Darkblue

ผู้เขียน : Darkblue

อัพเดท: 17 ก.ค. 2023 14.48 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11775 ครั้ง

Every story should be told to everyone.


เพิ่มความขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็วด้วยวิตามินบำรุงผิว

 
เมื่อแดดและมลภาวะต่างๆคือตัวการทำร้ายผิว และชั้นผิวของเราให้มีความหมองคล้ำและเกิดริ้วรอยก่อนวัย แม้ว่าเราจะพยายามดูแลผิวอย่างเต็มที่ แต่ผิวก็ยังถูกทำร้ายอยู่ตลอดเวลา และเราเองนั้นก็หลีกเลี่ยงแสงแดดและมลภาวะไม่ได้ เนื่องจากการใช้ชีวิตในประจำวันของเราที่จะต้องออกไปเผชิญสิ่งต่างๆ การปกป้องและดูแลผิวอย่างเต็มที่คือ สิ่งที่เราควรทำอย่างดีที่สุด เพื่อให้ผิวของเรานั้นยังคงมีสุขภาพผิวที่แข็งแรงและกระจ่างใส
 
การเริ่มดูแลผิวทั้งผิวหน้าและผิวกายนั้น สิ่งแรกที่เราควรรู้คือ สภาพผิวของเราว่าเป็นอย่างไร เพราะแต่ละคนนั้นมีสภาพผิวที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เมื่อทราบสภาพผิวแล้ว เราก็จะรู้วิธีการบำรุงผิวและดูแลผิวให้เหมาะกับสภาพผิวเหล่านั้น ซึ่งทางเว็บไซต์จีบันได้แชร์ไว้ว่า ผิวแบ่งได้ 5 ประเภท คือ ผิวธรรมดา (Normal Skin) ผิวแห้ง (Dry Skin)  ผิวมัน (Oily Skin)  ผิวผสม (Combination Skin)  ผิวบอบบางแพ้ง่าย (Sensitive skin) ซึ่งผิวแพ้ง่าย (Sensitive skin)ผิวที่ระคายเคืองง่ายและบอบบางมากๆ เช่น กระดาษทิชชู อากาศร้อน หรือแม้แต่ฝุ่น มีปัญหาแพ้ง่าย แดง ระคายเคืองง่ายต่อผลิตภัณฑ์ทั่วไป มักเกิดอาการ แห้งลอก บวมแดง เป็นผื่นแพ้ แสบรวมถึงคันลักษณะของผิวแพ้ง่าย ผิวหน้าตีง แพ้ง่าย ผื่นขึ้นและอักเสบง่าย ระคายเคืองต่อผลิตภัณฑ์ทั่วไป สุขภาพผิวไม่แข็งแรง วิธีเช็ค ผิวที่ระคายเคืองง่ายต่อผลิตภัณฑ์ทั่วไป มักเกิดอาการแพ้บ่อยๆ สุขภาพผิวไม่แข็งแรง ส่วนผิวผสมนั้นก็คือ (Combination Skin)ผิวผสม ระหว่างผิวธรรมดาหรือผิวแห้งกับผิวมัน มีการผลิตน้ำมันมากบริเวณ T-Zone (หน้าผากคางและจมูก) ส่วนบริเวณที่ผิวแห้งเกิดจากการขาดน้ำมัน ช่วงบริเวณโหนกแก้มและข้างแก้ม คนที่มีผิวชนิดนี้มักจะมีสิวหัวดำ บริเวณจมูก และมีสิวขึ้นบริเวณหน้าผากและคาง ลักษณะของผิวผสม มันบริเวณ T-Zone (หน้าผากคางและจมูก) ผิวแห้งบริเวณโหนกแก้มและข้างแก้ม รูขุมขนใหญ่บริเวณ T-Zone สิวผดขึ้นบริเวณหน้าผาก วิธีเช็ค หลังจากตื่นนอนตอนเช้า หากปรากฏน้ำมันบริเวณ T-Zone (หน้าผาก สันจมูก จนถึงปลายคาง) บนกระดาษซับมัน และผิวแห้งบริเวณแก้ม ส่วนผิวมัน (Oily Skin)เป็นผิวที่น่าเห็นใจที่สุด กับสภาพอากาศประเทศไทย ผิวมีลักษณะ เงา มันวาว มีการผลิตน้ำมันในปริมานที่มากเกินไป คนผิวมันจะมีผิวที่ค่อนข้างหยาบ รูขุมขนใหญ่ และมองเห็นรูขุมขนได้ชัดเจน มีแนวโน้มที่เป็นสิวร่วมด้วย ลักษณะของผิวมัน น้ำมันหล่อเลี้ยงผิวมากเกินไป หน้ามันเยิ้มสมปรกง่าย มีสิวเสี้ยน สิวหัวดำ ผิวเงา มันวาว รูขุมขนกว้าง วิธีเช็ค เมื่อซับหน้าด้วยกระดาษซับมัน จะเห็นน้ำมันอย่างชัดเจนเป็นดวงๆ ส่วนใหญ่มาจากบริเวณจมูก หน้าผากและโหนกแก้ม ผิวดูหนา อาจมองเห็นเส้นเลือดไม่ชัดเจน สภาพผิวที่ยกตัวอย่างมานั้น หากเราทราบสภาพผิวของเราเองแล้วล่ะก็เราสามารถเลือกครีมบำรุงได้ตามที่เหมาะสม แต่ถ้าเราอยากมีผิวขาวกระจ่างใสอย่างรวดเร็วทันใจ การเลือกฉีดวิตามินผิว ชลบุรี ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ยิ่งถ้าเราจะเพิ่งเดินทางไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ดำน้ำ เล่นน้ำทะเลแล้วล่ะก็ วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่เห็นผลได้อย่างชัดเจน
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที