Marnote

ผู้เขียน : Marnote

อัพเดท: 18 เม.ย. 2023 13.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8537 ครั้ง

Being healthy is a must.


ปรับโภชนาการและเพิ่มวินัยทำให้ส่วนสูงเพิ่มขึ้นได้

 
หากกล่าวถึงการเพิ่มส่วนสูงในเด็ก พ่อแม่ต่างพากันหาข้อมูลและข่าวสาร รวมไปถึงวิธีการที่จะทำให้บุตรหลานนั้นมีส่วนสูงที่ตามเกณฑ์มาตรฐาน หรือแม้กระทั่งสูงกว่าเกณฑ์หรือกรรมพันธุ์ของครอบครัว เพราะการมีส่วนสูงที่ดีนั้น เปรียบได้กับข้อได้เปรียบในหลายๆเรื่อง ทั้งสายงานอาชีพ ที่ใช้ความสูงมาเป็นเกณฑ์วัด ไม่ว่าจะเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ที่มีรายได้เยอะรวมถึงได้มีประสบการณ์เดินทางท่องเที่ยวรอบโลกอีกด้วย นอกจากนี้ถ้าลูกสนใจใจกีฬา กีฬาหลากหลายชนิดต่างก็ต้องการกายภาพที่ดี ในเรื่องส่วนสูง อย่างนักว่ายน้ำที่จะต้องมีช่วงตัวที่ยาว ขายาว แขนยาว เพื่อที่จะว่ายน้ำได้เร็วขึ้น นักกรีฑา ที่จะต้องมีขาและแขนที่ยาวเช่นกัน ส่วนสูงก็ยิ่งมีข้อได้เปรียบของการวิ่ง สังเกตได้จากนักวิ่งระดับโลก ที่มีความสูงเกินมาตรฐาน
 
การเพิ่มความสูงของเด็กเป็นสิ่งสำคัญเนื่องจากมันเป็นตัวบ่งบอกของการเติบโตและการเจริญเติบโตของร่างกาย และมันเป็นตัวบ่งบอกของสุขภาพร่างกาย ซึ่งมีความสัมพันธ์กับการเจริญเติบโตของสมองและการเรียนรู้ การเพิ่มความสูงเป็นสิ่งสำคัญในการป้องกันและปรับปรุงปัญหาการเจริญเติบโตที่เกิดขึ้นในช่วงเด็กและวัยเรียน ยังไม่รวมความฝันของเด็กที่อยากจะเข้าวงการบันเทิง ซึ่งการมีรูปร่างหน้าตาที่ดีรวมถึงส่วนสูงที่ได้มาตรฐาน ยิ่งเพิ่มความมั่นใจและทำให้มีโอกาสได้รับงานในวงการบันเทิงอีกด้วย ในยุคที่การแพทย์นั้นมีนวัตกรรมมากมาย โปรแกรมเพิ่มความสูงจึงไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่สามารถทำให้ส่วนสูงนั้นเพิ่มขึ้นได้จริง ทั้งนี้ต้องได้รับความร่วมมือจากผู้ที่ต้องการสูงด้วยเช่นกัน เนื่องจากโปรแกรมเหล่านี้จะต้องอาศัยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการมีวินัยในการออกกำลังกาย การสร้างกล้ามเนื้อ รวมไปถึงอาหารที่จะต้องได้รับอย่างเหมาะสมกับวัย สถาบันเพิ่มความสูงต่างก็มีผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการ นักกายภาพ ทำหน้าที่ควบคู่กันไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามโปรแกรมเพิ่มส่วนสูงอาจประกอบด้วยการฝึกงานกล้ามเนื้อ เช่น การฝึกซี่กระเป๋า การฝึกปรับปรุงสมรรถภาพของกล้ามเนื้อหลัง และข้อเข่า นอกจากนี้ การฝึกกายภาพบางชนิด เช่น กีฬาวิ่ง เป็นต้น อาจช่วยในการเพิ่มส่วนสูงได้ด้วย โปรแกรมเพิ่มส่วนสูงยังควรมีการรับประทานอาหารที่มีปริมาณโปรตีนและวิตามินที่เหมาะสม และควรมีการเข้าพักผ่อนที่เพียงพอ และสิ่งที่เราควรตระหนักหากต้องการสูงขึ้น เช่น ควรทำการฝึกกล้ามเนื้อ เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อที่ใช้ในการสูง ยิ่งไปกว่านั้นควรรับประทานอาหารที่มีปริมาณโปรตีนและวิตามินที่เหมาะสม และควรเข้าพักผ่อนที่เพียงพอ และต้องปรึกษาแพทย์หรือนักกีฬาเพื่อรับแนะนำการออกกำลังกายที่เหมาะสม และตรวจสุขภาพอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้แน่ใจว่าการออกกำลังกายไม่จะมีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาว
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที