Marnote

ผู้เขียน : Marnote

อัพเดท: 18 เม.ย. 2023 13.56 น. บทความนี้มีผู้ชม: 8620 ครั้ง

Being healthy is a must.


ทางเลือกในการบำรุงร่างกายด้วยอาหารเสริมคุณภาพและปลอดภัยณ เวลานี้ ทุกคนคงดูแลตัวเองและสุขภาพของคนในครอบครัวเป็นอย่างดี เพราะวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ สร้างความเสียหายและความบอบช้ำแก่หลายๆครอบครัว ซึ่งการป้องกันดูแลสุขภาพเบื้องต้นคือ ลดการเดินทางไปยังสถานที่ที่เสี่ยง ไม่ว่าจะเป็น ห้างร้านต่างๆที่คนหนาแน่น และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การสวมใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์อย่างสม่ำเสมอ ยิ่งไปกว่านั้นควรออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง ทานอาหารที่มีประโยชน์และเลือกทานอาหารเสริมวิตามินที่ดีต่อร่างกาย

การเลือกทานอาหารเสริมนั้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายๆคนเลือกทำ เพราะบางครั้งเราอาจจะทานอาหารในแต่ละวันได้ไม่ครบถ้วน และร่างกายยังจำเป็นจะต้องได้รับสารอาหารเพิ่มเติม ในกรณีที่เราไม่ชอบทานผัก หรือไม่สามารถทานผักได้จำนวนมากพอ การรับประทานอาหารเสริมที่ทดแทนในส่วนนี้ ก็ช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารจากผักเพียงพอได้ ยิ่งไปกว่านั้น สีผักแต่ละชนิดยังสามารถบอกได้ว่ามีสารอาหารใดบ้าง ไม่ว่าจะเป็นผักที่มีสีแดง เช่น พริกสีแดง ดอกกระเจี๊ยบ มะเขือเทศ เป็นต้น ซึ่งผักที่มีสีแดงนั้นจะเป็นผักที่มีไลโคปีน (Lycopene) และคุณสมบัติของไลโคปีนนั้นมันจะช่วยกระตุ้นเซลล์ประสาทต่างๆ ในร่างกายของเราให้เสื่อมตัวได้ช้าลง ช่วยให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสุขภาพดีดูอ่อนกว่าวัย หรือที่เข้าใจง่ายๆ ตามประสาชาวบ้านเลยก็คือ เมื่อรับประทานผู้ที่มีสีแดงจะทำให้แก่ช้านั้นเอง นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่องของหลอดเลือดหัวใจ ช่วยป้องกันเส้นเลือดหรือการเกิดการอุดตันในเส้นเลือดได้อีกด้วย ผักที่มีสีส้มหรือสีเหลือง เช่น ฝักทอง แครอท มะละกอสุก เป็นต้น ซึ่งผักที่มีสีส้มหรือสีเหลืองจะเป็นผักที่มีวิตามินเอและวิตามินซีสูงมาก นอกจากนั้นยังมีสารแคโรทีนอยด์ (carotenoid) ที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องการบำรุงสายตาให้คงสภาพเดิมอยู่ได้ดีหรือก็คือสายตามของเราจะไม่สายหรือยาวเร็วกว่าปกตินั้นเอง และที่สำคัญสำหรับใครที่กลัวว่าจะเป็นโรคต้อกระจกก็ควรที่จะรับประทานผักที่มีสีส้มหรือเหลืองตั้งแต่อายุยังน้อยๆ หรือรับประทานตั้วแต่เด็กๆ เลยก็จะดีที่สุด และผักที่มีสีเขียว เช่น ผักบุ้ง ผักโขม ชะอม บล็อคโคลี คะน้า เป็นต้น  ซึ่งผักสีเขียวนั้นจะเป็นผักที่มีสารคลอโรฟิลล์อยู่จำนวนมากที่สุด โดยคลอโรฟิลล์นั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยปกป้อง DNA (DeoxyriboNucleic Acid) ไม่ให้ถูกทำลายหรือกลายเป็นเนื้อร้ายหรือก็คือช่วยลดอัตราความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งนั้นเอง นอกจากนั้นยังช่วยในเรื่องการบำรุงสมองและส่งผลให้เรามีความจำที่ดียิ่งขึ้นได้และยังช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายได้ดีอีกด้วย ซึ่งผักสีเขียวนี้เป็นผักที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก ส่วนวัยอื่นๆ ก็สามารถรับประทานได้ผลต่อต่อร่างกายเช่นกัน วิธีเลือกทานอาหารเสริมนั้น ควรดูจากคุณภาพและความปลอดภัยเป็นหลัก และต้องคำนึงถึงสารอาหารและความถูกต้องชัดเจนของโรงงานผลิตอาหารเสริม ที่รับสร้างแบรนด์อาหารเสริม และรับผลิตอาหารเสริม ครบวงจร เพราะอาหารเสริมต่างๆที่เราทานเข้าไปในร่างกายนั้น ถ้าเราเลือกไม่ดี อาจส่งผลร้ายต่อร่างกายได้


 


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที