MissHP

ผู้เขียน : MissHP

อัพเดท: 22 เม.ย. 2021 08.50 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1224 ครั้ง

ฟิลเลอร์ คืออะไร? ทำไมใคร ๆ ก็ฉีดกัน ติดตามบล็อกรวบรวมข้อมูลความรู้ด้านความสวยความงามที่อยากแชร์


ฉีดฟิลเลอร์ย้อนวัยให้หน้าเด็ก ฉีดจุดไหน? แก้ปัญหาอะไร?

ฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์ได้รับความนิยม เพราะสามารถจะปรับเสริมเติมแต่งให้เราดูดีขึ้น ปรับรูปหน้าให้เราสวยขึ้น หล่อขึ้น โอกาสดี ๆ ในชีวิตก็เพิ่มขึ้น เพราะทำอะไรก็รู้สึกมั่นใจไปกว่าครึ่ง ส่วนใครที่มีความเชื่อเรื่องโหงวเฮ้ง ปรับตรงนี้นิด เติมตรงนี้หน่อยด้วยฟิลเลอร์ ก็ช่วยให้โหงวเฮ้งดีขึ้นได้ 

 

 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และเครื่องสำอาง

ฉีดฟิลเลอร์จุดไหนได้บ้าง? 

แล้วมีจุดไหนบนใบหน้าบ้างนะที่เราสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ ถือว่าว่า Amazing มาก เพราะฟิลเลอร์แก้ไขได้แทบทุกจุดบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นเติมเต็มใต้ตา ร่องแก้ม ปาก คาง หน้าผาก ขมับ หรือเติมแก้มส้ม จุดต่าง ๆ เหล่านี้เติมฟิลเลอร์แล้วเห็นผลดี 

ตรงไหนที่พร่อง มีร่องลึก ฟิลเลอร์จะช่วยเติมเต็มหรือเสริม ส่วนตรงไหนที่มีริ้วรอย ผิวไม่เต่งตึงเรียบเนียน ฟิลเลอร์ก็จะช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึงขึ้น หน้าตาสดใสขึ้น และดูเด็กลง นอกจากนั้นการที่เราเติมฟิลเลอร์ยังช่วยแก้ไขโครงหน้า ปรับรูปหน้าให้ออกมาดูเป็นธรรมชาติ เจ็บตัวไม่มาก แถมผลที่ออกมายังเนียนกริ๊บ! 

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และข้อความ

ฟิลเลอร์ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์แก้ปัญหาอะไร? 

มาสำรวจใบหน้าของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน ตรงไหนบ้างที่เริ่มมีปัญหา  เมื่ออายุมากขึ้น จะพบว่าใบหน้าของเรามีความเปลี่ยนแปลงหลาย ๆ อย่าง ถ้าโฟกัสให้ลึก นอกจากเรื่องของอายุ ยังเกิดได้จากหลายสาเหตุ มาดูกันว่าปัญหาที่ต้องเจอในแต่ละจุดมีอะไร ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ เพื่อแก้ไขปัญหา เติมเต็มปรับรูปหน้า หรือเสริมโหงวเฮ้ง     

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาร่องใต้ตา ถุงใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา

ใต้ตาเป็นตำแหน่งแรกที่ถ้าอยากหน้าดูเด็ก ควรฉีดเป็นจุดแรก เพราะถ้าสังเกตดูจะพบว่าใต้ตาเป็นตำแหน่งแรกที่เมื่ออายุมากขึ้น กระดูกจะยุบตัวลง เนื้อน้อยลง ทำให้ผิวหนังหย่อนคล้อย หน้าโทรม อ่อนล้า เกิดร่องใต้ตา และปัญหาใต้ตาอื่น ๆ ตามมาอีกเพียบ 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน และข้อความ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แก้ปัญหาอะไร 

ไม่ต้องรอให้ถึงอายุ 30 เพราะจริง ๆ แล้วอายุ 25 บนใบหน้าก็อาจเกิดปัญหาร่องแก้มลึก ที่ทำให้หน้าเราดูแก่กว่าวัย สามารถแก้ไขด้วยการเติมฟิลเลอร์ เพื่อเติมเต็มร่องแก้มลึกให้กลับมาเต็มตื้นขึ้นได้ ซึ่งก่อนจะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพื่อผลลัพธ์ที่ดี แก้ไขปัญหาได้ตรงจุด หมอจะประเมินปัญหาก่อนว่าเกิดจากสาเหตุอะไร  

อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และข้อความ

ร่องแก้มเกิดจากอะไร

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก นอกจากเพื่อลดเลือนริ้วรอยเพื่อความสวยงามแล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการช่วยปรับรูปหน้าให้ได้สัดส่วนเข้ารูป และเสริมโหงวเฮ้ง เพราะตามความเชื่อแล้ว โหงวเฮ้งหน้าผากจะเกี่ยวข้องกับการค้าขาย ธุรกิจ มีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ ถ้าเป็นผู้หญิง หน้าผากนูนสวย เอิบอิ่ม นูนสวย ตามลักษณะโหงวเฮ้งบอกว่าจะวาสนาดี ได้สามีรวย ชีวิตสบาย 

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน

โหงวเฮ้งหน้าผาก 

ขมับตอบ ขมับยุบ แก้มตอบ ทำให้ใบหน้าเหนื่อย โทรม อ่อนล้า แก่กว่าวัย การฉีดฟิลเลอร์ขมับช่วยปรับรูปหน้า เติมเต็มแอ่งลึกบริเวณขมับ ทำให้รูปหน้าได้สัดส่วนสวยเข้ารูป โหนกแก้มลดความเด่นลง เพราะการมีโหนกแก้มเด่น จะทำให้ใบหน้าดูแข็งไม่อ่อนหวาน รวมทั้งยังเป็นจุดที่สัมพันธ์กับโหงวเฮ้ง โดยโหงวเฮ้งขมับจะต้องเต็มอิ่มเอิบพอดีกับไรผมและหน้าผาก 

อาจเป็นรูปภาพของ หนึ่งคนขึ้นไป และข้อความพูดว่า

โหงวเฮ้งขมับ

ถ้าพูดถึงแก้มส้ม (Midface) หลายคนอาจจะสงสัยว่าแก้มส้มอยู่ตรงไหน? แก้มส้มจะบริเวณอยู่ส่วนกลางของใบหน้า ระหว่างใต้ตากับแก้ม และโหนกแก้มกับจมูก ซึ่งจะมีลักษณะนูนโค้งขึ้นมาคล้ายผลส้ม เมื่อมองด้านข้างจะเห็น Ogee curve หรือ S curve ซึ่งถือเป็นส่วนเว้าส่วนโค้งที่สวยงาม ทำให้หน้าดูสมส่วนและมีมิติ 

แต่พอเราอายุมากขึ้น บริเวณนี้จะเกิดการยุบตัวของกระดูก กล้ามเนื้อ ไขมัน ทำให้ผิวหย่อนคล้อย เกิดเป็นร่องหรือริ้วรอย การฉีดฟิลเลอร์แก้มส้มจะช่วยทดแทนกระดูกและชั้นไขมันที่เสื่อมสลายไป เติมเต็มให้แก้มส้มให้มีสัดส่วนที่สวยงามรับกับรูปหน้า ช่วยยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ใบหน้าดูอิ่มเอิบ แก้มกลมนูนโค้งมน รวมทั้งร่องใต้ตา ร่องแก้มก็ตื้นขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเด็กลง

อาจเป็นรูปภาพของ 1 คน

ฟิลเลอร์แก้มส้ม 

เดี๋ยวนี้เทรนด์สายเกา สายฝอมาแรง เลยทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากได้รับความนิยมมากขึ้น คนที่มาฉีดฟิลเลอร์ปากส่วนใหญ่อยากได้ริมผีปากที่ดูอวบอิ่ม เซ็กซี่ เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจ โดยทรงปากที่ได้รับความนิยม คือ ทรงปากกระชับ เพราะสวยรับกับใบหน้าของสาวไทย นอกจากจะได้ทรงปากสวยถูกใจ ริมฝีปากยังดูชุ่มชื้น สุขภาพดีขึ้นด้วย  

อาจเป็นรูปภาพของ 2 คน และผู้คนกำลังยืน

ภาพแสดงก่อนฉีด-หลังฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

สวยรับกับใบหน้าสาวไทย  

อยากหน้าเรียวสวยแบบเร่งด่วน การฉีดฟิลเลอร์คางสามารถเติมคางสั้นให้ยาวขึ้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยเสริมมิติให้ใบหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น โดยการฉีดฟิลเลอร์คางให้ดูเป็นธรรมชาติ จะต้องเลือกฟิลเลอร์คางที่มีความคงตัวสูง เนื้อแน่น ไม่ฟู ซึ่งหมอที่มีประสบการณ์จะเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์และมีเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่ให้ผลลัพธ์ดี 

เจาะลึกฟิลเลอร์ คลิก   

การฉีดฟิลเลอร์ สารเติมเต็ม ประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า HA ที่พัฒนาขึ้นเพื่อเลียนแบบสารที่มีอยู่ในร่างกายของเราตามธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัย แต่ต้องฉีดฟิลเลอร์แท้แบรนด์ระดับโลกที่ผ่านการรับรองจากอย.เท่านั้น ห้ามฉีดฟิลเลอร์ปลอม ฟิลเลอร์หิ้วเด็ดขาด เพราะถ้าหากฉีดแล้วเกิดผลข้างเคียง บวม เป็นก้อน อักเสบ ติดเชื้อ จะไม่สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ ไม่เหมือนกับฟิลเลอร์แท้ 

ถ้าเราฉีดฟิลเลอร์แท้ ตรวจสอบได้ เลือกฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และคลินิกที่ได้มาตรฐาน อย่างน้อยก็ช่วยลดความกังวล โดยเฉพาะในคนที่ฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก เพื่อให้มั่นใจได้ในความปลอดภัย สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด ทำให้เราสวยขึ้น หล่อขึ้น หน้าดูเด็กลง เหมือนได้ลดอายุย้อนวัยกลับไปได้อีกครั้งได้จริง


บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที