Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 ส.ค. 2022 10.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11637 ครั้ง

Information to be informed.


เมื่อมองหาวัสดุก่อสร้างในเขตภาคตะวันออก ต้องเลือกร้านที่มีคุณภาพเท่านั้น

 
บ้าน เรือน อาคารต่างๆที่กำลังก่อสร้างอย่างมากมายในเขตจังหวัดและอำเภอใหญ่ๆ แสดงให้เห็นได้ว่า พื้นที่นั้นๆกำลังเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ เพราะในพื้นที่นั้นมีการสร้างร้านอาหาร ห้าง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่เราพบได้ในเมืองใหญ่ๆหรือจากในกรุงเทพ ยิ่งไปกว่านั้น การจ้างงานในเขตพื้นที่เหล่านั้นก็มีเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ทำให้เมืองและชาวบ้านในเขตพื้นที่มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น
 
ถ้ากล่าวถึงการเจริญเติบโตของหัวเมืองทางภาคตะวันออกแล้วล่ะก็ เราต้องนึกนึกจังหวัดที่มั่งคั่งไปด้วยทรัพยากรมากมายอย่างจังหวัดระยอง ชลบุรีแน่นอน เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างมากมาย อัตราการเจริญเติบโตและความก้าวหน้าของเมืองนั้นก็มากเทียบเท่าเมืองหลวงอย่างกรุงเทพมหานคร จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมเราถึงเห็นการก่อสร้างตึกอาคารต่างๆอย่างมากมายในจังหวัดชลบุรี ซึ่งหากเรากำลังจะสร้างบ้านเองนั้น แน่นอนว่าเราควรเลือกซื้อของต่างๆจากร้านวัสดุก่อสร้างชลบุรีที่จำหน่ายวัสดุก่อสร้างชลบุรี รวมไปถึงวัสดุก่อสร้างราคาถูก ชลบุรี เมื่อเราได้วัสดุอุปกรณ์แล้ว เราก็สามารถมองหาผู้รับเหมาก่อสร้างในเขตพื้นที่ชลบุรีได้ ส่วนเรื่องแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจนั้นก็มีทั้ง แกรนด์แคนยอนคีรี ตั้งอยู่ที่อำเภอเมืองชลบุรี แถวแยกคีรี ไม่ไกลจากหาดบางแสน เป็นเหมืองหินเก่าที่ปัจจุบันปิดทำการไปแล้ว แต่ด้วยวิวที่สวยงาม มีบ่อน้ำสีเขียวขนาดใหญ่รายล้อมด้วยหินและดินที่รวมตัวกันคล้ายภูเขาเล็กๆ มีลวดลายแปลกตา ทั้งในส่วนขอวิวที่คล้ายแกรนด์แคนยอน และกองหินดินสีขาวเทาคล้ายภูเขาหิมะ ทำให้มีการพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว และจุดถ่ายภาพสุดคูลของชลบุรี วัดแสนสุข ตั้งอยู่ไม่ไกลจากหาดบางแสน มีสิ่งที่น่าสนใจ คือ มหาเจดีย์เกตุแก้วจุฬามณีอาสนสุขมหาวิหาร หรือ มหาเจดีย์วัดแสนสุข แลนด์มาร์คสายบุญ ที่เพิ่งสร้างได้ไม่นาน มีความงดงามตระการตา นอกจากนี้ในพื้นที่ส่วนหนึ่งของวัดทีตั้งอยู่ก่อนถึงทางเข้ามหาเจดีย์ ยังมีประติมากรรมปูนปั้น สวนพุทธ เมืองสวรรค์ แดนนรก เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติให้ละเว้นความชั่ว สะพานชลมารควิถี หรือสะพานเลียบชายทะเลชลบุรี  อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี ตั้งอยู่ในตัวเมืองไม่ไกลจากชายหาดบางแสนและเขาสามมุก เป็นสะพานเลียบชายทะเลที่มีระยะทางหลายกิโลเมตร ทอดยาวจากถนนสุขุมวิทจนถึงวัดเขาบางทราย ขณะขับรถจะได้เห็นตัวสะพานที่ทอดยาวโค้งขนานไปกับท้องทะเล สามารถมองวิวของทะเลที่สวยงามขนาบข้าง ในยามที่น้ำทะเลแห้งขอดมองเห็นริ้วทรายสลับกับน้ำทะเล ภาพของกระชังปลากลางทะเล ตั้งเรียงรายกันเหมือนภาพวาด วัดเขาบางทราย หรือวัดเขาพระบาทบางทราย บริเวณวัดอยู่เชิงเขาพระพุทธบาทบางทราย หรือเขาพระพุทธบาทสามยอด เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ปูชนีย์ให้แก่วัดนี้หลายอย่าง เช่น มณฑปพระพุทธบาท เจดีย์ วิหารชั้นล่าง วิหารปัญ-จวคีย์ ตึกพำนักเจริญธรรมภาวนาที่วิเวกท้ายเขา และบ่อน้ำ เป็นต้น จุดเด่นที่น่าสนใจ คือ มณฑปพระพุทธบาทสีขาวที่ตั้งอยูบนบนเชิงเขา ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทอันศักดิ์สิทธิ์ บริเวณมณฑปพระพุทธบาทมีลานซึ่งมีระเบียงชมวิว ที่สามารถมองเห็นวิวของบ้านเรือน ชุมชน ขนาบไปกับสะพานชลมารควิถีที่ทอดยาวเลียบชายทะเลซึ่งเป็นภาพที่งดงาม
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที