Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 มี.ค. 2024 11.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14812 ครั้ง

Story to be told.


เพิ่มลูกเล่นและความน่าสนใจเมื่อเข้าชมเว็บไซต์

 
ในยุคสมัยที่เราสามารถมีเว็บไซต์และปแพล็ตฟอร์มเป็นของตัวเองได้ ไม่ว่าจะทำธุรกิจประเภทใด หรือจะเป็นเพียงแค่เว็บไซต์ที่บอกเล่าเรื่องราว ไดอารี่ การดำเนินชีวิตประจำวัน ไลฟสไตล์ แฟชั่น การเดินทางท่องเที่ยว การไปเที่ยวคาเฟ่หรือแม้กระทั่งชิมอาหารต่างๆ แน่นอนว่า สิ่งเหล่านี้ต่อยอดได้โดยการเข้าชมเว็บไซต์ จำนวนผู้เข้ามาชมที่เราบันทึกไว้ในแต่ละวัน รวมไปถึงสามารถลิงค์ไปที่อินสตาแกรมหรือไอจีและเพจเฟสบุคเพื่อสร้างยอด engagement ตามมาได้
 
เราไม่จำเป็นต้องเป็นคนดัง หรือคนมีชื่อเสียงระดับซุปตาร์หรือเซเลบ แต่เราสามารถสร้างสตอรี่ต่างๆ ที่น่าสนใจให้คนมาติดตามมาเป็นfollower และสร้างตัวตน นำเสนอเนื้อหาที่เป็นประโยชน์แก่สังคม แน่นอนว่า เว็บไซต์ที่แสดงถึงตัวตนของเราจะต้องถูกออกแบบมาให้เป็นเอกลักษณ์ในแบบของเรามากที่สุด เริ่มจากออกแบบแบนเนอร์ และฟังก์ชั่นภายในหลังบ้านของเว็บไซต์ที่สามารถเก็บข้อมูลและอัพโหลดข้อมูลได้อย่างรวดเร็วเมื่อเปิดหน้าเว็บไซต์ผ่านมือถือและผ่านเดสท็อป ยิ่งไปกว่านั้นเราต้องพัฒนาตนเองและติดตามข่าวสารรอบโลกอยู่เสมอ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นและเทคโนโลยี ซึ่งเว็บไซต์ nst3 ได้แชร์บทความที่น่าสนใจไว้ว่า เครือข่ายมือถือ 5G/6G (Mobile Network 5G/6G) ระบบ 4G ที่ใช้กันในปัจจุบันก็สามารถทำความเร็วในการรับส่งข้อมูลสูงสุดเพิ่มขึ้นจาก 3G อีกราว 50 เท่า และสำหรับ 5G จะมีการรับส่งข้อมูลสูงสุดเพิ่มขึ้นไปอีก 20 เท่าจาก 4G แต่ที่พิเศษคือ สามารถใช้การได้แม้แต่ขณะที่เคลื่อนที่เร็วถึง 500 กิโลเมตร/ชั่วโมง สามารถส่งข้อมูลต่อพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก 100 เท่า ดังนั้น 5G จะเป็นแพลตฟอร์ม (Platform) ที่เชื่อมโยงเทคโนโลยีอื่นๆ เข้าไว้ด้วยกัน เช่น AI Big Data Cloud และ IoT เป็นต้น ทำให้สามารถรองรับระบบรถยนต์ไร้คนขับ เกิดบริการรูปแบบใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนได้มากมาย เช่น การขายโดยใช้ AR/VR ช่วยการเชื่อมต่อยานพาหนะเข้ากับระบบควบคุมการจราจรได้ นอกจากนี้ยังรวมถึงการให้บริการปรึกษาทางการแพทย์ทางไกล หรือแม้แต่ผ่าตัดทางไกลผ่านระบบอินเทอร์เน็ต  การคำนวณและวิศวกรรมควอนตัม (Quantum Computing & Engineering) เทคโนโลยีควอนตัมจะเข้ามามีบทบาททำให้ภาพที่เราจินตนาการไว้เกิดขึ้นได้จริง เช่น คอมพิวเตอร์สามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้ดีขึ้นหลายพันเท่า สามารถถอดรหัสดีเอ็นเอของสิ่งมีชีวิตที่ยาวมากเป็นพันๆ ล้านหน่วย สามารถสร้างแบบจำลองเพื่อค้นหายาใหม่ๆ ที่ใช้ได้อย่างแม่นยำกับผู้ป่วย ใช้ตรวจวินิจฉัยโรคในการแพทย์ได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องรอผลแล็บหลายวัน รวมถึงยังมีการสร้างอุปกรณ์ไฮเทคอื่นๆ เช่น ชิปสำหรับนาฬิกาอะตอม (Atomic Clock) ใช้เทียบค่าเวลาสากลที่มีความแม่นยำมาก ถึงระดับนาโนวินาที (nano-second) รองรับการซื้อขายในระบบธนาคาร หรือคำสั่งซื้อในตลาดหลักทรัพย์ที่มีปริมาณถึง 100 ล้านคำสั่งต่อวินาทีได้
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที