Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 17 ก.ค. 2023 14.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11875 ครั้ง

Every story should be told to everyone.


ประหยัดเวลาในการทำครัวด้วยเครื่องล้างจาน

 
การเข้าครัวทำอาหาร เราจะต้องแน่ใจว่า เราใช้อุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆได้อย่างครบถ้วนและปลอดภัย ยิ่งไปกว่านั้นในการปรุงอาหารให้แก่สมาชิกในบ้านที่มีหลายคน หรือจะเป็นการเตรียมอาหารสำหรับงานเลี้ยง เราจะต้องแน่ใจว่าเราได้เตรียมวัตถุดิบเครื่องปรุงไว้อย่างเรียบร้อย มีเมนูที่ต้องการจะทำอย่างชัดเจน ระยะเวลาในการทำอาหาร ใช้เวลามากน้อยเพียงใดเหมาะสมหรือไม่ และถ้าเรามีผู้ช่วยในการทำอาหาร บริเวณพื้นที่ในห้องครัวนั้นมีขนาดเท่าไร 
 
สิ่งสำคัญต่อมาก็คือ การทำความสะอาดระหว่างการประกอบอาหารหรือหลังจากที่ทำอาหารเสร็จแล้ว เราควรทำทันที ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ เพราะเศษอาหารต่างๆอาจสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ในห้องครัวและอาจจะลามไปถึงทั่วบริเวณบ้านได้ และอาจทำให้มีแมลงต่างๆมาสร้างความสกปรกมากขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว การล้างจานถือเป็นสิ่งสำคัญ และถ้าเราต้องการประหยัดเวลาในการล้างจาน การติดตั้งเครื่องล้างจานถือว่าเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจและจำเป็นสำหรับบ้านที่มีขนาดใหญ่และสำหรับคนที่มีเวลาจำกัดในการทำอาหาร และถ้าเรากำลังเตรียมอาหารสำหรับงานเลี้ยง เราสามารถนำไอเดียจากเว็บไซต์ naturalpalm ไปใช้ได้ ซึ่งมีทั้งโต๊ะจีน รูปแบบงานปาร์ตี้สุดคลาสสิคที่เราคุ้นชินตา บางคนอาจมีความเชื่อว่าจะจัดโต๊ะจีนได้ต้องเป็นงานขนาดใหญ่เท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วงานเลี้ยงโต๊ะจีนสมัยนี้สามารถจัดได้ตั้งแต่ 5 โต๊ะ ขึ้นไป เหมาะกับงานที่เชิญญาติ ๆ เยอะ และเป็นแขกที่มากันเป็นครอบครัวเป็นส่วนใหญ่ การจัดงานเลี้ยงแบบนี้มีข้อดีคือมั่นใจได้ว่ายังไงแขกก็อิ่มหนำสำราญแน่นอน เพราะอาหารในชุดโต๊ะจีนก็มีร่วม 8-12 จานตามมาตรฐาน  เหมาะกับงานเลี้ยงจำพวก งานบุญ งานปาร์ตี้ขึ้นบ้านใหม่ งานเลี้ยงวันเกิด งานเลี้ยงครบรอบ เป็นต้น บุฟเฟ่ต์ การจัดเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์ถือว่าเป็นแนวทางการจัดเลี้ยงในบ้านยอดฮิตเลยทีเดียว อย่างถ้าใครเคยดูซีรี่ส์ฝรั่งบ่อยครั้งจะพบกับภาพปาร์ตี้ในบ้าน ที่เต็มไปด้วยอาหารให้แขกในงานได้เดินตักกันเองชอบใจ แต่การจัดบุฟเฟ่ต์เองก็มีความเสี่ยงในการคำนวนปริมาณอาหาร เพราะมือใหม่อาจไม่คุ้นเคย และอาจต้องหันไปพึ่งบริการแคทเทอริ่ง โดยรวมแล้วงานเลี้ยงแบบบุฟเฟ่ต์เหมาะกับปาร์ตี้ที่มีผู้ใหญ่เป็นจำนวนมาก หรือหากพาเด็กเล็กมาก็ต้องเป็นส่วนน้อย สามารถควบคุมดูแลไม่ให้เกิดความวุ่นวายได้ เช่น ปาร์ตี้วันเกิดของผู้ใหญ่ งานสังสรรค์ทั่วไปในบ้าน เป็นต้น ค็อกเทล เป็นรูปแบบการจัดเลี้ยงที่สนุกสนานไม่น้อย เพราะมีเอกลักษณ์ตรงที่อาหารภายในงานจะมาแบบเล็ก ๆ สามารถถือรับประทานและเดินพูดคุยได้ จึงทำให้งานเลี้ยงรูปแบบนี้เหมาะสมมากกับการจัดงานที่มีลักษณะเชิญผู้คนมาเพื่อพบปะกัน เช่น งานสังสรรค์ของกลุ่มเพื่อน ปาร์ตี้จับฉลากปีใหม่ งานประกาศแสดงความยินดีต่าง ๆ เป็นต้น นอกจากนั้นงานเลี้ยงค็อกเทลยังเหมาะกับปาร์ตี้ที่มีเด็ก ๆ เป็นจำนวนมากด้วย เพราะเด็ก ๆ มักอยู่ไม่เป็นที่ทาง เดี๋ยวกิน เดี๋ยวเล่น วิ่งไปมา และไม่ค่อยอยากรับประทานอาหารติดโต๊ะ ดังนั้นถ้าใครนึกอยากจัดปาร์ตี้ปีใหม่ให้เจ้าตัวเล็ก หรือปาร์ตี้วันเกิด ก็ต้องเป็นรูปแบบนี้นี่แหละ ยิ่งมีคานาเป้ รวมไปจนถึงอาหารว่างแบบทอด ๆ ให้ถือรับประทานได้ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นอะไรที่โดนใจแขกตัวน้อยสุด ๆ
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที