Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 17 ก.ค. 2023 14.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11432 ครั้ง

Every story should be told to everyone.


อย่าให้คำพูดแย่ๆจากใครทำให้เราหมดความมั่นใจ

 
ในโลกทุกวันนี้ การใช้คำพูดจะต้องระมัดระวังอย่างมาก เพราะคำพูดเหล่านั้นสามารถสร้างบาดแผลมากมายให้แก่ผู้ที่ได้ยินได้ การพิมพ์เองก็เช่นกัน เพราะเราใช้โซเชียลมีเดีย เราพิมพ์คอมเมนท์ลงไปยังแพล็ตฟอร์มต่างๆ การใช้คำควรอยู่ในขอบเขตของการเคารพสิทธิ์กันและกัน อย่าลืมว่า เราเห็นสิ่งที่เขาโพสต์เพียงแค่เสี้ยวนึงของชีวิตเขาเท่านั้น นี่คือสิ่งที่เตือนใจว่า ก่อนที่เราจะพูดหรือพิมพ์สิ่งใด เราควรคิดวิเคราะห์ว่าสิ่งนั้นก่อประโยชน์ด้านใดแก่ใครบ้าง 
 
เมื่อความมั่นใจของเรานั้น อาจไปผูกติดกับคำพูดของคนอื่น ซึ่งบางครั้งคนเหล่านั้นแทบไม่ได้มีส่วนอะไรสำคัญในชีวิตเราเลยด้วยซ้ำ เมื่อเรารู้อย่างนี้แล้ว เราควรดึงความสนใจทุกอย่างมาอยู่ที่เรา ตัวเรา ความต้องการของเรา โฟกัสคนที่รักเราและเรารักเท่านั้น หากเราจะเพิ่มความมั่นใจในการดูแลรูปร่าง สุขภาพของตัวเอง นั่นคือสิทธิ์ในร่างกายของเราอันชอบธรรมที่จะสามารถทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจทำศัลยกรรม การเสริมหน้าอก ที่จะต้องเลือกประเภทของซิลิโคน ซึ่งซิลิโคนที่มีคุณภาพก็คือ ซิลิโคน Motiva ซึ่ง Motiva นี้คือซิลิโคนที่คลินิคศัลยกรรมหลากหลายที่เลือกใช้ ส่วนเรื่องการดูแลรูปร่างนั้น เรามาเริ่มต้นด้วยการออกกำลังกายและรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งเว็บไซต์สนุกได้แชร์ไว้ว่า แนะนำให้ยกดัมเบลหรือใช้เครื่องออกกำลังกายที่เน้นกล้ามเนื้อหน้าอก 10 ครั้ง 3 เซ็ต จากนั้นไปที่กล้ามเนื้อหลัง กล้ามเนื้อแขน กล้ามหลังแขน และทำท่า lunges ขณะถือดัมเบลไปด้วย (ยืนตรง ก้าวขาไปข้างหน้าหนึ่งก้าว ถ่ายน้ำหนักไปที่เท้าหน้า ย่อตัวลงไปด้านหน้า กลับไปท่ายืนตรง เปลี่ยนขาไปอีกข้าง เดินก้าวขาสลับข้างไปเรื่อยๆ) ต่อด้วยท่า squats (ยืนตรง กางเท้าเล็กน้อย ถือดัมเบล ยืดแขนตรงทั้งสองข้าง ย่อเข่าทั้งสองข้าง ค้างไว้เล็กน้อยแล้วค่อยกลับมาท่ายืนตรง) ท่า crunches (ซิตอัพ) แล้วค่อยคลายกล้ามเนื้อหรือคูลดาวน์ด้วยการยืดเส้นยืดสายที่กล้ามเนื้อลำตัวด้านบนและด้านล่าง สำหรับท่าออกกำลังกายต่างๆ สามารถขอคำแนะนำจากเทรนเนอร์ เพื่อการออกกำลังกายด้วยท่าที่ถูกต้อง หลีกเลี่ยงการบาดเจ็บ และให้การออกกำลังกายของคุณได้ผลมากที่สุด ข้อสำคัญคือ การแบ่งเวลามาออกกำลังกายทั้งแบบคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่งเท่าๆ กัน หรือใกล้เคียงกัน ไม่ออกกำลังกายเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง เพียงวันละ 1 ชั่วโมง และควบคุมอาหาร ไม่รับประทานอาหารที่ให้พลังงานสูงเกินไป หลีกเลี่ยงแป้งและน้ำตาลส่วนเกิน และพักผ่อนให้เพียงพอ รับรองว่าคุณลดน้ำหนักได้ผลและยั่งยืนแน่นอน ส่วนสารอาหารที่สำคัญ ทั้งนี้ ช่วงเวลาที่แนะนำให้กินอาหาร คือ 3-4 ชั่วโมงก่อนออกกำลังกายหรือน้อยกว่านั้น แต่อย่างน้อยควรกินอาหารก่อนออกกำลังกายอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมง โดยควรเลือกกินโปรตีนจากเนื้อสัตว์ไขมันน้อย และคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ซีเรียลธัญพืช ขนมปังโฮลวีท โยเกิร์ตไขมันต่ำ ข้าวกล้อง ผัก และผลไม้ต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคไขมันอิ่มตัวและโปรตีนในปริมาณมากเกินไป เนื่องจากกระเพาะอาหารสามารถย่อยสารอาหารดังกล่าวได้ช้า รวมทั้งควรดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสมด้วย เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำจากการออกกำลังกาย
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที