Marnote

ผู้เขียน : Marnote

อัพเดท: 23 มิ.ย. 2023 13.31 น. บทความนี้มีผู้ชม: 10563 ครั้ง

Writing a story for sharing.


เปลี่ยนบรรยากาศและสไตล์ของบ้านด้วยการออกแบบตกแต่งภายใน

หลายคนนั้นเบื่อง่าย และชอบที่จะเปลี่ยนบรรยากาศบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ๆ เพื่อหาความแปลกใหม่ให้กับชีวิต รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆที่ทำได้อย่างสนุกสนานและสร้างควาแปลกใหม่ให้กับชีวิต เราอาจสังเกตได้จาก หากเรารู้สึกเบื่อบ้าน แม้ว่าจะเป็นบ้านที่เราเลือกซื้อมาอยู่เอง แต่เราก็เกิดความเบื่อหน่าย เราอาจจะแก้ปัญหาได้โดยการเปลี่ยนที่พัก ลองไปพักที่โรงแรม เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ อีกทั้งเรายังเอาไอเดียเหล่านั้นมาใช้กับการตกแต่งบ้านได้
 
เมื่อเราอยากเปลี่ยนสไตล์บ้าน เปลี่ยนสไตล์การตกแต่งภายในแต่ละห้องของบ้าน เราก็ควรเลือกบริษัทตกแต่งภายในที่มีมาตรฐานที่สามารถรับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบตกแต่งภายในครบวงจร รวมไปถึงรับตกแต่งบ้านหรู เมื่อเราต้องการเปลี่ยนสไตล์บ้านที่หรูหรามากยิ่งขึ้น การได้รับการดูแลและที่ปรึกษาที่ดีจากมืออาชีพในเรื่องการออกแบบตกแต่งภายในบ้านถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามเราสามารถเปลี่ยนบรรยากาศของบ้านได้ด้วยตัวเอง ซึ่งทางเว็บไซต์ dmodernart ได้แชร์ไว้ว่า ย้ายตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์เช่นตู้โชว์ ทีวีโซฟา ฯลฯ เพราะแค่เปลี่ยนมุมสลับตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านที่มีอยู่แล้วในบ้านเป็นอีกวิธีที่ไม่ต้องเสียเงินแค่ออกแรงแต่ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้กับห้องง่ายแค่นี้ก็เพียงพอจะทำให้ห้องของคูณดูเปลี่ยนไปได้ ถ้ามีงบประมาณจำกัดไม่อยากตกแต่งห้องใหม่สามารถใช้การทาสีเฉพาะด้านที่จะใช้สีแต่งผนังบางส่วนจะลงมือทำการทาสีด้วยตัวเองหรือจะชวนในครอบครัวมาร่วมสนุกทาสีมีกิจกรรมร่วมน่ารักๆ ทำด้วยกัน ได้สีใหม่ที่เปลี่ยนบรรยากาศห้องได้ทันตา ตกแต่งเปลี่ยนโฉมเฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้  ลิ้นชัก เป็นอีกเทคนิคที่จะช่วยให้ห้องดูเปลี่ยนไป แค่การตกแต่งตู้ต่างๆใหม่ จะเพิ่มผ้าปูเปลี่ยนหูจับทาสีใหม่ให้เฟอร์นิเจอร์ แค่นี้ห้องสามารถดูมีสีสันขึ้นได้แล้วเป็นวิธีที่ง่ายแถมไม่ต้องเสียเงินในการซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ที่มีราคาอีกด้วย ผ้าม่านนั้นเป็นของที่เห็นเด่นชัดเมื่อใช้ตกแต่งบ้านถ้าเปลี่ยนผ้าม่านไปก็จะทำให้สามารถเห็นห้องดูแปลกตาขึ้น อาจซื้อผ้าม้วนยาวๆ โปร่งๆมาสักชิ้นทำเป็นผ้าม่านหรือประดับห้องเพิ่ม เช่น ภาพตกแต่งบ้านที่เป็นภาพติดผนัง เชิงเทียน กรอบรูปก็สามารถทำให้ภายในห้องดูมีชีวิตชีวาสดใสขึ้นได้แถมราคาก็เบาๆ ไม่แพงมาก ตกแต่งภายในห้องด้วยดอกไม้และต้นไม้เป็นอีกวิธีที่จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศให้ห้องได้ ลองจัดตกแต่งแจกันดอกไม้นำไปวางที่มุมต่างๆของห้องเช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น โต๊ะทานอาหารช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ห้องได้ จะเป็นดอกไม้สดดอกไม้ประดิษฐ์ ต้นไม้ปลอมก็สามารถดูแลได้ง่าย ตกแต่งบ้านแบบปกปิดจุดตำหนิ เช่น  หากปกปิดร่องรอยบนพื้นด้วยการปูพรมแต่งบ้านช่วยปกปิดร่องรอยบนผนังห้องด้วยนาฬิกาติดผนัง นาฬิกาตกแต่งบ้านชุดกรอบรูปเก๋ๆหรือสติ๊กเกอร์ตกแต่งบ้านสติเกอร์ติดผนังมาติดไว้เพื่อซ่อนตำหนิไม่ให้ใครสังเกตเห็น 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที