Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 17 ก.ค. 2023 14.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12249 ครั้ง

Every story should be told to everyone.


อาหารพร้อม ความอร่อยพร้อม เสิร์ฟไปพร้อมกับรักและห่วงใย

 
การได้กลับไปทานข้าวที่บ้าน และพร้อมหน้าพร้อมตากับคนในครอบครัว ถือว่าเป็นของขวัญและสิ่งดีๆที่ทำให้สิ่งร้ายๆและความเครียดที่เราประสบพบเจอในวันนั้นมลายหายไป การได้ถามสารทุกข์สุขดิบ การดำเนินชีวิต และปัญหาต่างๆที่แม้อาจจะไม่สามารถช่วยได้ แต่ก็สามารถรับฟังและเยียวยาความทุกข์ใจนั้นได้ ความสุขที่เกิดขึ้นทำให้เราแข็งแกร่งและเติมพลังในวันที่ร่างกายอ่อนล้าได้
 
อาหารที่เสิร์ฟมาพร้อมกับความรักและความห่วงใย ไม่ใช่แค่ความอร่อย แต่ยังเป็นอาหารจานโปรดที่ปรุงด้วยความรัก ที่พร้อมมอบให้เรา รสมือแม่ รสมือพ่อ หรือรสมือคนรัก จึงอร่อยเสมอ ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทใด ทุกกระบวนการทำอาหารที่เกิดในห้องครัว ตั้งแต่ขั้นตอนการเตรียมอาหาร จนถึงการเสิร์ฟให้รับประทาน เครื่องครัวที่ช่วยให้การประกอบอาหารดำเนินไปอย่างไร้อุปสรรคนั้นก็คือ เตาไฟฟ้า2หัว ซึ่งใช้ปรุงอาหารพร้อมกันได้หลากหลายอย่าง ไม่ต้องเสียเวลา หากเราจะจัดงานเลี้ยงก็สามารถจัดได้ ตามที่เว็บไซต์ naturalpalm แชร์ไว้ว่า งานเลี้ยง ค็อกเทล เป็นรูปแบบการจัดเลี้ยงที่สนุกสนานไม่น้อย เพราะมีเอกลักษณ์ตรงที่อาหารภายในงานจะมาแบบเล็ก ๆ สามารถถือรับประทานและเดินพูดคุยได้ จึงทำให้งานเลี้ยงรูปแบบนี้เหมาะสมมากกับการจัดงานที่มีลักษณะเชิญผู้คนมาเพื่อพบปะกัน เช่น งานสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อน ปาร์ตี้จับฉลากปีใหม่ งานประกาศแสดงความยินดีต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนั้นงานเลี้ยงค็อกเทลยังเหมาะกับปาร์ตี้ที่มีเด็ก ๆ เป็นจำนวนมากด้วย เพราะเด็ก ๆ มักอยู่ไม่เป็นที่ทาง เดี๋ยวกิน เดี๋ยวเล่น วิ่งไปมา และไม่ค่อยอยากรับประทานอาหารติดโต๊ะ ดังนั้นถ้าใครนึกอยากจัดปาร์ตี้ปีใหม่ให้เจ้าตัวเล็ก หรือปาร์ตี้วันเกิด ก็ต้องเป็นรูปแบบนี้นี่แหละ ยิ่งมีคานาเป้ รวมไปจนถึงอาหารว่างแบบทอด ๆ ให้ถือรับประทานได้ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นอะไรที่โดนใจแขกตัวน้อยสุด ๆ ซิตดาวน์ดินเนอร์ เป็นรูปแบบการจัดเลี้ยงที่หรูหราและเป็นทางการ ซึ่งที่นั่งจะตกแต่งไว้อย่างสวยงามดูเป็นระเบียบแบบแผนไปหมด งานเลี้ยงแบบนี้เป็นอะไรที่ดูมีสไตล์มาก ๆ หากคุณต้องการรับรองแขกที่ค่อนข้างวีไอพี และต้องการนำเสนอภาพลักษณ์ความเป็นมืออาชีพ เช่น งานฉลองเลื่อนตำแหน่ง, งานเจรจาธุรกิจ ซึ่งอาจเชิญคู่ค้าเข้ามารับประทานอาหารที่บ้าน, งานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ ที่กลุ่มแขกในงานค่อนข้างมีความสำคัญต่อหน้าที่การงาน เป็นต้น ส่วนอาหารก็จะมีความน่ารับประทานและเน้นการทำแบบสดใหม่พร้อมเสิร์ฟทันที ส่วนใหญ่เมนูจะเป็นแบบ Fine dining งานเลี้ยงลักษณะมีลำดับขั้นตอนพิธีการต่าง ๆ ที่อยากให้แขกได้มีส่วนร่วมกับเจ้าภาพตลอดทั้งงาน เพราะแขกไม่ต้องเดินไปตักอาหารเอง จึงทำให้ภาพรวมของงานดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ดินเนอร์ คำว่า Dinner ก็คือการรับประทานอาหารมื้อเย็นธรรมดา ๆ นั่นเอง แต่มีความพิเศษตรงที่จากมื้อเย็นธรรมดาที่มีแต่คนในครอบครัวก็อาจมีคนพิเศษเข้ามาเป็นส่วนร่วมด้วย ข้อดีของงานปาร์ตี้แบบนี้คือค่อนข้างอบอุ่นและเป็นกันเอง เหมาะกับงานเลี้ยงสังสรรค์ภายในบ้าน งานปาร์ตี้ตามเทศกาลต่าง ๆ เช่น ปาร์ตี้คริสมาสต์ วันขอบคุณพระเจ้า ฉลองรับปริญญา หรือแม้แต่งานรวมญาติเพื่อปาร์ตี้มื้อพิเศษสุดสัปดาห์ เป็นต้น
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที