Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 ส.ค. 2022 10.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 11628 ครั้ง

Information to be informed.


เพราะเทคโนโลยีทำให้เราได้เห็นภาพในมุมมองใหม่ๆ

 
 
คนรักการถ่ายภาพและถ่ายวิดิโอมักจะชอบหาสถานที่ใหม่ๆเพื่อได้ภาพและวิดิโอที่น่าสนใจ อุปกรณ์การถ่ายภ่าพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสำหรับมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ กล้องถ่ายรูป หรือจะใช้สมาร์ทโฟนมือถือที่มีกล้องคุณภาพในการถ่ายวิดิโอและถ่ายภาพ อุปกรณ์ช่วยเหลือที่เพิ่มเข้ามาเพื่อให้การถ่ายทำดูน่าตื่นเต้นน่าสนใจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นภาพมุมสูง ที่ต้องไปหาสถานที่มุมตึกที่สูงขึ้นในการถ่ายรูป แต่เทคโนโลยีที่มาใหม่นั้นช่วยให้เราทำงานดีได้ง่ายขี้น ซึ่งนั่นก็คือ โดรน นั่นเอง 
 
หลายคนอาจจะเคยได้ยินโดรน แต่อาจจะไม่รู้ว่าโดรนนั้นใช้ทำอะไรได้บ้าง ซึ่งโดรนนั้นเข้ามามีบทบาทที่หลากหลายในงานถ่ายภาพและวิดิโอ ทำให้เราได้เห็นมุมมองภาพใหม่ๆอย่างภาพเบื้องบน ทำให้ภาพมีมิติมากยิ่งขึ้น สร้างมูลค่าให้กับวิดิโอและรูปภาพได้ถ้าเรานำไปใช้ในเชิงพานิชย์ บทความที่น่าสนใจจากเว็บไซต์ mreport ได้กล่าวว่า Drone เป็นอีกเทคโนโลยีที่ได้รับการจับตามอง เพราะสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย และมีต้นทุนไม่มากนัก หลายคนรอคอยการปลดล็อคพัฒนาโดรนให้เป็นอีกหนึ่งอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพ แต่จะน่าสนใจหรือไม่ ตลาดจะไปได้ไกลแค่ไหน ใครคือลูกค้าเป้าหมาย เทรนด์การพัฒนาเป็นอย่างไร และอะไรคือความกังวลของรัฐบาลในแต่ละประเทศ บทความนี้ มีคำตอบ กลุ่มเป้าหมายหลักของโดรน คือใคร? โดรน หรือ อากาศยานไร้คนขับ (Unmanned Aerial Vehicle: UAV) ยานพาหนะที่บินได้เหมือนเช่นอากาศยานอื่นแต่มีขนาดเล็กกว่า ซึ่งหากเทียบกับเฮลิคอปเตอร์แล้ว โดรนมีขนาดเล็กกว่ามาก ทำให้มีค่าใช้จ่ายน้อยลงหากใช้โดรนขึ้นบินแทนเฮลิคอปเตอร์ โดยเฉพาะในการขนส่งทางอากาศ ซึ่งเป็นบริการที่เสนอความรวดเร็ว โดรนจึงเข้ามาเติมเต็มความต้องการขนส่งในระยะทางที่ไม่ไกลมากนักได้ ด้วยจุดเด่นดังกล่าวทำให้โดรนถูกนำไปใช้งานอย่างหลายหลาย โดยเฉพาะกลุ่มโลจิสติกส์ โครงสร้างพื้นฐาน และการกู้ภัย ซึ่งเป็นสามกลุ่มลูกค้าหลักของอุตสาหกรรมโดรน และยังเป็นตลาดเกิดใหม่จึงมีพื้นที่ในการเข้าจับจองส่วนแบ่งตลาดได้อีกมาก และโดรน dji นั้นมีหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น Osmo Pocket  Osmo Action หรือ Osmo Mobile 3 เลือกได้ตามที่เราต้องการเลย Takayuki Kumada CEO บริษัท Blue innovation ผู้พัฒนาโดรนและหุ่นยนต์อุตสาหกรรม แสดงความเห็นว่า ในการขนส่งระยะทางสั้น ๆ นั้น หากใช้รถขนส่ง หรือแม้กระทั่งหุ่นยนต์ส่งของอัตโนมัติ ก็จะต้องเจอกับปัญหาด้านจราจร และการปรับเปลี่ยนเส้นทางในพื้นที่ซึ่งมีการก่อสร้างใหม่ก็เป็นเรื่องยาก โดรนจึงตอบสนองความต้องการนี้ได้ดีกว่า เนื่องจากสามารถใช้เส้นทางบินตรงข้ามสิ่งกีดขวางได้ทั้งหมด ซึ่งล่าสุด ทางบริษัทฯ อยู่ระหว่างทดลองใช้โดรนส่งของสด เช่น ส้มและฟักทอง ในขณะนี้ ส่วนในการขนส่งทางไกลนั้น โดรนเองก็มีประโยชน์เช่นกัน เนื่องจากทั่วโลกยังมีชุมชนในเขตกันดารที่ยากต่อการเข้าถึงด้วยรถยนต์อยู่ รวมถึงพื้นที่แปลงเกษตรขนาดใหญ่ และเข้าถึงยาก เช่น ไร่นาขั้นบันได ทำให้มีการใช้โดรนเพิ่มมากขึ้นในอุตสาหกรรมการเกษตร
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที