totheworld

ผู้เขียน : totheworld

อัพเดท: 21 ก.ค. 2021 16.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1236 ครั้ง

โต๊ะอาหารไม้ ความสวยงามตามแบบธรรมชาติ แฝงด้วยความรู้สึกความอบอุ่นและเรียบง่ายตัวนี้ นอกจากจะเป็นศูนย์รวมของทุกคนในครอบครัวแล้ว หากใครชื่นชอบหรือมีความเชื่อในเรื่อง ?ฮวงจุ้ย? แล้วละก็ การจัดโต๊ะอาหารตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมโชคให้แก่คุณและคนในครอบครัวได้แน่นอน


ฮวงจุ้ย กับ โต๊ะอาหารไม้ จัดอย่างไรให้ชีวิตดี้ดี !

 

โต๊ะอาหารไม้ ความสวยงามตามแบบธรรมชาติ แฝงด้วยความรู้สึกความอบอุ่นและเรียบง่ายตัวนี้ นอกจากจะเป็นศูนย์รวมของทุกคนในครอบครัวแล้ว หากใครชื่นชอบหรือมีความเชื่อในเรื่อง ‘ฮวงจุ้ย’ แล้วละก็ การจัดโต๊ะอาหารตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยเสริมโชคให้แก่คุณและคนในครอบครัวได้แน่นอน ไม่ว่าจะด้านการเงินที่ไหลมาเทมา หรือจะเป็นด้านการงานก็เจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ว่าแต่ต้องจัดอย่างไรกันล่ะ ? ในวันนี้เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้ว !

 

ตำแหน่งจัดวางโต๊ะกินข้าว

พื้นที่ที่เหมาะสมในการตั้งโต๊ะกินข้าวไม้แน่นอนว่าต้องอยู่ในบริเวณห้องครัว แต่อย่าอยู่ใกล้กับห้องน้ำหรือเครื่องใช้ในครัวที่มีความร้อน กลิ่น และเสียงรบกวน เนื่องจากอาจส่งผลต่อสุขภาพของคนในครอบครัวเป็นพลังงานด้านลบ นอกจากนี้แนะนำให้จัดวางในตำแหน่งที่มีกระแสลมพัดผ่าน ทว่าไม่ควรใกล้ประตูทางออกจนเกินไป เพราะจะทำให้มีอุปสรรคด้านการค้าขาย ซึ่งคุณสามารถแก้ได้ด้วยการนำตู้หรือฉากมาวางกั้นไว้เท่านี้เป็นอันใช้ได้แล้ว

 

ขนาดของโต๊ะ

หากจำนวนสมาชิกภายในบ้านมีมาก เราก็ควรเลือกใช้โต๊ะขนาดใหญ่อย่าง โต๊ะกินข้าว 6 ที่นั่ง หรือจะมาแบบเป็นชุดโต๊ะกินข้าวก็ได้เหมือนกัน ทั้งนี้เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวสามารถนั่งรับประทานอาหารกันได้อย่างสะดวกสบาย ไม่อึดอัดเบียดเสียด ซึ่งอาจส่งผลต่อระบบการย่อยอาหารที่น้อยลงด้วย 

และถ้าโต๊ะเล็กเกินไปหรือมีเก้าอี้กินข้าวไม่เพียงพอต่อสมาชิกทุกคน สิ่งที่จะเกิดขึ้นคือ ความห่างเหินของคนในครอบครัว ฉะนั้น ต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

 

วัสดุที่ใช้ทำโต๊ะ

โต๊ะกินข้าววินเทจที่ทำมาจากไม้คุณภาพดีเป็นที่นิยมมากที่สุด ส่วนวัสดุรองลงมาได้แก่ หินอ่อนและกระจก Tempered เนื่องด้วยสีโทนอ่อน ๆ ของไม้ที่เข้ากับสไตล์มินิมอลหรือเอิร์ธโทน แลดูสบายตา ช่วยให้รู้สึกอบอุ่น ละมุนละไมไปกับพลังงานด้านบวก เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวที่แน่นแฟ้น มั่นคง และสงบสุขมากยิ่งขึ้น

 

 

ตกแต่งพื้นที่โดยรอบห้องอาหาร

ต้นไม้กระถางเล็กและภาพวาดต่าง ๆ ถือเป็นของตกแต่งห้องช่วยเพิ่มชีวิตชีวาความสดชื่นให้แก่ห้อง เสริมพลังงานด้านดี หรือหากห้องไหนมีหน้าต่างก็ควรหาผ้าม่านลายสวยมาติด เพื่อคุมโทนให้แสงจากภายนอกอ่อนกำลังลง ตัวบ้านเกิดสงบสุข รวมไปถึงคนในบ้านก็จะอารมณ์เย็นลงด้วย  

 

แม้ห้องครัวจะเป็นมุมเล็ก ๆ ภายในบ้าน แต่ก็มีความสำคัญในเรื่องของโชคลาภทั้งในด้านการงาน การเงิน และสุขภาพของคนในครอบครัวตาม ‘หลักฮวงจุ้ย’ ด้วยเหมือนกัน เพียงคุณจัดโต๊ะอาหารไม้สิ่งดี ๆ ก็เกิดขึ้นได้ ง่าย ๆ แบบนี้ลองไปทำกันดูนะ !


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที