Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 มี.ค. 2024 11.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 14809 ครั้ง

Story to be told.


เพิ่มความบันเทิงเมื่อรู้สึกว่าเริ่มเบื่อกับสิ่งรอบข้าง

 
อาการเบื่อหน่ายนั้น มักเกิดกับใครก็ได้ เพราะหากเรารู้สึกว่างานที่ทำมันช่างดึงพลังงานออกไปอย่างมากและสร้างความล้า และส่งผลให้ไม่อยากจะตื่นไปทำงานในยามเช้า อาการแบบนี้มันจะหายไปเมื่อ เรามองหาสิ่งใหม่ๆทำเพื่อค้นพบว่าสิ่งนั้นสร้างความสนุกและความท้าทาย เช่น หลายคนลองเบรกตัวเองไปลองทำกาแฟ ลองได้ชงกาแฟเหมือนที่คาเฟ่กาแฟและบาริสต้าทำ ทำให้ค้นพบได้ว่า การชงกาแฟนั้นช่างมีความน่าหลงใหลเหลือเกิน เวลาที่เครียดหรือเบื่อหน่ายกับงานหรือเรื่องใดๆ ก็จะปลีกวิเวกมาลองชงกาแฟ 
 
แต่ถ้าเรามองหากิจกรรมที่อาจจะเปลี่ยนจากงานอดิเรกที่เล่นเมื่อฆ่าเวลา หรือเล่นเวลาว่างจากการทำงาน ซึ่งสร้างความบันเทิงและเติมความสัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนได้อีกด้วย อย่างการเล่นพูล ซึ่งหากเราต้องการจะมีโต๊ะพูลมือ1 หรือจะเป็น โต๊ะพูลราคาถูก ส่งฟรี เราก็สามารถนำมาไว้ที่บ้านหรือที่ทำงานได้ หากเรามีพื้นที่เอาไว้สร้างความ Entertain ในบ้าน กิจกรรมนี้สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว และเพิ่มสมาธิในการเล่นอีกด้วย ซึ่งเว็บไซต์ cuethong ได้แชร์ข้อมูลเกี่ยวกับการเล่นพูลไว้ว่า ลักษณะของเกมส์ พูล 9 ลูกเป็นกีฬาที่เล่นโดยใช้ลูกตั้งแต่หมายเลขหนึ่งถึงหมายเลขเก้า และลูกขาวซึ่งเป็นลูกคิวบอล ในการแทงแต่ละครั้ง ลูกคิวบอลจะต้องถูกลูกที่มีหมายเลขต่ำที่สุดบนโต๊ะก่อน และการตบลูกไม่จำเป็นต้องเรียงตามลำดับตัวเลข หากผู้เล่นสามารถตบลูกลงหลุมได้โดยไม่ทำผิดกติกาผู้เล่นสามารถเล่นต่อไปได้เรื่อยๆ จนกว่าจะตบไม่ลง, ทำฟาล์ว หรือชนะในเกมส์นั้นด้วยการทำให้ลูก 9 ลงหลุมก่อนเป็นคนแรก หลังจากตบลูกพลาด ผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ต้องมาเล่นยังจุดที่ลูกไปหยุดอยู่บนโต๊ะ แต่หากเป็นการได้เล่นหลังจากการทำฟาล์ว ผู้เล่นที่ได้ฟาล์ว สามารถเอาลูกคิวบอลไปตั้งในตำแหน่งใดก็ได้บนโต๊ะ ผู้เล่นไม่จำเป็นต้องระบุว่าจะตบลูกเป้าลงหลุมใด เกมส์จะจบลงเมื่อมีผู้เล่นคนใดคนหนึ่ง สามารถทำจำนวนเกมได้ครบตามที่ตกลงกันไว้ก่อนเป็นคนแรก การตั้งลูก ลูกเป้าทั้งหมด จะถูกนำมาตั้งในลักษณะสี่เหลี่ยมหน้าจั่ว โดยให้ลูกหมายเลขหนึ่ง อยู่บนสุดของกลุ่มบนจุด Foot Spot และลูกหมายเลข 9 อยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางของกลุ่ม โดยให้ลูกอื่นๆ ที่เหลือคละกันไปในกลุ่ม และพยายามตั้งลูกทั้งหมดให้ติดกันให้มากที่สุด เกมเริ่มด้วยการแทงเปิดลูกคิวบอลจากในมือ หลังเส้นเมือง การแทงไม้เปิดอย่างถูกกติกา กติการะบุการแทงในไม้เปิด เหมือนการแทงทั่วๆ ไป ยกเว้น ผู้แทงต้องแทงให้โดนลูกหมายเลขหนึ่งก่อนเสมอ และต้องให้มีลูกอื่นๆ วิ่งไปกระทบชิ่งอย่างน้อย 4 ลูกขึ้นไป หากผู้เปิดแทงลูกคิวบอลเปลี่ยน หรือกระเด็นตกจากโต๊ะ หรือไม่ถูกต้องตามข้อบังคับอื่นๆ ของการแทง ให้ถือว่าเป็นการทำฟาล์ว และผู้เล่นฝ่ายตรงข้าม ได้เล่นลูกในมือจากตำแหน่งใดก็ได้บนโต๊ะ หากผู้เล่นแทงลูกอื่นให้กระเด็นตกจากโต๊ะในไม้เปิด ก็ถือเป็นการทำฟาล์ว และให้ผู้เล่นคนต่อไปได้เล่นลูกในมือจากตำแหน่งใดก็ได้บนโต๊ะเช่นกัน ลูกที่ตกจากโต๊ะไปจะไม่นำกลับมาตั้งใหม่ (ยกเว้นลูกหมายเลข 9 ซึ่งให้นำกลับมาตั้งบนจุด Foot spot)
 
 
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที