Rinda

ผู้เขียน : Rinda

อัพเดท: 19 มี.ค. 2024 11.44 น. บทความนี้มีผู้ชม: 15472 ครั้ง

Story to be told.


เริ่มสร้างอนาคตทางการศึกษาให้เด็กทุกวัยด้วยหลักสูตรสองภาษา

 
ในอดีตที่ผ่านมาเราอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญมากนักกับการเรียนหลักสูตรสองภาษาที่สามารถเรียนควบคู่กันไปได้ในทุกวิชา เพราะเราคิดว่าควรจะเน้นภาษาอังกฤษแค่ในวิชาภาษาอังกฤษ และแต่ละโรงเรียนนั้นจะมีระยะเวลาในการเรียนภาษาอังกฤษที่จำกัดและไม่สามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างคล่องแคล่ว ทำให้เวลาที่เราเจอชาวต่างชาติ หรือครูต่างประเทศ เราไม่สามารถสื่อสารได้ เพราะเราเน้นท่องจำ แกรมม่าและโครงสร้างภาษาที่อาจจะต้องใช้ทักษะการพูดที่ชำนาญในระดับหนึ่ง 
 
เนื่องด้วยปัญหาที่ผ่านมา การเรียนการสอนไม่สามารถนำมาประยุกต์เข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว และหลักสูตรที่นำมาใช้อาจจะยังไม่ตอบโจทย์การเรียนการสอนของโรงเรียนหลายแห่งจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ ผู้ปกครองที่เล็งเห็นถึงการวางรากฐานอนาคตที่ดีของลูกหลานจึงเลือกที่จะส่งให้เด็กๆได้เข้าเรียนหลักสูตรโรงเรียน2ภาษา เพราะจะได้คุ้นเคยกับการใช้ภาษาอังกฤษอย่างถูกต้องเปรียบได้กับเจ้าของภาษา และภาษาไทยก็ชัดเจนเขียนอ่านได้อย่างถูกหลักภาษาไทย ไม่ว่าจะเป็นภาษาไหน ไทยหรืออังกฤษ เด็กๆก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากเราต้องการฝึกเน้นในเรื่องภาษาอังกฤษ เว็บไซต์ posttoday ได้แชร์บทความที่น่าสนใจไว้ว่า เพราะการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กตั้งแต่เล็กๆ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด โดยเฉพาะช่วงวัยอนุบาลที่ถือว่าพัฒนาการของลูกน้อยในวัยนี้จะเรียนรู้และเติบโตได้ดีที่สุด เพราะสามารถจดจำเสียงและเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้เร็ว เช่น Spelling Bee เริ่มด้วยเกมส์ภาษาอังกฤษอนุบาลที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีกับ Spelling Bee ซึ่งเป็นเกมส์สะกดคำ โดยมีคำศัพท์ให้เลือกในหลากหลายหมวดด้วยความยากง่ายในระดับที่แตกต่างกันซึ่งเด็กๆ สามารถเลือกระดับความยากเองได้ ซึ่งวิธีการเล่นเกมส์นี้น้องๆ หนูๆ จะต้องกดไอคอนรูปลำโพงเพื่อฟังคำศัพท์และจะต้องพิมพ์สะกดศัพท์ที่ได้ยินให้ถูกต้อง โดยเกมส์ Spelling Bee ได้รวบรวมคำศัพท์ไว้มากกว่า 2,000 คำด้วยกัน สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้เจ้าตัวเล็กมีพัฒนาการด้านการจำศัพท์ภาษาอังกฤษ การดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้มาใช้ก็นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อยากให้เจ้าตัวเล็กใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์พร้อมเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างเพลิดเพลินต้องไม่พลาด Fun English! เกมส์ภาษาอังกฤษอนุบาลที่เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3-10 ปี ทั้งเด็กก่อนวัยเรียน เด็กประถม และเด็กเล็กที่เริ่มหัดเรียนภาษา โดยเด็กๆ จะได้เรียนรู้คำศัพท์และวลีมากกว่า 470 คำ จากหมวดหมู่ต่างๆ เช่น จำนวนตัวเลข ผลไม้ ร่างกาย อาหาร ยานพาหนะ กีฬาและงานอดิเรก เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีบทเรียนภาษาอังกฤษ 18 บท และเกมส์สุดสนุกเพื่อการศึกษากว่า 148 เกมส์ โดยแอปพลิเคชั่น Fun English ออกแบบโดยอาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านการศึกษาโดยเฉพาะจึงมั่นใจได้ว่าเจ้าตัวเล็กจะได้รับประโยชน์และมีพัฒนาการด้านภาษาที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที