Miyeon

ผู้เขียน : Miyeon

อัพเดท: 22 เม.ย. 2021 17.55 น. บทความนี้มีผู้ชม: 1973 ครั้ง


สำหรับทาสแมวทั้งหลายน่าจะรู้กันดีว่าเจ้านายมักจะชอบร้องขออาหารเปียกอยู่เสมอ นั่นก็เพราะว่าอาหารเปียกมีรสสัมผัสและมีกลิ่นที่ชัดเจนกว่าอาหารเม็ดทั่ว ๆ ไป


อาหารเปียกแมววิสกัสดีไหม มีสูตรไหนบ้าง มาดูพร้อมกันเลย

 

สำหรับทาสแมวทั้งหลายน่าจะรู้กันดีว่าเจ้านายมักจะชอบร้องขออาหารเปียกอยู่เสมอ นั่นก็เพราะว่าอาหารเปียกมีรสสัมผัสและมีกลิ่นที่ชัดเจนกว่าอาหารเม็ดทั่ว ๆ ไป หนึ่งในยี่ห้ออาหารเปียกที่ทาสแมวน่าจะคุ้นเคยและเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วก็คืออาหารเปียกแมววิสกัสนั่นเอง ซึ่งอาหารเปียกแมววิสกัสนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายสูตร หลากหลายรสชาติ และยังมีอาหารเปียกแมววิสกัสสำหรับแมวในช่วงอายุต่าง ๆ อีกด้วย ว่าแต่จะมีอาหารเปียกแมววิสกัสสูตรไหนที่น่าสนใจบ้าง ทาสแมวต้องไปดูพร้อม ๆ กัน

 

 

อาหารเปียกแมววิสกัสสำหรับแมวเด็ก (สำหรับลูกแมวอายุ 2 เดือน - 12 เดือน)

อาหารเปียกแมววิสกัสสำหรับแมวเด็กนั้นมีรสชาติทูน่าและรสปลาทู ซึ่งเป็นรูปแบบซอง เนื้อมูส กินง่าย ดูดซึมง่าย มาพร้อมกับสารอาหารที่เหมาะสมกับช่วงวัยของลูกแมวอายุตั้งแต่ 2 เดือนจนถึง 12 เดือน เน้นการเสริมโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ลูกแมวของคุณเติบโตอย่างแข็งแรง ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันในแบบของวิสกัส ทำให้ได้อาหารเปียกสำหรับลูกแมวที่มีคุณภาพดี กินง่าย ดีต่อสุขภาพน้องแมวอย่างแน่นอน ซึ่งอาหารเปียกสูตรลูกแมวนี้สามารถให้น้องแมวกินได้ตั้งแต่อายุ 2 เดือนจนถึง 1 ปี ด้วยความที่เป็นเนื้อมูส รับประทานง่าย ทำให้เป็นอาหารเริ่มต้นที่ดีหลังจากน้องแมวหย่านมแม่ หลังจากนั้นจึงค่อย ๆ ผสมอาหารเม็ดกับอาหารเปียกเพื่อฝึกให้เจ้านายกินอาหารเม็ดเมื่อโตขึ้นได้

 

อาหารเปียกแมววิสกัสสำหรับแมวโต (อายุ 1 ปี - 7 ปี)

น้องแมวที่โตเต็มวัยนั้นต้องได้รับสารอาหารในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป เพราะเป็นวัยที่ร่างกายหยุดเจริญเติบโตแล้ว ทำให้สามารถมีน้ำหนักเกินได้ง่ายหากไม่ได้ออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหวมาก ดังนั้นอาหารเปียกจากวิสกัสจึงเป็นอาหารที่มีสารอาหารครบตามความต้องการของเหล่าแมวโตเต็มวัยได้อย่างพอดี ช่วยเสริมให้เจ้านายตัวโปรดเติบโตได้ดี มีขนสวย ร่างกายแข็งแรงอีกด้วย

 

อาหารเปียกแมววิสกัสสำหรับแมวสูงวัย (แมวอายุ 7 ปีขึ้นไป)

แมวที่มีอายุมากกว่า 7 ปีขึ้นไปนั้นส่วนมากจะเป็นแมวที่ต้องได้รับการดูแลมากขึ้นเป็นพิเศษ นั่นก็เพราะว่าแมงที่มีอายุมากแล้วมักจะมีปัญหาเรื่องของการขับถ่าย เรื่องไต และเรื่องของฟันที่อาจจะหลุดร่วงไปบ้าง ดังนั้นการเลือกอาหารให้กับแมวที่มีอายุมากกว่า 7 ปีขึ้นไปนั้นจึงต้องใส่ใจกับคุณค่าทางสารอาหารที่เหมาะกับแมวในช่วงวัยนี้ด้วย อย่างอาหารเปียกของวิสกัสสำหรับแมวสูงอายุก็มีให้เลือกถึง 2 รสชาติ ทั้งรสปลาทูและรสทูน่า พร้อมส่งเสริมให้แมวมีสุขภาพที่ดี หากน้องแมวที่บ้านมีปัญหาเรื่องของฟัน ก็อาจจะนำอาหารเปียกนี้ไปผสมกับอาหารเม็ดสูตรที่ดีต่อสุขภาพของแมวแล้วให้แมวกินก็ได้ หรือจะเลือกสลับให้เป็นอาหารเปียกแมววิสกัสและอาหารเม็ดระหว่างมื้อก็ได้เช่นกัน

 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที