Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 มี.ค. 2024 11.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14823 ครั้ง

Story to be told.


ปัญหาเรื่องริ้วรอยจะหายไป ถ้าเราเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวได้ถูกจุด

 
 
เรื่องที่แก้ยากและแก้ไม่หายสักทีสำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายก็คงไม่พ้นริ้วรอยที่ขึ้นมาบนใบหน้าก่อนวัยอันควร ซึ่งสาเหตุนั้นก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นจากการพักผ่อนที่น้อยเกินไป หักโหมในเรื่องงานหรือปาร์ตี้หนักเกินไป การดื่มแอลกฮอลที่มากเกินไปก็มีส่วน เพราะผิวจะขาดน้ำและทำให้แห้งเกินไปได้ ริ้วรอยจึงเกิดขึ้นได้อย่างงายดาย และสาเหตหลักๆที่ตามมานั้นก็คงไม่พ้นความเครียด ที่แทบจะเกิดขึ้นได้กับทุกคน และควบคุมได้ยากมากที่สุด เนื่องจากแต่ละคนก็จะมีความเครียดที่แตกต่างกันไป เช่น คนในวัยเรียนก็จะเครียดเรื่องการเรียน ส่วนวัยทำงานนั้นก็เครียดเรื่องงาน แต่สิ่งที่เหมือนกันนั้นคือ ริ้วรอยที่เพิ่มมากขึ้น 
 
การแก้ปัญหาในเรื่องนี้นั้น ก็มีทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์การดูแลผิว ไม่ว่าจะเป็น eye cream หรือ moisturizer ที่ช่วยในเรื่องผิวขาดน้ำและทำให้ผิวแข็งแรง หรือจะเลือกปรึกษาแพทย์ผิวหนัง และเลือกทำการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งหากเราอยู่ที่กรุงเทพก็จะหาคลินิกความงามได้ง่ายดาย แต่ถ้าอยู่ตามต่างจังหวัดอย่างแถวชลบุรี ศรีราชา ก็ควรเลือกหา ฟิลเลอร์ชลบุรี ที่มีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิดและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนี้โดยเฉพาะ แต่ถ้าเรายังอยากจะมองหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องริ้วรอยแล้วล่ะก็ เว็บไซต์ pobpad ได้แชร์บทความไว้ว่า ครีมลดริ้วรอยอาจเป็นตัวช่วยของหลายคนเมื่อต้องก้าวเข้าสู่ช่วงวัยที่เริ่มมีริ้วรอย อีกทั้งความเครียดและมลภาวะ อย่างแสงแดดหรือฝุ่นควัน ก็อาจเร่งให้ริ้วรอยเกิดได้ง่ายขึ้น ซึ่งริ้วรอยบนใบหน้าอาจส่งผลให้สูญเสียความมั่นใจไปด้วย ดังนั้น ครีมลดริ้วรอยจึงอาจตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลังเผชิญกับริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ผลิตภัณฑ์ลดริ้วรอยตามท้องตลาดมักมีส่วนผสมของสารอาหารผิวที่หลากหลาย เพื่อรักษาปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ซึ่งการเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับสภาพผิวอาจช่วยลดปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด  สารอาหารผิวที่ควรมีในครีมลดริ้วรอย การเลือกครีมลดริ้วรอยควรศึกษาสรรพคุณและส่วนประกอบในครีมหรือผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ก่อนเสมอ โดยเฉพาะการดูส่วนผสมว่ามีคุณสมบัติในเรื่องลดริ้วรอยหรือไม่ ซึ่งตัวอย่างสารอาหารผิวที่อาจช่วยลดริ้วรอยได้ มีดังนี้ เรตินอล (Retinol) เรตินอลเป็นสารอาหารผิวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ต้องการมีผิวอ่อนวัย ซึ่งเรตินอลถือเป็นวิตามินเอชนิดหนึ่งที่ทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โดยช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์จากอายุที่เพิ่มขึ้นและมลภาวะต่าง ๆ อีกทั้งยังลดการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสติน (Elastin) ที่มีส่วนช่วยให้ผิวดูเต่งตึง ไม่เหี่ยวย่น โดยเชื่อกันว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลจะช่วยให้ผิวดูเรียบเนียน ไร้ริ้วรอย กระจ่างใส อิ่มน้ำ รวมทั้งลดรอยฝ้า กระ และจุดด่างดำ จึงอาจตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการรักษาหรือป้องกันปัญหาผิวที่หลากหลาย วิตามินซี เป็นสารอาหารที่ขึ้นชื่อในด้านการดูแลสุขภาพ ความงาม และบำรุงผิวพรรณ วิตามินซีนั้นทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระเช่นเดียวเรตินอล โดยช่วยลดปัญหาเซลล์ผิวอ่อนแอ เสื่อมสภาพ  ต้านการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้นในผิว ทำให้ผิวไม่แห้งกร้านและดูอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ วิตามินซียังเพิ่มการดูดซึมของคอลลาเจนและธาตุเหล็ก จึงอาจช่วยให้แผลจากรอยสิวหายเร็วขึ้น ดังนั้น ครีมลดริ้วรอยที่มีส่วนวิตามินซีอาจเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่มีปัญหารอยแผล รอยดำจากสิว หรือผิวอักเสบ
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที