Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 มี.ค. 2024 11.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14816 ครั้ง

Story to be told.


เติมเต็มความเรียบเนียนให้ผิวด้วยสูตรลับความสวย

 
 
ลองสังเกตสาวๆหนุ่มๆสมัยนี้ ไม่ว่ารูปร่างหน้าตาหรือความมั่นใจ ต่างก็มีเต็มเปี่ยม ไม่เหมือนในสมัยเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ที่กว่าจะรวบรวมความกล้าและความมั่นใจที่จะลงมือทำหรือแสดงออกในสิ่งที่ชอบได้ ต้องใช้เวลาสักพักเลย เพราะไหนจะต้องทนกับแรงกดดันของสังคมและคนรอบข้างที่อาจไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เลือก เช่น หากเราจะออกมา come out ว่าเรานั้นคือ LGBTQA+ ก็จะมี feedback จากคนในครอบครัวในทางลบ และสิ่งนั้นอาจสร้างบาดแผลให้กับเราได้ แต่ในยุคที่เราคือเรา และใครก็ไม่สามารถทำให้เรานั้นด้อยคุณค่าในศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ได้ โดยเฉพาะเรื่องความสวย ความงาม ที่ต่างก็มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมช่วยให้ผิวยังคงอ่อนเยาว์เรียบเนียน 
 
การจะดูแลผิวในสวยงามกระจ่างใสนั้น ต่างก็มีหลายเคล็ดลับและสูตรผิวสวยโดยเฉพาะ และแต่ละคนก็มีสภาพผิวที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะผิวแพ้ง่าย ผิวมัน ผิวผสม ผิวแห้ง หรือ ผิวธรรมดา โดยก่อนแรกนั้น เราจะต้องทราบสภาพผิวของเรา รวมไปถึงการดูแลบำรุงอย่างล้ำลึก อีกทั้งต้องพึ่งการดูแลโดยแพทย์ผิวหนังเฉพาะทาง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนและเป็นไปตามที่เราต้องการ แต่ถ้าเราต้องการความรวดเร็วทันใจในการลดริ้วรอย การฉีดโบท็อกชลบุรี ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจและได้ผลลัพธ์ทันตา แต่ทุกการทำหัตถการนั้น ย่อมมีความเสี่ยงและเราจะต้องศึกษาข้อมูลมาอย่างละเอียดก่อนตัดสินใจทุกครั้ง เว็บไซต์ summerteas ได้แชร์เคล็ดลับการดูแลผิวไว้อย่างน่าสนใจว่า ขั้นตอนในการดูแลผิวหน้า ล้างหน้าให้สะอาด การล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าถือเป็นขั้นตอนแรกในการมีผิวหน้าเกลี้ยงเกลา กระจ่างใส ช่วยขจัดเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ เลือกใช้คลีนเซอร์ชนิดที่เหมาะกับสภาพผิว การล้างหน้าควรทำอย่างน้อยวันละ 2 ครั้งในช่วงเช้า และก่อนนอน ใช้ครีมบำรุงผิว หลังการล้างหน้า ขั้นตอนต่อไป คือการใช้ครีมบำรุงผิว หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ผิวหน้านุ่มนวล เปล่งปลั่งและขาวใส โดยอาจเลือกประเภท Whitening Cream โดยมีส่วนผสมของวิตามินซี หรือ AHA จากธรรมชาติที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวและลดเลือนเม็ดสีคล้ำให้จางลง ทาประจำทุกวันเช้า-เย็น ผิวหน้าจะค่อยๆ ขาวใส ทาครีมกันแดด อยากผิวขาว ไร้ฝ้ากระและริ้วรอยก่อนวัย ขาดไม่ได้ ครีมกันแดด ใช้ครีมกันแดดให้เป็นกิจวัตรประจำวัน เพราะรังสี UVA และ UVB ในอากาศสามารถทำร้ายผิวให้ผิวดูหมองคล้ำได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน กลางแจ้ง หรือในอาคาร รังสีเหล่านี้มีความสามารถส่องทะลุทะลวงมาทำร้ายผิวหน้าได้ แม้แต่แสงจากหลอดไฟ หรือรังสี UV จากจอคอมพิวเตอร์ หรือทีวี ก็มีอนุภาพทำลายผิว ดังนั้น ต้องทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน สครับผิวหน้าทุกสัปดาห์ การสครับผิวหน้า หรือการขัดผิวเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้งจะช่วยขัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วหลุดออกไป และเปิดทางให้เซลล์ผิวใหม่เกิดขึ้นมาได้ การสครับผิวหน้าสามารถเลือกใช้พืชผักสมุนไพรในครัวเรือนก็ได้ ลองสูตรมะขามเปียกผสมน้ำผึ้งและน้ำมะนาวอย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ นมจืด 2 ช้อนโต๊ะและเบบี้ออยล์เล็กน้อย คลุกเคล้าให้เข้ากัน สครับผิวหน้า หรือผิวกาย พักไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกได้ทันทีถึงความสว่างไสวของผิว
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที