Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 มี.ค. 2024 11.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14806 ครั้ง

Story to be told.


เริ่มการค้าขายและทำธุรกิจอย่างมั่นคงด้วยการมีที่ปรึกษาที่ดี

 
คนที่อยากจะมีกิจการและธุรกิจเป็นของตัวเองนั้น ต่างก็เริ่มมาจากศูนย์หรือติดลบ บางคนอาจมีต้นทุนและเงินลงทุนที่สูง แต่ก็ไม่ได้การันตีอะไรใดๆว่า การทำธุรกิจนั้นๆจะประสบความสำเร็จ ยิ่งถ้าเศรษฐกิจไม่ได้เติบโตมากนัก การทำธุรกิจจึงควรทำแบบค่อยเป็นค่อยไป และควรมีที่ปรึกษาในด้านนี้อย่างมืออาชีพ เป็นทัศนคติที่ดีหากเรามั่นใจในตัวเองกับการทำธุรกิน แต่เราต้องดูตลาดและฟังคำแนะนำจากผู้มีประสบการณ์ด้วย เราไม่ควรผลีผลามหรือประมาท เพราะทุกวินาทีที่เสียไปอาจทำให้กิจการหรือธุรกิจของเราประสบปัญหาใหญ่ๆได้ 
 
กิจการร้านค้าต่างๆนั้น ควรดึงดูดลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปแวะชม หรือแม้กระทั่งมีความโดดเด่นในการถ่ายรูปตามมุมต่างๆ เวลาลูกค้ามาเลือกซื้อของ สิ่งที่ลูกค้าทำอย่างแรกคือ การถ่ายรูปสินค้า และถ้าร้านนั้นน่าดึงดูด ก็มีความเป็นไปได้สูงที่ว่า สินค้าจะถูกซื้อจำนวนมาก การออกแบบตกแต่งร้านค้าจึงถือว่าเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญ นอกจากนี้ตกแต่งภายในครบวงจรคือสิ่งที่ร้านกาแฟ ร้านคาเฟ่ควรทำ นอกจากจะได้ยอดฟอลจากลูกค้า ยังได้ยอดไลค์และเป็นการโปรโมทร้านทางอ้อมอีกด้วย ถ้าร้านหรือกิจการติดกระแส จะสามารถสร้างรายได้ได้จำนวนมาก และถ้าอยากจะเปิดคาเฟ่เล็กๆเก๋ สามารถเลือกบริษัทรับสร้างบ้านสำเร็จรูป ที่เราสามารถลดต้นทุนในการสร้างอาคารหรือเช่าตึกได้ อีกทั้งบ้าน/ร้านสำเร็จรูปนั้นยังมีความน่ารักและมินิมอลอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น เคล็ดลับในการยืนหยัดสู้และทำธุรกิจให้เดินหน้านั้นคือ มีความเชื่อมั่น เราต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเองและตัวบริษัทถึงจะประสบความสำเร็จได้ ซึ่งความเชื่อมั่นนั้นจะส่งผลไปถึงผู้ร่วมงานได้ ความเชื่อมั่นที่ดีย่อมเป็นสิ่งที่ดีเพื่อความคิดบวกและจิตใจ ยอมรับคำวิจารณ์และยอมรับความผิดพลาด ต้องทำงานเพื่อให้ได้การยอมรับของเพื่อนร่วมงานแม้ว่าอาจจะเคยติความคิดของเราไปบ้าง แต่ในทางที่ดีใช้แรงกดดันนั้นเป็นแรงผลักตัวเองให้ทำงานต่อไปให้ได้ดีขึ้น รักษาคุณธรรมเพื่อการทำงานที่น่าเชื่อถือ อย่าพยายามลดมาตรฐานตัวเองเพื่อที่จะเอาชนะคู่แข่ง จงทำธุรกิจแบบตรงไปตรงมาเพื่อรักษามาตรฐานที่ดีของตนเองเอาไว้และเป็นที่ไว้วางใจ ฟื้นตัวให้เร็วหลังจากผิดพลาด เราอาจล้มเหลวในบางธุรกิจ แต่อย่ามัวเอาแต่เสียใจ ควรที่จะคิดในแง่ที่ดีและนำความผิดพลาดนั้นมาคิดวิเคราะห์และเรียนรู้ เพื่อที่จะพัฒนาบริษัทต่อไป และจงจำไว้เรานั้นแก้ไขอดีตไม่ได้ จงทำอนาคตและปัจจุบันให้ดีที่สุด นอกจากนี้เราต้อง ตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน วิธิตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน ด้วยวิธีคิดแบบ SMART คือมีลักษณะเจาะจง ชี้วัดได้ มีความเป็นไปได้ที่จะทำให้สำเร็จ เป้าหมายต้องเป็นสิ่งที่มีอยู่จริงแล้วต้องตั้งกรอบระยะเวลาให้ชัดเจน เพื่อประเมินผลและสามารถเปลี่ยนวิธีใหม่ๆเพื่อไปหาเป้าหมายได้ นอกจากนี้การตั้งเป้าหมายให้ดี ควรคิดให้ใหญ่ เพราะเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ จะช่วยสร้างแรงจูงใจ สร้างความมุ่งมั่นเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ และขณะที่กำลังเผชิญกับปัญหาที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต การจินตนาการภาพผลลัพธ์แห่งเป้าหมาย จะช่วยพลักดันพลังใจ ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที