Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 17 ก.ค. 2023 14.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11094 ครั้ง

Every story should be told to everyone.


ดูแลหน้าให้สวย เด้ง ดูอิ่มน้ำด้วยการเติมเต็มผิวใส

 
ในยุคสมัยใหม่ที่เราแทบคาดเดาอายุไม่ได้เลยว่า มีอายุเท่าไร เพราะการดูแลตัวเองอย่างดีเยี่ยม ทั้งเรื่องการรับประทานอาหาร การดูแลผิวทั้งจากภายนอกและภายใน รวมไปถึงการออกกำลังกายที่มีผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลควบคุมให้มีวินัยอย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้น การตรวจสอบสุขภาพจิตว่ามีแนวโน้มที่จะเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้าหรือโรคเกี่ยวกับทางจิตหรือไม่ เพื่อที่จะได้แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด เพราะปัญหาสุขภาพจิตคือสิ่งที่เราหลายคนมองข้าม และอาจจะสายเกินไปที่จะแก้ไข เราจึงควรดูแลสุขภาพจิตของเราตั้งแต่เนิ่นๆ
 
เมื่อการดูแลตัวเองให้ดูสวย เด้ง และดูอิ่มน้ำ แม้อายุจะร่วงเลยมาแล้วทั้งเลข 3 เลข 4 แต่ความอ่อนเยาว์ก็ยังมีให้เห็นอย่างเด่ดชัด เมื่อการดูแลผิวหน้าด้วยตนเองอาจจะมีประสิทธิภาพไม่เยอะมากพอนัก เมื่ออายุมากขึ้นและอิลาสตินกับคอลลาเจนก็ค่อยๆลดลง จึงทำให้เราต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เพื่อดูแลปัญหาในเรื่องผิวนี้อย่างตรงจุด และผิวจะได้รับการดูแลแก้ไข ซึ่งถ้าอยากให้ผิวดูอิ่มน้ำ การฉีดฟิลเลอร์ ชลบุรี จึงถือเป็นทางเลือกที่เหมาะสมและไม่มีอันตราย เพราะไม่มีการผ่าตัดใดๆ อีกทั้งฟิลเลอร์ยังสลายได้เองตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตามเว็บไซต์เอ็มไทยได้แชร์เคล็ดลับหน้าเด็กไว้ว่า การรับประทานอาหารที่ให้แคลอรี่สูงจะทำให้ร่างกายมีการเผาผลาญสารอาหารมาก ก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระในร่างกายเพิ่มมากขึ้น อาหารที่เรารับประทานไม่ว่าจะเป็น โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต สุดท้ายก็จะถูกย่อยสลายกลายเป็นน้ำตาล ถ้าร่างกายรับแคลอรี่หนักทุกมื้อ ย่อมส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงๆ ต่ำๆ ร่างกายต้องหลั่งสารอินซูลินตลอดเวลาเพื่อนำน้ำตาลไปเก็บไว้ในเซลล์ คนที่มีไลฟ์สไตล์แบบนี้ย่อมเสี่ยงกับการเป็นโรคเบาหวานซึ่งเป็นปัจจัยหนึ่งทำให้แก่เร็ว สมัยก่อนการกินอาหารเน้นแป้งและน้ำตาล รองลงมาคือ โปรตีน ผักผลไม้และไขมัน แต่ถ้าต้องการรับประทานอาหารให้ดีไม่ให้แก่เร็ว ต้องเปลี่ยนใหม่ เพราะสิ่งที่ควรกินมากที่สุดคือ น้ำบริสุทธิ์ 1-2 ลิตรต่อวัน เน้นผักผลไม้ อาหารกลุ่มโปรตีนมีประโยชน์ ไขมันไม่อิ่มตัวกลุ่มโอเมก้า 3 6 และ 9 ส่วนสิ่งที่ควรกินให้น้อยที่สุดคือไขมันอิ่มตัวที่มีอยู่ในแป้งและน้ำตาล ใช้เซรั่มที่ช่วยให้หน้ากระชับ ถ้าไม่อยากหน้าแก่หรือมีริ้วรอยก่อนวัย อย่ามองข้ามการทาครีมบำรุงให้เป็นประจำโดยเด็ดขาด ซึ่งสาวๆอาจมองหาครีมบำรุง ที่มีส่วนผสมของ Retinol (วิตามิน A) และ Niacinamide (วิตามิน B3) เพราะเนื่องจากสารสองตัวนี้ จะช่วยทำให้ผิวหน้าดูเนียนใสกระชับ และไม่ทำให้ดูแก่ไว และเซรั่มบำรุงที่ตอบโจทย์ส่วนผสมทั้งสองตัว เลือกผักออร์แกนิกหรือจากหลากแหล่งผลิต เพราะเราไม่รู้ว่าแหล่งปลูกมีสารปนเปื้อนหรือไม่ วิธีนี้ช่วยลดการสะสมสารบางอย่างในร่างกาย เพราะมีงานวิจัยบ่งชี้ว่า การลดการกินอาหารที่มีสารพิษไม่ให้ผลดีเท่ากับกินอาหารจากหลากแหล่งผลิต หลีกเลี่ยงการกินอาหารที่ผ่านกระบวนการร้อนจัดหรือทอดจนกรุบกรอบ นอกจากจะสูญเสียคุณค่าสารอาหารแล้ว ยังเพิ่มสารก่อมะเร็งมากขึ้นด้วย สู้เปลี่ยนมากินอาหารออร์แกนิกหรือผ่านกรรมวิธีนึ่งหรือต้มจะดีกว่า ปกติร่างกายหลั่งฮอร์โมนไทรอยด์เพื่อกระตุ้นร่างกายให้เผาผลาญนำเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้เพียงพอ สร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าตามธรรมชาติอยู่แล้ว 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที