Siam Flooring

ผู้เขียน : Siam Flooring

อัพเดท: 23 มิ.ย. 2021 04.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 719 ครั้ง

วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักแผ่นยางกันเมื่อยกันค่ะ

แผ่นกันเมื่อย หรือแผ่นรองยืน เป็นตัวช่วยลดความเมื่อยล้าขณะทำงาน เวลาเราปวดเมื่อยสาเหตุที่เกิดจากทำงาน หรือทำกิจกรรมต่างๆ เรามักจะหายานวดหรือทายาแก้ปวดเมื่อยกันใช่ไหมคะ นั่นเป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุ จะดีกว่าไหมถ้าเราป้องกันที่ต้นเหตุ


แผ่นยางกันเมื่อยคืออะไร ใช้แล้วดีอย่างไร

มีใครรู้จักแผ่นยางกันเมื่อยกันไหมคะ มันคืออะไร ใช้งานยังไง อาจจะเป็นไอเทมใหม่สำหรับใครหลายๆคน แต่แผ่นยางนี้เป็นที่นิยมมากในประเทศแถบยุโรป

รู้หรือไม่ว่าการนั่งหรือยืนทำงานเป็นเวลานานๆ ทำให้เราเสี่ยงต่อการปวดเมื่อย หรือโรคต่างๆที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อและระบบไหลเวียนเลือด เราควรมีการจัดการให้เราเมื่อยน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ การที่มีแผ่นยางกันเมื่อยรองที่เท้า จะช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย เลือดมีการไหลเวียนที่ดีขึ้น

แผ่นยางกันเมื่อยเป็นอย่างไร เราควรเลือกแบบไหนดี

ลักษณะของแผ่นกันเมื่อยที่แนะนำ ควรเลือกเป็นพรมยางที่มีปุ่มๆอยู่บนแผ่นยาง ตัวปุ่มนี้จะช่วยนวดเท้าเรา ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดทำงานได้ดีขึ้น เราเมื่อยน้อยลง จะทำให้เราทำงานได้เป็นระยะเวลาที่นานขึ้น

แต่ต้องสังเกตให้ดี เราอาจจะพลาดเลือกผิดตัวได้ แผ่นยางที่มีลักษณะเป็นปุ่มๆ ทำมาจากหลายวัสดุ ให้เช็คดูที่ราคาได้เลย ถ้ามีราคาที่ถูกเกินไปอาจเป็นไปได้ว่าทำจาก PVC หรือ โฟม ซึ่งสองวัสดุนี้ไม่สามารถช่วยกันเมื่อยได้ดีนัก แนะนำให้เลือกวัสดุที่ทำมาจากยางจะดีกว่า เพราะยางช่วยกันเมื่อยได้จริงๆ อีกทั้งความทนทาน และอายุการใช้งานจะยาวนานกว่า ซึ่งทั้งหมดนี้ ถ้าเรามองจากรูปร่างหน้าตาจะคล้ายกันมาก ต่างกันตรงเวลาสัมผัส และยางจะมีน้ำหนักที่มากกว่าสองวัสดุนั้น

แผ่นยางกันเมื่อยช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างไร

นอกจากเน้นใช้งานกันเมื่อยแล้ว ยังช่วยกันลื่น ลดการเกิดอุบัติเหตุในการทำงาน ทำให้งานสามารถดำเนินต่อได้โดยไม่ติดขัด ผลการสำรวจ การใช้งานผลิตภัณฑ์แผ่นยางกันเมื่อย สำหรับกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมในฝ่ายการผลิต พบว่าพนักงานบ่นถึงอาการปวดเมื่อยน้อยลง กำลังการผลิตต่อ 1 คน มีจำนวนที่เพิ่มขึ้น การหยุดงานน้อยลง ทำให้บริษัทประหยัดงบส่วนนี้ไป แถมยังมียอดการผลิตเพิ่มขึ้น ทั้ง ๆที่ใช้จำนวนคนในการ ทำงานเท่าเดิม

เลือกซื้อแผ่นยางกันเมื่อยได้ที่ไหน

สยาม ฟลอริ่ง นำเข้าผลิตภัณฑ์แผ่นยางกันเมื่อย คุณภาพสูง เกรดพรีเมี่ยม มาจำหน่ายที่เมืองไทย โดยได้ไอเดียมาจากการใช้งานแผ่นยางแบบนี้กันแพร่หลายในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นประเทศที่ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยอันดับต้นๆ ของโลก แต่ยังพบว่าที่เมืองไทย มีคนรู้จักแผ่นยางแบบนี้ค่อนข้างน้อย ซึ่งจริงๆแผ่นยางกันเมื่อยมีความสำคัญกับการทำงานมาก โดยเฉพาะงานที่ใช้ที่ต้องยืนทำงานนานๆ หรือนั่งท่าเดิมๆการที่ไม่เปลี่ยนท่า มีการเคลื่อนไหวน้อยจะทำให้ระบบไหลเวียนเลือด ไม่สามารถส่งต่อไปเลี้ยงกล้ามเนื้อได้ ส่งผลให้เรารู้สึกเมื่อยล้า ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ และเป็นต้นเหตุให้เกิดโรคต่างๆเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ การใช้แผ่นยางกันเมื่อย ช่วยลดปัญหาเหล่านี้ได้ในระดับหนึ่ง ถ้าเราไม่มีตัวช่วยหรืออุปกรณ์ลดความเมื่อยในการทำงานเลย ก็จะทำให้เราเจอปัญหาสุขภาพได้เร็วขึ้น

 

เลือกชมแผ่นยางกันเมื่อย และพื้นกันลื่นได้ที่นี่ 

https://www.siamflooring.com/th/rubber.html

 

 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที