Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 ส.ค. 2022 10.39 น. บทความนี้มีผู้ชม: 12145 ครั้ง

Information to be informed.


เมื่อการทำขนมช่วยให้เรามีรายได้เสริมในช่วงวิกฤติ

 
เมื่อปัญหาเข้ามารุมเร้าในช่วงที่เกิดวิกฤติโรคระบาด ใครจะคิดว่าอาชีพที่รายได้ดีอย่างนักบินและพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินจะต้องหยุดงานเป็นเวลาเกือบสองปี และนั่นทำให้หลายๆคนเริ่มคิดได้ว่า ความไม่แน่นอนคือความแน่นอน และต้องหาหนทางอื่นในการเอาชีวิตรอด เพราะแต่ละคนก็มีหน้าที่ความรับผิดชอบที่แตกต่างกัน มากน้อยไม่เหมือนกัน บางคนเป็นหัวหน้าครอบครัวที่ต้องดูแลทุกคนในบ้าน เป็นหัวเรือที่คอยหารายได้ ผ่อนบ้าน ผ่อนรถ ซึ่งจะรองานหลักงานประจำคงจะไม่เพียงพอต่อการใช้จ่าย
 
การมองหาอาชีพเสริม หรือรายได้เสริมจึงได้เกิดขึ้น หลายคนต้องพยายามลองทำทุกอย่างจนกว่าตัวเองจะเจอสิ่งที่ตัวเองชอบและถนัด และสามารถนำมาประกอบอาชีพเสริม อย่างการทำอาหารและทำขนม ซึ่งอาจจะต้องใช้เทคนิคส่วนตัว และการมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำขนม อย่างเตาอบขนม ที่หลายบ้านต่างก็มีไว้ทำอาหารและขนมง่ายๆไว้ทานกับกาแฟ ส่วนสูตรการทำขนมต่างๆนั้น เราสามารถค้นหาได้จากเว็บไซต์ที่แจกสูตรทำขนมให้ไปใช้ได้ฟรี และนำไปปรับใช้ให้อร่อย และนอกจากนี้การจัดห้องครัวให้ดูทันสมัย ก็ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศให้เราอยากจะยิ่งทำขนมมากยิ่งขึ้น ซึ่งเว็บไซต์ minihouseideas ได้แชร์ไว้ว่า ห้องครัวร่วมสมัย ขนาดใหญ่ สามารถรองรับคนในการรับประทานอาหารได้สูงสุดที่ 3 คน เมืองมองดูภาพรวมแล้ว เป็นห้องครัวที่ให้ความทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบันอย่างมาก ห้องที่ถูกเน้นด้วยสีขาวเป็นหลัก ถูกต้องแทรกด้วยสีอ่อน อย่างสีเทาจากหินอ่อน และสีจากลายไม้ ทำให้ได้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าใช้งานอย่างมาก เพิ่มความโดดเด่นของตัวห้องด้วยโคมไฟระย้าเพิ่มเสน่ห์ได้อย่างลงตัว โต๊ะเคาน์เตอร์บาร์ขนาดใหญ่ที่ทำจากไม้สีน้ำตาลเข้ม มีหินอ่อนวางไว้เพิ่มความเป็นเคาน์เตอร์บาร์ ตัดกับห้องครัวสีขาวได้อย่างลงตัว โคมไฟระย้าแบบบราณทำให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น ห้องครัวสีขาวแทรกด้วยสีเทาและแดงตัดกันในบ้างส่วน โต๊ะเคาน์เตอร์บาร์ลอย ทำให้ห้องครัวมีพื้นที่มากขึ้นกว่าเดิม ดูแล้วไม่อึดอัด พร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร สำหรับ 3 คน ห้องครัวสีขาวเรียบง่ายทันสมัย เน้นไปที่ความเรียบง่าย หน้าต่างตามผนังกลายเป็นช่องให้แสงธรรมชาติผ่านเข้ามา ทำให้ในช่วงเช้าไม่จะเป็นต้องเปิดไฟช่วย ประหยัดคาไฟได้อย่างดี งานไม้สีอ่อนตัดกับสีขาว สามารถทำให้สบายตาได้อย่างดี ตู้แขวนผนังครัวสีเหลือตัดกับลายกระเบื้องข้างหลังได้อย่างลงตัว ชั้นลอย สามารถนำสิ่งของอื่น ๆ มาวางได้ เพื่อสะดวกต่อการใช้งาน เคาน์เตอร์บาร์ขนาดใหญ่กลางห้องครัว หรือแม้แต่เคาน์เตอร์บาร์สำหรับทำครัว ที่มาในรูปแบบตัว U ก็ทำให้ห้องครัวนี้ดูหรูหราไปหมดทุกส่วน เป็นห้องครัวที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันอย่างมาก เพิ่มสิ่งดึงดูดใจด้วยโคมไฟระย้าแบบคลาสสิค เท่านี้ก็ลงตัวทุกสัดส่วนแล้ว ครัวสไตล์โมเดิร์น แต่กลับให้กลิ่นอายของความเป็นลอฟท์ออกมานิดๆ  เนื่องจากกำแพงเป็นแบบโชว์อิฐมอญสวย ๆ หน้าต่างบานใหญ่ ตรงซิงค์ล้างจาน ทำให้แสงภายนอกเข้ามาในห้องครัวมากขึ้น สามารถใช้งานได้ดีในช่วงเวลากลางวัน และที่สำคัญหนาต่างบานใหญ่สามารถระบายอากาศได้อย่างดีเยี่ยม
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที