Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 ส.ค. 2022 10.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12148 ครั้ง

Information to be informed.


ผ่อนคลายยามเช้ารับอากาศบริสุทธิ์ด้วยการเดินเล่นสนามหญ้าหน้าบ้าน

 
เมื่อความเครียดจากการรับข่าวสารในแต่ละวันเกี่ยวกับภาวะโลกระบาดทำให้เราแทบจะไม่อยากทำอะไร เบื่อหน่ายกับสิ่งที่เกิดขึ้น สิ่งเดียวที่ทำให้เรานั้นสามารถพยุงแรงกายและแรงใจได้คือ การผ่อนคลายและการสร้างพลังบวกให้กับตัวเราเอง เพราะถ้าความเครียดนั้นสะสมมากเกินไปอาจส่งผลเสียต่อทั้งสุขภาพจิตและสุขภาพกายของเราได้ การที่เราหางานอดิเรกทำนั้นก็ถือว่าช่วยในเรื่องของการคลายเครียดได้เช่นกัน
 
หากบริเวณที่พักอาศัย บริเวณบ้านของเราพอมีพื้นที่ว่าง เราสามารถทำการตกแต่งสวนเล็กๆ หรือถ้าเรามีบริเวณบ้านที่ขนาดใหญ่ก็สามารถทำเป็นสนามหญ้าได้ เพื่อที่เราจะสามารถเดินไปออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมยามเช้า หรือจะเป็นยามเย็นในวันที่อากาศไม่ร้อนมากนัก ถือเป็นการผ่อนคลายความเครียดและดูแลสุขภาพกายของเราไปด้วย การทำสนามหญ้านั้นเราอาจจะต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ หากเราอยากได้สนามหญ้าที่ทนทานและอยู่ได้นานด้วยการบำรุงรักษาซึ่งมีบริการปูสนามหญ้า ขายหญ้าปูสนาม แบบสำเร็จรูปอีกด้วย นอกจากนี้หากใครที่อยากจะลองทำสนามหญ้าเพื่อใช้ในการพานิชย์ ไม่ว่าจะเป็น จำหน่ายหญ้านวลน้อย รับปูสนามหญ้าราคา ก็สามารถทำเป็นอาชีพได้ เพราะสนามหญ้านั้นสามารถทำได้ทั้งตกแต่งบริเวณบ้านและสถานที่ต่างๆให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการทำสนามกีฬาต่างๆ อย่างไรก็ตามหากเราจะตกแต่งสวนหญ้าหน้าบ้าน เราสามารถทำเคล็ดลับจากเว็บไซต์maid-dee ไปใช้ได้ เริ่มจากการจะเลือกสนามหญ้าแบบไหนให้บ้านสวยถูกใจดี หญ้ามีพันธุ์อะไรบ้าง หญ้าที่นิยมปลูกกันในประเทศไทยเรานั้นมี 5 สายพันธุ์ ก็คือ หญ้าญี่ปุ่น มีเส้นใบที่เล็กละเอียด ทำให้สัมผัสนุ่ม จึงมีคนนิยมปลูกกันมาก หญ้าชนิดนี้ เป็นหญ้าที่ชอบดินเหนียวเป็นพิเศษ จะเจริญเติบโตได้ดี แต่ไม่ชอบที่ชื้นแฉะ การดูแลห้ามขาดน้ำเพราะใบจะเหลืองทันทีและตายได้ หญ้านวลน้อย ขึ้นได้กับทุกสภาพดิน มีลักษณะคล้ายกับหญ้าญี่ปุ่น แต่ใบเล็กกว่าเล็กน้อย ทนทานและเลี้ยงง่าย เติบโตไว หญ้าพาสพาลัมเป็นหญ้าทนแล้งได้ดี ปลูกได้ทุกพื้นที่ ชอบน้ำมาก หญ้ามาเลเซีย เป็นหญ้าที่มีใบใหญ่และชอบที่ร่ม หญ้าเบอมิวด้า มีใบเล็กที่สุดลักษณะละเอียด ทนแล้งได้ดีชอบแดด วิธีเลือกหญ้าให้เหมาะกับพื้นที่ ให้ดูที่ลักษณะอากาศและแสงแดดว่ามีความชื้นแฉะ หรือแล้ง มีแดดส่องแรงทั้งวัน หรืออยู่ในร่มเสียส่วนใหญ่ จากนั้นก็ดูลักษณะของหญ้าว่าหญ้าชนิดใดชอบพื้นที่และสภาพดินอย่างไร เช่น หญ้าเบอมิวด้า เหมาะกับพื้นที่แดดแรง หญ้ามาเลเซียเหมาะปลูกในที่ร่มแดดน้อย หญ้าญี่ปุ่นเหมาะกับพื้นที่ดินเหนียว เป็นต้น เลือกรูปแบบสนามหญ้าให้เหมาะกับการตกแต่งบ้าน การเลือกรูปแบบของสนามก็คล้ายกับการเลือกสไตล์ของสวนด้วยเช่นกัน หากเป็นพื้นที่สนามขนาดย่อมที่เป็นทางเดินเสียเป็นส่วนใหญ่ ชนิดของหญ้าที่เลือกให้เหมาะคือหญ้าที่มีรูปแบบขนาดใบเล็กเพราะจะทำให้สนามดูมีรายละเอียดสวยงาม สนามหญ้าที่ใช้งานนั่งเล่นบ่อย ๆ หญ้ามาเลเซียจะเหมาะมาก เพราะมีใบใหญ่สัมผัสของหญ้าเหมาะในการนั่ง นั่งแล้วไม่คัน

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที