Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 มี.ค. 2024 11.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 15470 ครั้ง

Story to be told.


ตกแต่งบ้านต้องสร้างตามผู้อยู่และออกแบบให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 
 
หากใครกำลังฝันจะสร้างบ้านหลังแรกเป็นของตัวเอง สิ่งแรกๆที่เราควรรู้คือ  สไตล์บ้านที่เราชอบและจะต้องอยู่กับสไตล์นี้ไปหลายปี แต่ถ้าเรามีงบประมาณในการตกแต่งบ้านไม่อั้นแล้วล่ะก็ จะเปลี่ยนสไตล์บ้านทุกปีก็ไม่มีใครว่า แต่การออกแบบนั้นควรที่จะใช้งานได้จริง และสามารถทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านนั้นมีความผ่อนคลายและสงบสุข เพราะบ้านเปรียบได้กับพื้นที่ปลอดภัย comfort zone และพื้นที่ที่เราจะปลดปล่อยสิ่งกังวลใจ ทั้งเรื่องงานหรือเรื่องเครียดต่างๆ 
 
ในยุคสมัยที่เราสามารถหาแบบบ้านได้ตามที่ต้องการและเลือก reference บ้านได้จากเว็บไซต์ต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Pinterest ที่มีรูปบ้านและห้องต่างๆที่มีการตกแต่งไว้อย่างหลากหลายสไตล์ นอกจากนี้ห้องแต่ละห้องก็จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ เช่น ห้องนอนก็จะต้องเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย ทั้งสีและความนุ่มสบายของเตียงนอน แสงที่ผ่านเข้ามายังห้องนอน รวมไปถึงผ้าม่านที่กรองแสงไว้อย่างเหมาะสม และถ้าเราอยากจะขายบ้าน ก็จะได้ในราคาที่ดี เพราะบ้านได้รับการออกแบบมาอย่างดีแล้ว ซึ่งบริษัทรับฝากขายบ้านก็จะทำหน้าที่รับฝากขายบ้าน หรือ รับฝากขายคอนโด และเว็บไซต์ madoroom ได้แชร์บทความ ไอเดียตกแต่งบ้านขนาดเล็กกว่า 50 ตารางเมตร ไว้ว่า บ้านขนาดเล็กกระทัดรัด ที่มีพื้นที่น้อยกว่า 50 ตารางเมตร แต่ยังมีความเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในแบบเฉพาะของตัวเอง หลายๆ คนอาจจะคิดว่าบ้านหลังใหญ่นั้น มีพื้นที่เยอะ และสะดวกสบายมากกว่า แต่นั่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย อาจด้วยข้อจำกัดด้านงบประมาณที่ไม่เพียงพอสำหรับบ้านหลังใหญ่เกินไป แต่รู้หรือไม่ว่า บ้านขนาดเล็กนั้น สามารถออกแบบและตกแต่งให้สวยงาม น่าอยู่ และมี พื้นที่ใช้สอยที่ครบถ้วนได้ เพียงแค่เราใช้เทคนิคการจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสม และแนวทางการเลือกใช้โทนสีใการตกแต่ง รวมถึงการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันได้ดี ทุกอย่างก้จะออกมาลงตัว และมีสไตล์ได้ไม่ยาก นักออกแบบที่มีพรสวรรค์ Piotr Matuszek และ Gosia Czarny ตั้งใจออกแบบให้พาร์ทเมนต์ขนาดเล็กนี้เป็นพื้นที่ที่สว่างและกว้างขวาง ลูกค้าเป็นคู่หนุ่มสาวที่สืบทอดคุณสมบัตินี้มาจากยายของพวกเขา จึงจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างเกือบทั้งหมดเพื่อทำให้พื้นที่มีขนาดใหญ่พอสำหรับสองคน การเลือกใช้โทนสีสว่างอย่างสีขาวและไม้สีอ่อนๆ ช่วยให้พื้นที่ในบ้านดูกว้างขึ้น เลือกใช้สีดำ และลวดลายสีขาวดำมาแต่งเติมเพื่อให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ด้านหนึ่งของห้องเป็นวอลเปเปอร์ลายกราฟฟิกสีโทนเย็น ช่วยให้ห้องดูมีมิติมากขึ้น ตู้และลิ้นชั้น ช่องวางของตามผนังต่างๆ เป็นแนวคิดในการเก็บของใช้ต่างๆ ให้ดูเป็นระเบียบในบ้านที่มีขนาดเล็กนี้ การตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกันทั่วทั้งบ้าน เป็นแนวทางในการสร้างพื้นที่ให้ดูกว้างขวางมากขึ้น การเลือกใช้ผ้าคลุมเตียง และหมอนสีคลาสสิคอย่างขาว-ดำ ช่วยให้ภาพรวมของบ้านดูไม่เลอะเทอะ แต่สร้างสไตล์ที่โดดเด่นด้วยโคมไฟสีเขียว และชมพูในบางจุดเล็กๆ
 
 
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที