Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 ส.ค. 2022 10.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11641 ครั้ง

Information to be informed.


เตรียมพร้อมเก็บกระเป๋า Back to school ให้ลูกน้อย

 
เมื่อใกล้เวลาเปิดภาคเรียน เหล่าผู้ปกครองและพ่อแม่ก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อให้ลูกมีความพร้อมในการเรียนและทำกิจกรรมต่างๆ ซึ่งการแพ็คกระเป๋าและเตรียมตัวไปโรงเรียนนั้น อาจจะมองว่าเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆแล้วไม่ใช่เรื่องง่ายเลย โดยเฉพาะเมื่อลูกกำลังเปลี่ยนชั้นเรียนหรือเปลี่ยนสถานศึกษา เพราะรายละเอียดแต่ละสถานศึกษาต่างก็มีกฎและระเบียบที่แตกต่างกัน 
 
อย่างไรก็ตาม การเตรียมตัวให้ลูกหลานเพื่อพร้อมในการเข้าศึกษาในวันเปิดภาคเรียน สิ่งจำเป็นอันดับแรกคือ ตัวผู้เรียน พ่อแม่ผู้ปกครองควรสอบถามสุขภาพจิตของบุตรหลาน เพราะการปิดเรียนหรือเรียนออนไลน์เป็นเวลายาวนานนั้น อาจส่งผลต่อสุขภาพจิตใจของเด็ก และพ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะใส่ใจในเรื่องนี้อย่างมาก ส่วนทางโรงเรียนนั้น แน่นอนว่าต้องมีการเตรียมอุปกรณ์การเรียนอย่างกระเป๋านักเรียน เพื่อให้นักเรียนทุกคนได้ใช้อุปกรณ์เป็นแบบเดียวกัน โรงเรียนจึงควรเลือกโรงงานผลิตกระเป๋าหรือโรงงานผลิตหมวกที่มีคุณภาพและผลิตกระเป๋านักเรียนได้อย่างมีมาตรฐานและทนทานต่อการใช้งานของนักเรียน ส่วนทางผู้ปกครองก็ควรดูแลสุขภาพกายของเด็กโดยการเตรียมอาการที่มีประโยชน์ อาหารหลัก 5 หมู่ที่ช่วยเสริมสร้างโภชนาการในเด็ก โปรตีนมีความสำคัญอย่างมากต่อการเจริญเติบโตของร่างกายและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเนื้อเยื่อและกระดูก อีกทั้งยังเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และสร้างภูมิต้านทานโรคต่างๆ ให้แก่ร่างกาย โดยโปรตีนนั้นสามารถหาได้จากแหล่งอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ นม ไข่ งา และถั่ว คาร์โบไฮเดรต เป็นแหล่งสารอาหารที่มอบพลังงานซึ่งมีความจำเป็นต่อการเคลื่อนไหวในการออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาการทางร่างกายของเด็ก คาร์โบไฮเดรตยังช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย คุณแม่สามารถหาแหล่งอาหารคาร์โบไฮเดรตได้จากแป้ง น้ำตาล เผือก และมัน วิตามินเป็นตัวช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ซึ่งเด็กน้อยควรได้รับวิตามินที่เพียงพอในการป้องกันการเจ็บป่วย และการติดเชื้อต่างๆ ซึ่งอาหารที่มีวิตามินอยู่นั้น คือผักชนิดต่างๆ เช่น ผักตำลึง ผักบุ้ง ผักกาดขาว คะน้า ฯลฯ พืชผักเหล่านี้ยังช่วยให้ระบบขับถ่ายของลูกน้อยทำงานได้ดีขึ้น เกลือแร่นั้นประกอบไปด้วย แคลเซียม ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม เหล็ก และแมกนีเซียม เป็นต้น ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง และยังทำหน้าที่ปรับสมดุลของฮอร์โมน และช่วยให้ของเหลวในร่างกายไหลเวียนได้สะดวกขึ้น อาหารที่ให้เกลือแร่นั้น ได้แก่ พืชผักใบเขียว ปลาตัวเล็ก และหอย เป็นต้น ไขมันทำหน้าที่ในการเสริมสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย และเป็นสารอาหารที่ให้พลังงานสูงที่สุด ไขมันยังช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกายให้สมดุล และยังทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันเมื่อเกิดการกระแทกของร่างกายรวมไปถึงอวัยวะภายใน อาหารที่ให้ไขมันที่ดีนั้นมาจากอาหารจำพวกปลาที่มีโอเมก้าสูงเช่นปลาแซลมอน ถั่วและเมล็ดธัญพืช กะทิและน้ำมันปาล์ม เป็นต้น
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที