Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 ส.ค. 2022 10.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11634 ครั้ง

Information to be informed.


เปลี่ยนบ้านเก่าให้ดูดีมีสไตล์ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย

 
เมื่อบ้านหลังเก่าที่เต็มไปด้วยความทรงจำผุพังทรุดโทรมและจำเป็นจะต้องซ่อมแซม เมื่อเราตรวจดูความสมบูรณ์ของบ้านแล้ว อาจจะคิดว่าควรที่จะรีโนเวทบ้าน เพราะจะได้บ้านที่ตรงตามสไตล์ที่ต้องการ รวมไปถึงการใช้งานของแต่ละห้องก็จะได้เป็นไปในรูปแบบเดียวกัน เพราะฉะนั้นแล้วเราควรเลือกบริษัทรีโนเวทครบวงจร กรุงเทพที่รับออกแบบรีโนเวทบ้าน เพื่อที่เราจะได้ดูแลทุกอย่างเบ็ดเสร็จที่เดียว เนื่องจากจะเพิ่มความยุ่งยากหากต้องจ้างงานหลากหลายที่ในการตกแต่งและออกแบบบ้าน
 
ไม่ใช่แค่บ้านเท่านั้น ที่หลายๆคนสนใจจะทำการรีโนเวทบ้าน คอนโดเองก็เช่นกัน เพราะเราซื้อโครงการคอนโดมาแล้วอาจจะไม่ถูกใจในบางจุด อยากจะปรับเปลี่ยนให้เป็นไปในสไตล์ที่ชอบ และอยากจะเพิ่มหรือต่อเติมในส่วนที่ต้องการ บริษัทที่รับออกแบบตกแต่งคอนโดจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนคอนโดให้เป็นคอนโดในฝัน นอกจากนี้สำหรับคนที่มีกิจการโรงแรมรีสอร์ท อาจอยากจะต้องการเปลี่ยนโรงแรมและรีสอร์ทให้ดูสวยโดดเด่น ควรเลือกมืออาชีพที่รับออกแบบโรงแรม รีสอร์ท และมีประสบการณ์มากมายในการออกแบบ เมื่อตกแต่งรีโนเวทบ้านได้แล้ว ส่วนที่เราจะต้องออกแบบต่อมาคือสวนและระเบียง รวมไปถึงมุมอ่านหนังสือ ซึ่งสามารถทำได้โดย ใช้พื้นที่ริมหน้าต่าง รับแสงธรรมชาติ อ่านหนังสือไปชมวิวไป ในข้อแรกเป็นการใช้พื้นที่ที่ใกล้กับแสงธรรมชาติ ซึ่งเป็นแสงที่เหมาะกับการอ่านหนังสือมากที่สุด นั่นก็คือการใช้พื้นที่บริเวณริมหน้าต่าง จัดเป็นมุมอ่านหนังสือเล็กๆ โดอาจจะหาขั้นวางเตี้ยๆเพื่อไม่ให้บังแสงจากด้านนอกที่เข้ามาในห้อง แล้วมีเก้าอี้เล็กๆไว้นั่งอ่านหนังสือ ก็เป็นไอเดียการตกแต่งคอนโดที่ดีแล้ว ดีกว่าปล่อยพื้นที่ใกล้ๆหน้าต่างเอาไว้ไม่ได้ใช้ประโยชน์ กั้นพื้นที่ห้องสวยๆด้วยชั้นหนังสือโปร่งแสง ข้อที่สองนี้เรามาแต่งมุมอ่านหนังสือที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างอื่นด้วย นั่นก็คือการใช้ชั้นหนังสือหรือชั้นวางของแบบโปร่ง มาวางสักจุดหนึ่งที่คิดว่าเราน่าจะนั่งอ่านหนังสือตรงนี้ได้นานๆ และยังได้ประโยชน์ในการแบ่งสัดส่วนการใช้งานของห้องอีกด้วยโดยเฉพาะกับการแต่งคอนโดแบบห้องสตูดิโอ จะได้เพิ่มความเป็นส่วนตัวของพื้นที่ที่ใช้ในการพักผ่อน และพื้นที่ที่ใช้ในการรับแขกและนั่งเล่นด้วย มุมห้องเล็กๆ ก็สร้างความสุขเล็กๆได้เช่นกัน สำหรับในข้อนี้ขอนำเสนอผู้เข้าชิงการแต่งมุมอ่านหนังสือที่เป็นพื้นที่ๆหลายคนไม่ค่อยให้ความสำคัญเท่าไหร่ อาจจะหาตู้หรืออะไรมาวางแทนที่ไปเลยจะได้ใช้งานได้มากกว่า พื้นที่นั้นก็คือมุมห้องนั่นเอง รู้รึเปล่าว่ามุมห้องนี่แหละที่ถ้าหากเราแต่งมันให้เป็นมากกว่ามุมห้องธรรมดา ได้ใช้งานไม่ว่าจะอ่านหนังสือหรือใช้ประโยชน์อื่นๆ ก็จะทำให้การแต่งคอนโดและห้องของเราดูพิเศษ แปลกตาขึ้นมาเลย โดยเฉพาะถ้าเราหาชั้นวางที่มีดีไซน์เก๋ๆด้วยแล้ว อาจจะได้มุมถ่ายรูปในบ้านเพิ่มมาอีกก็ได้ อีกอย่างคือเดี๋ยวนี้ชั้นวางของแบบเข้ามุมก็มีให้หาซื้อกันได้ง่ายด้วย ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องไปสั่งทำที่ร้านเท่านั้น
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที