Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 17 ก.ค. 2023 14.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11431 ครั้ง

Every story should be told to everyone.


มั่นใจเต็มพิกัดแม้จะใส่แค่เสื้อยืดเก๋ๆ

 
คนรักแฟชั่นไม่ควรพลาดการแต่งตัวที่เพิ่มความมั่นใจและไม่ว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบใด เราก็จะยังคงมั่นใจในการเป็นตัวของตัวเองเสมอ แม้จะใส่แค่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ เพราะเสื้อยืดนั้นก็สามารถใส่ให้เก๋และมีสไตล์ได้ เสน่ห์เสื้อยืดนั้น ควรเป็นเสื้อที่ใส่สบาย ยิ่งถ้าต้องใส่ทั้งวันและอากาศที่ร้อนมากๆของเมืองไทย การใส่เสื้อยืดจะต้องสบายและซับเหงื่อได้ดี ระบายอากาศได้ดี 
 
ผ้าที่นำมาทำเป็นเสื้อยืดควรเป็นผ้าฝ้าย Cotton ธรรมชาติ อีกทั้งควรเลือกคอเสื้อให้ตรงตามที่เราชอบและใส่แล้วมั่นใจด้วย ซึ่งก็มีทั้งเสื้อคอวีและคอกลม ใครที่มีช่วงคอสั้นและอยากให้ดูคอยาวขึ้นควรใส่เสื้อคอวี เพราะจะทำให้คอดูยาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ถ้าเราอยากได้ลายเสื้อยืดเก๋ๆ เราสามารถสั่งสกรีนเสื้อ สั่งทำเสื้อยืดลายพิเศษที่เราต้องการได้จากร้านรับสกรีนเสื้อ นอกจากนี้อาจทำถุงผ้าลายเดียวกัน โดยใช้ร้านรับสกรีนถุงผ้า เวลาใส่เสื้อยืดลายเดียวกันกับถุงผ้าคงจะเท่และดูเก๋นำแฟชั่นอย่างแน่นอน ดูแลการแต่งกายแล้ว ควรดูแลความสะอาดของเสื้อผ้าที่ใส่ได้โดย ไม่ควรซักผ้าทุกครั้งหลังใส่ เพราะเนื้อผ้าบางชนิดไม่ควรถูกทำความสะอาดบ่อยจนเกินไป อาจจะทำให้เนื้อผ้ายืดย้วยได้ หรือบางครั้งซักแล้วตากผ้าตอนฝนตกพอดีก็จะเกิดกลิ่นเหม็นอับอีก นอกจากนี้ยังเป็นการสิ้นเปลืองทรัพยากร ทั้งน้ำและไฟฟ้าอีกด้วย ทางที่ดีควรจัดแยกชนิดผ้าก่อนว่าควรซักอย่างไรและควรซักตอนไหนจะดีกว่า ทำความสะอาดส่วนที่เปื้อนก่อนซักจริง ก่อนจะนำผ้าไปซักในเครื่อง ควรจะตรวจดูว่ามีคราบเปื้อนบนผ้าหรือไม่ และให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเฉพาะจุดก่อนนำไปซักกับเครื่อง เพราะหากมีคราบเปื้อนฝังอยู่แน่นหนา ลำพังการซักในเครื่องก็ไม่สามารถทำความสะอาดได้หมดจด ซักกางเกงยีนส์หลังใส่มา 6 ครั้ง ถึงแม้ว่ากางเกงยีนส์จะมีเนื้อผ้าที่ซักค่อนข้างยาก แต่ก็จำเป็นต้องซักอยู่ดี หลังจากใส่กางเกงยีนส์มาครบ 6 ครั้ง ก็ควรนำไปซักทันที เพราะเชื่อเถอะว่าถ้าใส่ครั้งที่ 7 จะต้องมีคนบ่นว่ากางเกงคุณมีกลิ่นเหม็นอับแน่นอน ไม่ต้องซักสูททุกครั้งหลังใส่ก็ได้ การซักสูทบ่อยๆ จะทำให้สูทเสียทรงได้ อีกทั้งเสื้อสูทก็ไม่ใช่เป็นเสื้อที่เราจะใส่บ่อยๆ วิธีการดูแลรักษาก็คือ เมื่อใส่สูทแล้ว ก็ให้เอามากลับด้านในออกข้างนอก ผึ่งลมและแดดเพื่อขจัดความชื้นก็เพียงพอแล้ว ไม่ควรซักชุดนอนบ่อยเกินไป เนื่องจากชุดนอนทำมาจากผ้าที่มีความอ่อนโยน เพื่อเน้นความสะดวกสบายเวลาใส่ยามนอนหลับ การซักหลายๆ ครั้ง จะทำให้เนื้อผ้าถูกทำลายเอาได้ แนะนำให้ซักชุดนอนหลังจากใส่มาแล้วประมาณ 2 วัน ทำราวตากผ้าในบ้าน บางครั้งเมื่อเราซักผ้าเสร็จแล้ว อาจจะซวยได้เพราะเมฆฝนดันยกเค้าเตรียมตัวจะตกพอดี วิธีแก้ก็คือ ทำราวตากผ้าไว้ในบ้าน หรือใช้ราวแบบเคลื่อนที่ เผื่อเวลาที่ฝนหยุดแล้วเราจะได้เอาออกไปตากกลางแจ้งต่อได้ ห้ามนำผ้าเปียกชื้นใส่ถุงซักผ้า หากผ้าที่เปียกชื้น ไม่ว่าจากเหงื่อหลังออกกำลังกาย หรือเปียกจากฝน ห้ามนำไปซักรวมกับผ้าแห้งเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ผ้าอื่นๆ เหม็นอับได้ วิธีแก้ก็คือนำผ้าที่เปียก ไปผึ่งลมหรือแดดให้แห้งก่อน จากนั้นจึงนำไปใส่ถึงซักผ้ารวมกับตัวอื่นๆ
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที