Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 ส.ค. 2022 10.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11631 ครั้ง

Information to be informed.


เลือกเลี้ยงสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์และดูแลสุนัขในยามป่วย

 
ในโลกใบนี้มีสิ่งมีชีวิตมากมายและหลากหลาย และเราต่างก็อยู่ร่วมกันด้วยความสงบสุข ไม่เบียดเบียนชีวิตกัน แน่นอนว่ามนุษย์นั้นทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ที่ได้มาจากการทำปศุสัตว์ และจำเป็นที่จะต้องใช้อาหารเหล่านั้นเพื่อการเจริญเติบโต อาจจะฟังดูโหดร้ายสำหรับคนบางกลุ่มที่เลือกทานแค่ผักเท่านั้น ส่วนสัตว์หลายประเภทที่มนุษย์นั้นนำมาเป็นสัตว์เลี้ยงตั้งแต่สมัยดึกดำบรรพ์ การฝึกสัตว์เลี้ยงเองก็เป็นสิ่งสำคัญ เวลาขับถ่ายต่างๆ ควรฝึกให้สัตว์เลี้ยงทำให้เป็นนิสัย จะได้ไม่สร้างความสกปรกในบ้านรวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ การใช้เทคโนโลยีอย่างเช่นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ก็สามารถช่วยกำจัดขนของสุนัขตามพื้นบ้านได้
 
เราจึงไม่แปลกใจว่า ทำไมในยุคปัจจุบัน มนุษย์นำสัตว์มาเลี้ยงอย่างมากมาย ไม่ได้นำมาใช้งาน แต่กับเลี้ยงจนเปรียบเสมือนคนในครอบครัว จะเห็นได้ชัดเลยที่คนนิยมเลี้ยงกัน นั่นคือ สุนัขและแมว สุนัขนั้นมีหลายพันธุ์ หากใครชอบพันธุ์ใหญ่และขี้เล่นอย่างพันธุ์ลาบราดอร์ ที่เราสามารถซื้อลูกสุนัขลาบราดอร์แท้ กรุงเทพ ได้จากฟาร์มขายลาบราดอร์พันธุ์แท้ที่ขายลูกลาบราดอร์ กรุงเทพ การเลือกลูกสุนัขนั้นสำคัญมาก และควรจะต้องเลือกมาจากลาบราดอร์ฟาร์ม การดูแลสุนัขควรดูแลอย่างสม่ำเสมอและใส่ใจในทุกๆด้าน ไม่ใช่แค่ช่วงที่ยังน่ารัก ยังเป็นลูกสุนัขเท่านั้น แต่ต้องดูในช่วงที่สุนัขป่วยด้วย ซึ่งก็ทำได้โดย เรื่องอาหารสุนัข อาหารนั้นถือว่าสำคัญ ในช่วงการให้อาหารสุนัขเวลาเข้าป่วยหากให้ผิด อาหารอาจเหลือ ซึ่งจะเสียดายอาหารเหล่านั้นมาก แต่ถ้าเขากินเยอะเป็นพิเศษ ถือว่าเป็นเรื่องดีเพราะหลังจากพักฟื้นหากเขากินอะไรได้มาก แสดงว่าร่างกายยอมรับและกลับมาฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว แต่หากยังกินน้อยไม่แตะเลย หรือว่าปวดหัวไม่อยากจะกิน อาหารแห้งกรังไม่มีการแตะหรือดมจากเขา หรือไม่มีการกินสักนิดเลย แสดงว่าต้องใช้เวลาสักพักก่อนแต่ถ้า ใน 24 ชั่วโมงนั้นเขายังไม่กินอีก แนะนำว่าให้ปรึกษาแพทย์อีกสักรอบนึงเผื่อน้องหมายังอยู่ในภาวะเครียดมากไป หมออาจจะช่วยเขาได้ อาหารที่ให้สุนัขกินควรเป็นอาหารที่สัตว์แพทย์แนะนำเท่านั้น สามารถเสริมมื้อดึกได้ ให้ยาน้องหมาตามแพทย์สั่ง การให้ยาให้ยาตามแพทย์สั่งทันที และคอยจะดูแลสุนัขของท่านเรื่องการทานยาให้ดี บางตัวนั้นจะเกลียดยาไปเลย ในบางตัวก็จะทานง่ายนะ แนะนำว่าให้ทำเหมือนฝึก มีขนมมาล่อจะเป็นการดี แพทย์สั่งเวลาไหนให้ทันที อย่าสาย ทำอย่างเคร่งครัด สำหรับสุนัขที่มีบาดแผล ผู้เล้ยงต้องทำให้แผลนั้นแห้งอยู่เสมอ หมั่นทำความสะอาดแผลอบู่บ่อยครั้ง พยายามอย่าให้เขาไปเล่นที่อื่นในช่วงนี้ คอยดูอาการให้ดี และอย่าให้น้องหมาไปเจอกับเศษฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเพราะแผลนั้นจะติดเชื้อได้ง่ายมาก การพักผ่อน ในช่วงการนอนหลับพักผ่อน คอยจะให้ที่ที่มีความอุ่น อุณหภูมิไม่หนาวมาก พักผ่อนสบาย ที่สำคัญไม่ควรกวนน้องหมาเวลาเขาพักผ่อน 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที