Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 ส.ค. 2022 10.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11627 ครั้ง

Information to be informed.


สังสรรค์อย่างไรให้ไม่แฮงค์หลังปาร์ตี้ หากพรุ่งนี้ต้องไปทำงาน

 
 
เราน่าจะเคยได้ยินคำว่า Work hard, Play harder ที่บางคนทำได้ บางคนก็ทำไม่ได้ เพราะการจะโหมทำงานหนักมาทั้งสัปดาห์ และมางานปาร์ตี้ กินดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอลอย่างหนัก เพราะอาการหลังจากนั้นจะเต็มไปด้วยอาการไม่สบายตัว อย่างการปวดหัว อาเจียน ซึ่งมันอาจจะไม่คุ้มนัก แต่บางคนกับมีพลังงานล้นหลาม สามารถไปปาร์ตี้ กินดื่มได้ทุกคืนหลังเลิกงาน และยังสามารถตื่นไปทำงานได้อย่างปกติ ซึ่งส่วนมากคนที่ทำแบบนี้ได้จะยังอายุไม่มากนัก ร่างกายยังพอไหวกับกิจกรรมต่างๆ 
 
แต่ถ้าเราอยากจะจัดปาร์ตี้ งานเลี้ยงในพื้นที่ปลอดภัยที่เราสามารถควบคุมได้ ไม่ว่าจะเป็นแขกเหรื่อที่เราชวนมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท เพื่อนร่วมงาน เพื่อนสมัยเรียน การได้คุยถึงเรื่องอดีตที่แสนหวาน สิ่งที่เคยทำร่วมกัน การเลือกบ้านเป็นสถานที่จัดงานเลี้ยงอาจมีข้อจำกัดในเรื่องเสียงดัง เพราะหากบ้านอยู่ในหมู่บ้านติดกับเพื่อนบ้าน ก็ไม่ควรส่งเสียงดัง แต่ถ้าเราสามารถควบคุมในส่วนนี้ได้ การจัดงานเลี้ยงก็สามารถสร้างความมั่นใจให้กับครอบครัวเรา ครอบครัวเพื่อนได้ระดับหนึ่ง และแน่นอน เครื่องดื่มจะต้องมีพร้อมบริการให้กับทุกคน การมีตู้แช่ไวน์ถ้าเราและเพื่อนเป็นคนชอบดื่มไวน์ ก็ถือเป็นการลงทุนที่ดี เพราะถ้าไปผับบาร์ข้างนอกบ้านก็เสียค่าใช้จ่ายเยอะเช่นกัน อย่างไรก็ตามหากเราแฮงค์หรือเมาค้างได้โดยใช้เคล็ดลับจากเว็บไซต์ happyfresh โดยการดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ ใคร ๆ ก็รู้ว่าประโยชน์ของน้ำเปล่ามีมากมายนับไม่ถ้วน เพราะในร่างกายของเรามีมากกว่า 70% หากร่างกายเราขาดน้ำ อาจเกิดอาการอ่อนเพลีย ปวดศีรษะและชีพจรเต้นเร็ว จนอาจหมดสติได้ ยิ่งการดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้เราเกิดภาวะขาดน้ำ เลือดของเราจะข้นขึ้น แอลกอฮอล์ในเลือดจะระบายออกลำบาก ดังนั้นหากเราดื่มน้ำมาก ๆ แล้วปัสสาวะออกมา อาการแฮงค์จะดีขึ้นทันที ดื่มน้ำผึ้งผสมมะนาวการดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้ร่างกายขาดน้ำตาล การชงน้ำผึ้งผสมมะนาวกับน้ำอุ่นดื่มจะทำให้ร่างกายรีเฟรช เพราะน้ำมะนาวมีวิตามินซี จะช่วยในการลดปริมาณสารตกค้างที่อยู่ในตับของเรา ส่วนน้ำผึ้งที่ประกอบไปด้วยฟรุกโตส ช่วยเผาผลาญแอลกอฮอล์ที่อยู่ในเลือดออกไปได้เร็วขึ้น ยิ่งถ้าผสมขิงด้วย จะช่วยลดอาการคลื่นไส่ได้ดีมาก ทานไข่ต้มหรือไข่ลวก เมื่อเราตื่นมา หลังจากดื่มแอลกอฮอล์ไปมาก ท้องเราจะว่างสุด ๆ ในตอนเช้า ดังนั้นเมื่อตื่นเช้าขึ้นมาควรหาอะไรอ่อน ๆ ทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนอย่างไข่ เพราะไข่เป็นตัวช่วยดักสารพิษในร่างกาย อีกทั้งยังทำให้อิ่มท้องดีอีกด้วย ดื่มกาแฟดำ คอกาแฟถนัดเลย กับการดื่มกาแฟเข้มๆ ซักแก้ว เพราะในกาแฟมีสารคาเฟอีน ที่ช่วยแก้อาการคลื่นไส้ และช่วยให้ร่างกายรู้สึกกลับมาสดชื่นอีกครั้ง แต่ขอแนะนำว่าต้องเป็นการแฟดำเท่านั้น ไม่ควรใส่นม เพราะนมจะไปกระตุ้นให้รู้สึกคลื่นไส้และอาเจียนได้
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที