Tanakit

ผู้เขียน : Tanakit

อัพเดท: 10 มิ.ย. 2021 09.22 น. บทความนี้มีผู้ชม: 556 ครั้ง

หลังจากการทำประกันชั้น 1 หลายคนก็คงจะนึกถึงแต่ข้อดีโดยที่ยังไม่ทราบว่าเหตุการณ์ใดบ้างที่ประกันชั้น 1 ไม่รับเคลม ถึงจะเป็นสถานการณ์ที่ไม่ค่อยได้เกิดขึ้นหรือบางกรณีที่ผู้ทำประกันอาจไม่ทราบและเผลอทำไปโดยไม่รู้ว่าสิ่งๆนั้นประกันไม่รับเคลมแต่ก็ไม่ควรมองข้ามไปเราจึงจะมาอธิบายให้ว่าสถานการณ์ใดบ้างที่ประกันชั้น 1 ไม่รับเคลม


ประกันชั้น1 ไม่รับเคลมที่หลายคนยังไม่รู้

หลังจากการทำประกันชั้น 1 หลายคนก็คงจะนึกถึงแต่ข้อดีโดยที่ยังไม่ทราบว่าเหตุการณ์ใดบ้างที่ประกันชั้น 1 ไม่รับเคลม ถึงจะเป็นสถานการณ์ที่ไม่ค่อยได้เกิดขึ้นหรือบางกรณีที่ผู้ทำประกันอาจไม่ทราบและเผลอทำไปโดยไม่รู้ว่าสิ่งๆนั้นประกันไม่รับเคลมแต่ก็ไม่ควรมองข้ามไปเราจึงจะมาอธิบายให้ว่าสถานการณ์ใดบ้างที่ประกันชั้น 1 ไม่รับเคลม

ประกันชั้น 1 ไม่รับเคลมอะไรบ้าง                                                      

บางคนอาจคิดว่าประกันชั้น 1 คุ้มครองอย่างไม่ว่าจะเป็นเหตุที่เกิดจาก ตัวรถผู้ทำประกัน บุคคลที่สามและผู้โดยสารทั้งหมดนี้อยู่ในการคุ้มครองของประกันชั้น 1ทั้งสิ้นแต่ถ้าเกิดว่าเรานั้นใช้รถในทางที่ผิดกฎหมายไม่ว่าจะเป็นการขนของที่ผิดกฎหมายแล้วเกิดอุบัติเหตุ,เมาแล้วขับและขับฝ่าไฟแดงกรณีนั้นบริษัทประกันชั้น 1 ไม่รับเคลมกรณีที่ว่าทั้งหมด

1.     ประกันชั้น 1 จะไม่คุ้มครองหากเกิดเหตุก่อการร้ายหรือสงคราม
แม้จะเป็นเหตุที่ไม่ค่อยจะเกิดขึ้นก็ตามแต่ก็ควรจะรู้ไว้ บริษัทประกันชั้น 1 ไม่รับเคลมไม่รับผิดชอบกรณีนี้ ไมว่าจะเกิดจาก สงครามกลางเมือง การระเบิดของโรงงาน การแผ่รังสี และอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

2.     ไม่คุ้มครองกรณีรถยนต์เสื่อมสภาพหากไม่ได้ใช้งาน
การดูแลรักษารถยนต์ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญเพราะว่าถ้าเราจอดรถไว้โดยไม่ใช้งานเป็นเวลานานจนทำให้อุปกรณ์หรือส่วนประกอบของรถคันนั้นเสียหายประกันชั้น 1 ไม่คุ้มครองกรณีนี้เช่นกัน

3.     ไม่คุ้มครองหากใช้รถในทางที่ผิดกฎหมาย

ประกันชั้น 1 จะไม่คุ้มครอง หากใช้รถในทางผิดกฎหมายเช่น ไม่มีใบขับขี่

เมาแล้วขับ ขนสิ่งของที่ผิดกฎหมายและขับรถเกินความเร็วที่กำหนด ที่ว่ามาทั้งหมดนี้หากเกิดอุบัติเหตุทางประกันจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

4.     ไม่คุ้มครองหากรถขันนั้นบรรทุกน้ำหนักเกินแล้วเกิดอุบัติเหตุ

การที่ผู้ทำประกันนั้นใช้รถบรรทุกของที่น้ำหนักเกินกว่ากฎหมายกำหนดแล้วเกิดอุบัติเหตุบริษัทประกันจะมองว่าเป็นความประมาทของตัวผู้ทำแทน

5.     ไม่คุ้มครองหากตั้งใจทำให้เกิดอุบัติเหตุ

หากผู้ทำประกันจงใจทำให้เกิดอุบัติเหตุเช่น นำรถยนต์ไปชนกับคนที่รู้จักหรือสมรู้รวมคิดกันหลังจากประกันชั้น 1 จะไม่รับเคลมแล้วทางบริษัทอาจแจ้งความเอาผิดกำตัวผู้ทำประกันด้วย       

หลังจากที่ได้ทราบข้อมูลแล้วคงมีหลายคนตัดสินใจในการทำประกันชั้น 1 ได้กันแล้วแต่ประกันชั้น 1 จะไม่คุ้มคลองก็ต่อเมื้อเกิดเหตุการณ์ที่ว่ามาข้างต้นแม้ว่าบางกรณีอาจจะเกิดขึ้นได้ยาก เช่น การเกิดการก่อการ้ายและส่งคราม หรือบางกรณีที่เกิดขึ้นบ่อย เช่น เมาแล้วขับและบรรทุกสิ้นค้าน้ำหนักเกินก็เป็นความประมาทของตัวผู้ขับขี่แต่ส่วนดีของประกันชั้น 1 ก็ยังคงมีมากกว่าผลเสียอยู่ดีหวังว่าใครหลายๆคนที่กำลังติดสินใจจะทำประกันชั้น 1 โดยที่ไม่ทราบถึงขอบเขตการให้บริการคงจะตัดสินใจกันได้แล้วและยังสามารถอ่าข้อมูลเพิ่มเติมต่อได้ที่:https://www.easyinsure.co.th/news/ประกันชั้น1ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที