ar

ผู้เขียน : ar

อัพเดท: 23 ส.ค. 2021 02.17 น. บทความนี้มีผู้ชม: 2479 ครั้ง

ผู้ที่ทำงานในสาขานี้มีหน้าที่รับผิดชอบในการออกแบบ สร้าง และบำรุงรักษาระบบบำบัดน้ำเสีย พวกเขาต้องมีทักษะในการใช้คอมพิวเตอร์และโปรแกรมซอฟต์แวร์ และมีความรู้ด้านเคมี ชีววิทยา หลักวิศวกรรม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณิตศาสตร์ และธรณีวิทยาในระดับภูมิภาค


ผู้ควบคุมระบบบำบัดน้ำเสีย คืออะไร

ระบบบำบัดน้ำเสียได้รับการออกแบบมาเพื่อทำความสะอาดน้ำเสียโดยใช้กระบวนการต่างๆ ที่กำจัดสารอินทรีย์ สารแขวนลอย สารอาหาร และสารมลพิษ เพื่อให้ระบบเหล่านี้ทำงานได้อย่างถูกต้อง พวกเขาต้องการผู้ปฏิบัติงาน ผู้ปฏิบัติงานเหล่านี้จะตรวจสอบระบบและควบคุมอุปกรณ์เพื่อกำจัดสิ่งปนเปื้อนทั้งหมดที่ถูกทิ้งลงชักโครกหรือล้างมือและเสื้อผ้าของเราเข้าสู่ระบบท่อระบายน้ำ

การบำบัดน้ำเสียเป็นกระบวนการที่สำคัญมากในสังคมปัจจุบัน เพราะถ้าไม่มีน้ำเสีย เราจะไม่มีน้ำสะอาดในหลายพื้นที่ของโลก นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในกระบวนการที่สำคัญที่สุดเพราะจะควบคุมคุณภาพน้ำรอบตัวเราในอนาคต

ผู้ควบคุมระบบบำบัดน้ำเสีย คืออะไร

ผู้ที่ทำงานในสาขานี้มีหน้าที่รับผิดชอบในการออกแบบ สร้าง และบำรุงรักษาระบบบำบัดน้ำเสีย พวกเขาต้องมีทักษะในการใช้คอมพิวเตอร์และโปรแกรมซอฟต์แวร์ และมีความรู้ด้านเคมี ชีววิทยา หลักวิศวกรรม วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณิตศาสตร์ และธรณีวิทยาในระดับภูมิภาค

ผู้ปฏิบัติงานระบบบำบัดน้ำเสียมักจะได้รับการฝึกอบรมภาคปฏิบัติ โอกาสในการทำงานดีที่สุดสำหรับผู้ที่สำเร็จการศึกษาด้านวิศวกรรมสิ่งแวดล้อมหรือสาขาที่เกี่ยวข้อง

ผู้ปฏิบัติงานระบบบำบัดน้ำเสียมีหน้าที่ตรวจสอบระดับของสารเคมีและแบคทีเรียในแหล่งน้ำ พวกเขายังมีหน้าที่รับผิดชอบในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าน้ำเสียทั้งหมดได้รับการบำบัดอย่างเหมาะสม ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้จะคอยตรวจสอบระดับสารเคมีในน้ำและตรวจดูสัญญาณการปนเปื้อนด้วย โดยจะต้องสวมอุปกรณ์ป้องกัน เช่น รองเท้า ถุงมือ แว่นตานิรภัย และเครื่องช่วยหายใจ

วันปกติสำหรับผู้ปฏิบัติงานโรงบำบัดน้ำเสียคือการตรวจสอบระดับน้ำในถังต่างๆ แล้วทำการปรับเปลี่ยนตามนั้น ผู้ปฏิบัติงานจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการระบุการรั่วไหลก่อนที่จะกลายเป็นปัญหาใหญ่

ผู้ดำเนินการระบบบำบัดน้ำเสียมีหน้าที่รับผิดชอบในการสุขาภิบาลสิ่งปฏิกูลในชุมชน พวกเขาตรวจสอบและควบคุมแง่มุมต่างๆ ของกระบวนการบำบัดน้ำเสีย รวมถึงระดับ pH อุณหภูมิ และคุณภาพน้ำทิ้ง

ผู้ดำเนินการระบบบำบัดน้ำเสียมีหน้าที่รับผิดชอบในการสุขาภิบาลสิ่งปฏิกูลในชุมชน ผู้ปฏิบัติงานตรวจสอบและควบคุมด้านต่างๆ ของกระบวนการบำบัดน้ำเสีย เช่น ระดับ pH อุณหภูมิ และคุณภาพน้ำทิ้ง บุคคลเหล่านี้มักถูกว่าจ้างโดยเทศบาลหรือองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการบำบัดน้ำหรือการจัดการของเสีย

 

ที่มา https://siammat.com/%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%84%E0%B8%A7/


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที