Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 28 พ.ค. 2024 15.27 น. บทความนี้มีผู้ชม: 7041 ครั้ง

Being healthy is a bliss.


เพิ่มความปลอดภัยและความอุ่นใจก่อนเดินทาง

 
หากเราต้องเดินทางไปที่ใดก็ตาม ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล สิ่งที่เราควรระมัดระวังคือ พาหนะในการเดินทาง ยิ่งถ้าเราต้องดินทางด้วยการขับรถยนต์ การใช้สมาธิในการขับรถนั้นถือว่าต้องใช้อย่างมาก เพราะทั้งต้องโฟกัสที่เส้นทางและการระแวดระวังไม่ได้ขับไปชนรถคันอื่นบนท้องถนนได้ การเตรียมตัวเบื้องต้นก่อนการขับรถนั้นก็คือ ดูลมรถแต่ละล้อว่าโอเคพร้อมใช้งานหรือไม่ หากต้องการเติมลมล้อควรไปเติมลมล้อที่เครื่องปั๊มลมที่ปั๊มหรืออู่รถยนต์ที่ให้บริการ
 
อุปกรณ์ปั๊มลมอุตสาหกรรมนั้นมีไว้ใช้ในงานอุตสาหกรรมที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งหลายโรงงานในเขตอุตสาหกรรมได้ใช้อุปกรณ์นี้ และยังมีการขายปั๊มลมอีกด้วย ทำให้อู่รถยนต์ต่างๆได้นำไปใช้ในการเติมลมรถ ถ้าอุปกรณ์ปั๊มลมรถชำรุดเราก็ต้องนำอุปกรณ์นี้ไปที่รับซ่อมปั๊มลม ก่อนการเดินทางไกลเราควรเตรียมสภาพร่างกายให้พร้อม ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอและเต็มที่ ไม่ควรดื่มแอลกอฮอล์ หรือยาแก้แพ้ที่อาจทำให้เกิดอาการง่วงได้ วางแผนการเดินทาง ศึกษาเส้นทางที่จะเดินทาง เพื่อเลือกเส้นทางที่ปลอดภัย และมีเส้นทางสำรองในกรณีที่เส้นทางหลักเกิดปัญหา ไม่ว่าจะเป็นถนนกำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุง ทำให้รถติดและเดินช้า เป็นต้น ตรวจเช็คสภาพรถ ก่อนออกเดินทาง 1 อาทิตย์ ควรเช็คน้ำมันเบรค ผ้าเบรค และน้ำมันเครื่อง ที่ปัดน้ำฝนทั้งสองข้างต้องไม่ชำรุด ไฟสัญญาณเช็คให้เรียบร้อยทุกดวง ตรวจดูน้ำในหม้อน้ำระบายความร้อน และตรวจเช็คลมยางก่อนออกเดินทางทุกครั้ง รวมถึงยางอะไหล่ด้วย เลือกเดินทางในเวลากลางวัน ขับด้วยความเร็วที่ไม่เร็วมาก หลีกเลี่ยงการแซง ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ไม่ควรใจร้อน มีสติตลอดเวลาขณะขับรถ และอย่าขับตามรถใหญ่มากเกินไป เพราะถนนบางช่วงจะมีเศษหินกระเด็นมาโดนกระจก หรือกระโปรงรถได้ เตรียมอุปกรณ์สื่อสารและข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ฉุกเฉิน อย่าลืมชาร์ตโทรศัพท์ให้พร้อมใช้งานเสมอ และควรมีเบอร์โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือฉุกเฉินติดไว้เพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน หรือใช้ในการสอบถามเส้นทาง เช่น ทางหลวง โทร.1586 เป็นต้น ในการเดินทางไกลสำหรับใครหลายคนอาจจะมองเป็นเรื่องไม่ยาก แต่ก็ควรให้ความสำคัญต่อการเตรียมพร้อมด้วยนะคะ หากมีการเตรียมพร้อมที่ดีแล้ว ก็จะทำให้การเดินทางของคุณสนุกและปลอดภัยในการขับขี่ถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัย นอกจากนี้เราควรต้องศึกษาข้อมกฎหมายเกี่ยวกับกฎจราจรเพิ่มเติมอีกด้วย และควรเพิ่มความระมัดระวังในการติดกล้องหน้ารถ กล้องหลังรถ เพื่อป้องกันหากเกิดอันตรายใดๆ เพราะเราไม่สามารถไว้วางใจใครได้ ต่างคนต่างก็ไม่ต้องการเป็นผู้รับผิดชอบใดๆ หากมีอุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้น การมีกล้องที่บันทึกการขับรถของคู่กรณีบนท้องถนนนั้นจะช่วยให้เรามีหลักฐานต่างๆหากจะต้องมีการดำเนินคดีต่างๆ 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที