้าจะใช้กำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงานเพื่อใช้ในการขับเคลื่อน แต่จะมีความเร็วที่ช้าอยู่ที่ประมาณ 24 ถึง 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น โดยสมัยก่อนจักรยานไฟฟ้ายังไม่ได้นิยมกันอย่างมากในประเทศไทย แต่จะนิยมอย่างมากในแถบของประเทศจีน เพราะประเทศจีนในสมัยก่อนจะเป็นประเทศเดียวที่มีจักรยานไฟฟ้าใช้ โดยมีอยู่ราว ๆ 120 ล้านคัน พอต่อมาจีนก็ได้ผลิตจกรยานไฟฟ้าออกจำหน่ายทั่วโลก โดยยอดขายของจักรยานไฟฟ้าเติบโตทั้งใน อินเดีย อเมริกา เนเธอร์แลนด์ และในสวิสเซอร์แลนด์ ในแถบยุโรปการนิยมใช้จักนยานไฟฟ้าอย่างมาก จนยอดขายในปัจจุบันจักรยานไฟฟ้าในฝั่งยุโรปมีมากกว่า 1 ล้านคัน ในต่างประเทศจะนิยมใส่ใจในเรื่องของพลังงานสะอาดกันอย่างมาก จึงสามารถที่จะตอบโจทย์การเดินทางของผู้คนส่วนใหญ่ในฝั่งยุโรป แต่ในปัจจุบันจักรยานไฟฟ้าก็ได้แพร่กระจายเข้ามาสู่ภายในประเทศไทยจนทำให้สินค้าจักรยานไฟฟ้ากลายเป็นสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีลักษณะการใช้งานที่สะดวก และง่ายมาก เนื่องจากจักรยานไฟฟ้านั้นมีอุปกรณ์ประกอบค่อยข้างน้อย และสาเหตุที่จักรยานไฟฟ้ากำลังเป็นที่นิยมนั้นเนื่องจากเป็นพลังงานสะอาดไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อชั้นบรรยากาศโลก ซึ่งส่วนประกอบหลักของจักรยานไฟฟ้าเป็นเพียง ชุดมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสตรง, ชุดกล่องควบคุมความเร็ว, ชุดคันบิดเร่ง และชุดแบตเตอรี่ จึงทำให้การดูแลรักษาได้อย่างง่าย และยังประหยัดพลังงานได้อีกด้วย จักรยานไฟฟ้ามีฟังก์ชันการใช้งานที่สามารถลดแรงของผู้ใช้งานลงไปได้อย่างมาก โดยจักรยานไฟฟ้ามีให้เลือกการทำงานอยู่ 3 แบบ ดังนี้

  1. จักรยานไฟฟ้าปั่นได้ / จักรยานไฟฟ้าแบบปั่นไม่ได้ หรือแบบกึ่งสกูตเตอร์

จักรยานทั้งสองชนิดนี้ทั้งแบบปั่นได้กับปั่นไม่ได้ แตกต่างกันแค่ตรงที่ไม่มีขาถีบของจักรยานเพียงเท่านั้น ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างปกติได้เหมือนกัน แต่เพียงขาถีบของจักรยานมีไว้เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน เนื่องจากขาถีบมีเอาไว้ใช้งานเมื่อจักรยานไฟฟ้าของคุณแบตเตอรี่หมด แต่ก็มีผุ้ใช้ส่วนใหญ่ที่ต้องการขาถีบเผื่อเอาไว้ใช้ในยามที่แบตเตอรี่หมดกลางทาง จะได้ไม่เปลืองแรงเข็นรถ สำหรับผุ้ที่รักในการเดินทาง

 

  1. จักรยานไฟฟ้าพับได้

จักรยานไฟฟ้าแบบพับได้นิยมจะใช้กันในกลุ่มของคนที่รักในการเดินทาง เนื่องจากมีน้ำหนักเบา และสามารถพับเก็บได้ไปในสถานที่ต่าง ๆ เหมาะสำหรับไว้ท้ายรถเมื่อออกเดินทางไปแคมป์ สามารถชาร์จแบตเตอรี่เอาไว้แล้วสามารถพับแล้วเก็บได้ภายในหลังรถได้

  1. จักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

จักรยานล้อก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่กำลังนิยมอย่างมากในหมู่ของวัยรุ่นที่กำลังเล่นอยู่ในปัจจุบันนี้ โดยลักษณะการเล่นของจักรยานไฟฟ้าล้อเดียวต้องอาศัยหลักการการทรงตัวที่สมดุลกันเพื่อบังคับให้จักรยานไฟฟ้าล้อเดียวเคลื่อนที่ไปข้างหน้า และจะมีสัญญาณไฟเตือนที่ตัวเครื่องเพื่อให้ผู้ร่วมทางสังเกตุเห็น จักรยานไฟฟ้าล้อเดียวก็จะมีเทคโนโลยีกันน้ำ เพื่อไม่ให้เมื่อขับลุยน้ำหรือโดนน้ำไม่เกิดไฟฟ้าช็อต และพังได้ในที่สุด เมื่อต้องการที่จะเก็บจะมีแท่นลากเพื่อเอาไว้จูง และพับเก็บลงไปได้

สรุปง่าย ๆ จักรยานไฟฟ้าเป็นอีกเทคโนโลยีหนึ่งที่สามารถทดแทนการใช้พลังงานอย่างสิ้นเปลืองไปได้ เช่น น้ำมัน จนในทุกวันนี้จักรยานไฟฟ้าก็เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่ของคนทุกเพศ ทุกวัย และอีกทั้งนิยมอย่างมากในต่างประเทศ โดยคุณสามารถนำเข้าสินค้าหรือเลือกซื้อสินค้าได้ที่ เว็บ https://taobao.ttpcargo.com/%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%9F%E0%B8%9F%E0%B9%89%E0%B8%B2 โดยสงตรงจากโรงงานผู้ผลิตโดยตรงจากประเทศจีน คุณเองสามารถสั่งสินค้าเพียงแค่คลิงที่ลิงค์ได้ทันที สมัครเร็ว ชำระเงินได้อย่างง่ายดาย

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที