Atiphong

ผู้เขียน : Atiphong

อัพเดท: 03 ส.ค. 2021 14.05 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4392 ครั้ง

ชมวิธีทำท่อPVC มาDIYทำฉากกั้น covid-19 ง่ายๆด้วยตัวเอง เพียง4ขั้นตอน ใครๆก็ทำได้


DIYทำฉากกั้น covid-19 ง่ายๆด้วยตัวเอง เพียง4ขั้นตอน

DIYทำฉากกั้น covid-19 ง่ายๆด้วยตัวเอง เพียง4ขั้นตอน

เนื่องจาก สถานการณ์ โควิด-19 ถือเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากๆ ที่สำคัญคือ สถานการณ์ยังไม่เบาบางลงเลย แต่เราทุกคนก็ยังต้องใช้ชีวิตกันตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นการออกไปเรียน ไปทำงาน ซึ่งตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือการระมัดระวังตัวให้มากที่สุด สำหรับร้านอาหาร พื้นที่สาธารณะ ที่มีผู้คนสัญจรหมุนเวียนไปมามากมาย จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีมาตรการที่ปลอดภัย เพื่อป้องกันโควิด-19 ที่อาจจะติดต่อเพราะระยะที่ใกล้ชิด ฉากกั้นโควิดนับเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จำเป็นในการใช้ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด ไม่ว่าจะเป็น ฉากกั้นพลาสติก ฉากกั้นโต๊ะ  หรือ ฉากกั้นอะคริลิค นอกจากแอลกอฮอล์ทำความสะอาด หน้ากากป้องกันแล้ว ฉากกั้นโควิดก็เป็นอีกส่วนนึงที่ใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัส covid-19 และเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างมาก แต่ ฉากกั้นแบบสำเร็จรูปอาจจะมีราคาสูง เราจึงมีวิธีการ DIY ฉากกั้น covid-19 แบบทำด้วยตัวเองง่ายๆและยังประหยัดงบประมาณอีกด้วย  โดยอุปกรณ์ที่เราจะใช้คือท่อและอุปกรณ์pvc เพราะเป็นวัสดุที่หาง่ายมีความเหนียว ยืดหยุ่นตัวได้ดี,ทนต่อแรงดันน้ำ ,ทนต่อการกัดกร่อน  , ไม่เป็นฉนวนนำไฟฟ้า เพราะไม่เป็นตัวนำไฟฟ้า  เป็นวัสดุไม่ติดไฟ ,น้ำหนักเบา อีกทั้ง ยังราคาถูกอีกด้วย เหมาะกับการนำมาทำฉากกั้นโควิด-19 เราไปดูขั้นตอนการทำกันเลยค่ะ

การทำฉากกั้นโควิดpvc

 

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

อุปกรณ์ทำฉากกั้นโควิด

 1. ท่อ pvc ขนาด1/2 หรือ4หุน

  • ใช้เลื่อย หรือ กรรไกร สำหรับตัดท่อ PVC ตัดแบ่งออก เป็น 4 ท่อน ท่อนละ 1 เมตร

  • (ท่อpvc 1 เส้น ยาว 4 เมตร)

 2. อุปกรณ์PVC ข้อต่อสี่ทางตั้งฉาก ขนาด 1/2 หรือ 4 หุน จำนวน 2 ตัว

 3. ข้องอ 90 องศา ขนาด1/2 หรือ 4 หุน จำนวน 2 ตัว

 4. ฝาครอบ pvc ขนาด 1/2 หรือ 4 หุน จำนวน 4 ตัว

 5. พลาสติกใส

 6. เทปกาว 2 หน้า

 7. คัตเตอร์

วิธีทำ

 1. นำท่อ pvc ที่ตัดไว้ ต่อเข้ากับ สี่ทางตั้งฉาก เพื่อทำฐานของฉาก (ทำทั้งสองข้าง ดังภาพ)

  • วิธีทำฉากกั้น1วิธีทำฉากกั้น1

 2. นำข้องอ 90 องศา ต่อมุมด้านบนของฐาน ทั้งสองข้าง

  • วิธีทำฉากกั้น2วิธีทำฉากกั้น2

 3. ต่อฝาครอบ เข้ากับ สี่ทางตั้งฉาก ปิดด้านที่เหลือ เพื่อความมั่นคงของฐาน

  • วิธีทำฉากกั้น3วิธีทำฉากกั้น3

 4. .ใช้คัตเตอร์ ตัดพลาสติกใส ให้พอดีกับฐานที่เตรียมไว้ จากนั้นนำเทปกาวสองหน้า มาติดกับ ท่อPVC และนำพลาสติกใส มาติดกับตัวฐาน ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

  • วิธีทำฉากกั้น4วิธีทำฉากกั้น4

เพียงแค่นี้เราก็จะได้  DIYทำฉากกั้น covid-19 ง่ายๆด้วยตัวเอง เพียง4ขั้นตอน แถมยังประหยัดงบประมาณอีกด้วย คุ้มสุดๆ สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ pipedee.com มีข้อมูลความรู้เรื่องท่อPVC,ท่อPE,ท่อUpvc,ท่อPP,ท่อPB,ท่อPPr ทั้งงานเกษตรและงานอุตสาหกรรมครบ

 

ข้อดีของฉากกั้น


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที