Marnote

ผู้เขียน : Marnote

อัพเดท: 23 มิ.ย. 2023 13.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10557 ครั้ง

Writing a story for sharing.


ผิวสวยกระจ่างใสเริ่มต้นด้วยการทำสปาตัว

 
คนรักการขัดผิว บำรุงผิวด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติจะต้องไม่พลาดการทำสปาตัว เพราะเป็นการดูแลผิวที่ช่วยขัดผิว บำรุงผิว ให้ผิวพรรณนั้นกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น สมุนไพรที่นำมาใช้นั้นส่วนมากจะมีสรรพคุณด้านการดูแลผิว บำรุงผิว รวมไปถึงสมานแผลด้วย เพราะผิวหลายคนนั้นอาจจะมีแผลเป็น และริ้วรอยมากมาย สมุนไพรที่บำรุงผิวของไทยนั้น ต้องถือว่าเป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพระดับโลก และชาวต่างชาติที่มาประเทศไทย ก็ชอบที่จะไปทำสปาตัว เนื่องจากได้ผลลัพธ์ของการมีผิวสวยขึ้นและผ่อนคลายอีกด้วย 
 
เมื่อกล่าวถึงสมุนไพรต่างๆที่นำมาใช้ในการขัดตัว ทำสปาตัวนั้นก็มีหลายตัว สมุนไพรที่ช่วยในเรื่องผิวนั้นก็มีทั้ง รางจืดเป็นสมุนไพรฤทธิ์เย็น ช่วยบรรเทาอาการแพ้ ผื่นคัน ต้านการอักเสบ ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ ป้องกันเซลล์จากสารพิษต่างๆ ช่วยให้ผิวเต่งตึง พร้อมต่อต้านความแก่ และทำให้ผิวพรรณมีความสดใส อีกทั้งยังช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคผิวหนังได้อีกด้วย ใบบัวบกเป็นสมุนไพรที่ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว ช่วยเยียวยาบาดแผลบนผิว ลดอาการอักเสบ ช่วยให้แผลหายเร็ว ยับยั้งการสลายคอลลาเจนในผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชั้นใต้ผิวมากขึ้น ช่วยให้ผิวมีความกระชับและเต่งตึง ลดริ้วรอย ต้านอนุมูลอิสระ และช่วยเพิ่มการไหลเวียนของหลอดเลือดในส่วนปลาย ว่านหางจระเข้มีส่วนช่วยในการรักษาสิว ช่วยยับยั้งการติดเชื้อ ลดความมันบนใบหน้า ขจัดรอยแผลเป็น รักษาอาการผิวไหม้จากแสงแดด เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ และช่วยให้ผิวหนังแลดูมีน้ำมีนวล ผักเบี้ยใหญ่เป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น ดังนั้นจึงช่วยลดการอักเสบได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวหน้าแลดูใสผุดผ่อง เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวเต่งตึง ลดรอยเหี่ยวย่น ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันแสงแดด และช่วยรักษาโรคผิวหนังอื่นๆ ผักปลังแดง คือสมุนไพรฤทธิ์เย็นที่อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี แคลเซียมและธาตุเหล็กสูง มีสรรพคุณช่วยในการแก้ลมพิษ ผื่นคัน ป้องกันสิว รักษาสิวบนใบหน้า ลดอาการอักเสบ และรักษาโรคผิวหนังได้ แตงกวาจัดเป็นสมุนไพรฤทธิ์เย็นที่ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพที่ดี โดยเป็นสารตั้งต้นในการสังเคราะห์ที่ให้ความชุ่มชื้น อีกทั้งยังมีกรดอะมิโนซีสทีนและเมไธโอนีนที่ช่วยให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น นอกจากนี้ยังมีสารฟีนอลที่คอยทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญยังช่วยลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดการอักเสบ ลดอาการผิวแพ้ง่าย ลดรอยเหี่ยวย่น และช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ มะเขือเทศเป็นสมุนไพรที่อุดมไปด้วยสารไลโคปีน ซึ่งเป็นสารที่ทำหน้าที่ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ และเป็นสารที่มีความจำเป็นในทุกช่วงอายุ เนื่องจากช่วยชะลอความแก่ ช่วยบำรุงผิวให้สดใส เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว และช่วยให้ผิวมีความแข็งแรงสามารถทนต่อแสงแดดได้ดี ที่สำคัญช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิวได้อีกด้วย
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที