Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 17 ก.ค. 2023 14.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11434 ครั้ง

Every story should be told to everyone.


เพราะผิวหน้าที่กระชับ ไร้ริ้วรอย คือสิ่งที่สาวทุกวัยปรารถนา

 
เวลาเราส่องกระจกเพื่อเช็คสภาพผิว และดูริ้วรอยบริเวณใบหน้า เราพึงพอใจกับสิ่งที่เราเห็นหรือไม่ นี่คือการทดสอบความต้องการของเราว่า ต้องการผิวหน้าแบบใด เพราะบางคนอาจจะไม่มีปัญหาดังกล่าวแม้จะอยู่ในวัยที่อายุมากแล้ว อาจจะเพราะกรรมพันธุ์หรือการเลือกรับประทานอาหารอย่างเคร่งครัด ทานอาหารออร์แกนิคเท่านั้น ซึ่งส่งผลให้ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัยมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถเคร่งครัดกับการเลือกรับประทานอาหารได้ ดังนั้นแล้ว การดูแลผิวหน้าจึงต้องเลือกตามขั้นตอนที่เราทำได้อย่างดีและสะดวกต่อใช้ชีวิตประจำวันอีกด้วย 
 
เพราะทุกวัยต่างก็มีปัญหาผิวหน้าที่แตกต่างกัน เราอาจจะคิดว่าเราอายุยังน้อย ผิวพรรณยังมีคอลลาเจนเยอะอยู่ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องใส่ใจดูแลผิวมากไป ซึ่งก็ถือว่าไม่ผิดและไม่ถูกต้อง เพราะไม่ว่าเราจะอยู่ในวัยใด เราก็ต้องดูแลผิวพรรณอย่างดีอยู่เสมอ โดยเฉพาะความเรียบเนียนของผิว รวมไปถึงผิวหน้าที่ไร้ริ้วรอยด้วย หากเราอายุยังไม่มากนัก ในวัยรุ่นจนถึงวัย20 การใช้ครีมที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสจะทำให้เรายิ่งดูอ่อนกว่าวัยมากยิ่งขึ้น ส่วนอายุ20ปลายๆขึ้นไป หากผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวอาจไม่เห็นผลได้ชัดเจน การเลือกใช้บริการสถานเสริมความงามเพื่อทำไฮฟูก็ถือว่าเป็นทางเลือกในกานดูแลความสวยที่มีความปลอดภัย เพราะดูแลทุกขั้นตอนด้วยแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง เมื่อดูและภายนอกแล้ว เราก็ไม่ควรละเลยการดูแลภายใน ซึ่งเริ่มจากการทานสารอาหารที่ดีต่อผิว ไม่ว่าจะเป็น เต้าหู้ทำมาจากถั่วเหลือง ซึ่งในถั่วเหลืองมีทั้งคาร์โบไฮเดรต แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินมากมาย และยังมี “เลซิตินหรือฟอสโฟไลปิด” เป็นสารบำรุงสมอง และที่สำคัญคือมีองค์ประกอบใกล้เคียงกับของเซลล์ผิวของเรา เมื่อนำมาสกัดเป็นเนื้อครีม ก็จะทำให้เนื้อครีมซึมเข้าผิวได้ดี ทำให้ผิวเนียนนุ่มนั่นเอง ถั่ว เพราะถั่ว ถือเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อร่างกาย วิตามินบีสูง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง และช่วยลดคอเลสเตอรอล ถั่วที่อยากแนะนำให้รับประทานเป็นประจำ ได้แก่ ถั่วเขียว ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วลันเตา ถั่วเหลือง ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ เป็นต้น น้ำมะพร้าว น้ำมะพร้าวช่วยทำให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เพราะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนอยู่ และยังมีส่วนสำคัญอย่างมากต่อการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ซึ่งทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น กระชับ ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้เป็นอย่างดี ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ซึ่งเบอร์รี่อุดมไปด้วย “กรดเอลลาจิก” ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี อีกทั้งยังช่วยชะลอริ้วรอยแห่งวัยได้ แถมยังมีวิตามินซีที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ทับทิม เป็นผลไม้ที่มีมีสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าชาเขียวและไวน์แดง และยังมีวิตามินซีสูงมาก จึงช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ปราศจากริ้วรอยก่อนวัย แครอท ผักสีส้มที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ เช่น เบตาแคโรทีน แคลเซียม โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก รวมถึงวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี ธาตุ และยังมีสารสำคัญคือสาร “ฟอลคารินอล” ซึ่งช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็งด้วย
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที