Rina

ผู้เขียน : Rina

อัพเดท: 27 ส.ค. 2021 09.14 น. บทความนี้มีผู้ชม: 438 ครั้ง

จะเลือกซื้อบ้านใหม่ทั้งที ก็อยากจะได้บ้านดีอยู่สบาย มีโครงสร้างแข็งแรง มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว แต่จะดีแค่ไหน หากว่าบ้านที่เราซื้อมีบรรยากาศเหมือนกับเป็นที่พักธรรมชาติที่อยู่ในกรุงเทพฯ


เปิดข้อดีของบ้านที่เป็นที่พักธรรมชาติในกรุงเทพฯ

 

จะเลือกซื้อบ้านใหม่ทั้งที ก็อยากจะได้บ้านดีอยู่สบาย มีโครงสร้างแข็งแรง มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว แต่จะดีแค่ไหน หากว่าบ้านที่เราซื้อมีบรรยากาศเหมือนกับเป็นที่พักธรรมชาติที่อยู่ในกรุงเทพฯ 

 

 

ได้สูดอากาศบริสุทธิ์ทุกวัน

หากโครงการบ้านของเรามีแนวคิดในการเป็นที่พักธรรมชาติในกรุงเทพฯ แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงธรรมชาติ ย่อมจะต้องพูดถึงต้นไม้จำนวนมาก ที่ช่วยฟอกอากาศบริสุทธิ์ให้กับเราในทุกๆ วัน เราจึงตื่นและใช้ชีวิตท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์นั่นเอง

รู้หรือไม่ว่า ต้นไม้ใหญ่ ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องฟอกอากาศตามธรรมชาติที่ช่วยดูดซับมลพิษในอากาศแล้วกรองออกมาเป็นอากาศอันบริสุทธิ์ แต่ต้นไม้ใหญ่ยังสามารถกรองเสียง กรองฝุ่น และกรองเสียงได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ หลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยจึงนิยมปลูกต้นไม้ริมถนน เพื่อลดมลพิษนั่นเอง ดังนั้น หากว่าเราอยากสูดอากาศบริสุทธิ์ในทุกวัน เราเลือกบ้านที่เปรียบเสมือนที่พักธรรมชาติในกรุงเทพฯ ก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง 

 

เหมือนได้พักอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัว

เวลาเราไปเที่ยวรีสอร์ท เรามักจะคิดว่าจะดีแค่ไหนถ้าเราได้ตื่นขึ้นมาทุกเช้าแล้วเห็นวิวแบบนี้ทุกวัน ดังนั้น หากว่าเราเลือกซื้อหรือเช่าที่พักธรรมชาติในกรุงเทพฯ เราก็ควรจะเลือกวิวที่เรารู้สึกสบายตา ฟังก์ชันการใช้งานพื้นที่เหมือนกับเราพักอยู่ในรีสอร์ทหรูที่เราชื่นชอบ เพื่อที่จะได้มีชีวิตอย่างมีความสุขในทุกวัน 

 

ได้ใช้ชีวิตในเมือง 

แม้ว่าการพักอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจะดีแค่ไหน แต่หากว่าเราต้องทำงาน เรียน และใช้ชีวิตในเมืองกรุง เราก็ต้องหาที่พักที่สามารถเดินทางได้สะดวกสบาย เพราะทั้งเรื่องงานและเรื่องเรียนเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญในชีวิตของเรา ไม่ว่าจะเป็นงานที่ช่วยให้เรามีอาชีพและมีเงินในการเลี้ยงดูครอบครัว หรือการเรียนที่ช่วยให้เรามีความรู้ความสามารถ และนำความรู้ดังกล่าวไปประกอบอาชีพได้ในอนาคต ด้วยเหตุนี้การใช้ชีวิตในเมืองที่เราทำงานหรือเรียน โดยที่เราสามารถใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติได้จึงเป็นสิ่งจำเป็น 

 

สุขภาพจิตดี 

การได้ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติและพื้นที่สีเขียว นอกจากจะทำให้สุขภาพกายดีแล้ว ยังช่วยส่งเสริมให้เรามีสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วย 

ในสังคมเมืองทุกวันนี้ที่เราต้องเจอกับมลพิษและความเย็นชาของตึกสูง ทำให้สภาพจิตใจของเราทรุดโทรม หากว่าเราเลือกซื้อบ้านฟีลที่พักธรรมชาติแต่อยู่ในกรุงเทพฯ เราก็จะได้เห็นสีเขียวของต้นไม้ สูดกลิ่นอายธรรมชาติ และช่วยทำให้เรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่าและมีสุขภาพจิตที่ดีอีกด้วย 

 

เลือกซื้อบ้านทั้งที่ต้องเลือกที่ถูกใจตัวเองและคนในครอบครัว ซึ่งบ้านที่มีลักษณะเป็นที่พักธรรมชาติในกรุงเทพฯ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที