Pakaorn_ok

ผู้เขียน : Pakaorn_ok

อัพเดท: 16 เม.ย. 2021 11.42 น. บทความนี้มีผู้ชม: 986 ครั้ง

นิ้วล็อค อาการ เป็นอย่างไรสังเกตได้ง่ายๆ


นิ้วล็อค อาการ เป็นอย่างไรสังเกตได้ง่ายๆ

ลดความเสี่ยงการเป็นนิ้วล็อคด้วยการสังเกตุอาการแล้วก็รักษานิ้วล็อคตั้งแต่เนิ่นๆ
 
โรคนิ้วล็อค
หนึ่งโรคใกล้ตัวที่ไม่ค่อยพอใจแต่เผลอทีไรเป็นง่ายๆไม่รู้ตัว ถึงแม้โรคนิ้วล็อคมีลักษณะเกิดกับหนุ่มสาวคนที่ทำงานภายในออฟฟิศเป็นหลัก แม้กระนั้นแม่บ้าน ช่างตัดผม คุณครู จนถึงไปถึงนักเล่นกอล์ฟก็เสี่ยงเป็นไม่แพ้กัน เรียกได้ว่า กลุ่มของผู้คนหรือกลุ่มอาชีพที่จำต้องมีการจับถืออะไรที่อยู่ในท่าเดิมนานๆก็ได้โอกาสที่นิ้วล็อคจะออกอาการขึ้นมาได้
 
โรคนิ้วล็อคเกิดจากโรคปลอกหุ้มเอ็นที่เกิดการอักเสบ ซึ่งเป็นการที่ปลอกห่อหุ้มเส้นเอ็นเกิดการครึ้มตัวขึ้น รวมทั้งทำให้เส้นเอ็นขับเคลื่อนผ่านปลอกห่อเอ็นลำบาก จนถึงก่อให้เกิดการเสียดสีกันระหว่างเอ็นกับปลอกหุ้ม แล้วก็ก่อให้เกิดอาการอักเสบแล้วก็ปวด
 
นิ้วล็อค อาการ งอมิได้
อาการนิ้วล็อค ในระยะแรก มีลักษณะปวด เจ็บฝ่ามือ แม้กระนั้นยังคงสามารถขยับเขยื้อนนิ้วได้เป็นปกติ
ระยะถัดมาของอาการนิ้วล็อคเป็น ปลอกเอ็นจะตีบแคบลง การเคลื่อนไหวนิ้วยากขึ้น เวลาขยับนิ้ว งอ รวมทั้งดูถูกนิ้ว จะมีการสะดุดจนถึงรู้สึกได้ มีอาการค้างหรือเหยียดหยามนิ้วมือไม่ออก หากไม่รีบรักษาปล่อยไว้นานอาจส่งผลให้ นิ้ว มีการอักเสบบวมมากมาย จนถึงนิ้วติดอยู่ในท่างอ ไม่สามารถที่จะเหยียดหยามตรงได้
 
ขั้นตอนการรักษา นิ้วล็อค
ถึงแม้ว่าโรคนิ้วล็อคจะไม่ใช่โรคที่รุนแรงมากมาย แต่ก็สร้างความน่ารำคาญและก็ความทุกข์ยากสำหรับการดำเนินงานรวมทั้งหากปล่อยไว้นานๆก็บางทีอาจเป็นถาวรได้ ก็เลยชี้แนะให้รักษานิ้วล็อคกันตั้งแต่แต่ว่าเนิ่นๆด้วยแนวทางดังนี้
 
แนวทางแรกในการรักษานิ้วล็อคคือการยืดกล้ามเนื้อแขน มือ และนิ้วมือ เพียงทำท่าคล้าย “ท่ารวมกลุ่ม” ตอนรำ แม้กระนั้นไม่เหมือนกันนิดหนึ่งตรงที่ให้เหยียดแขนข้างหนึ่งไปด้านหน้าให้ตรงและตึง แล้วใช้อีกมือมาดัดนิ้วเข้าหาตัวเอง
การกำ-แบมือ เป็นอีกวิธีสำหรับในการรักษานิ้วล็อคโดยการเพิ่มการเคลื่อนที่ข้อนิ้วมือรวมทั้งกำลังกล้ามข้างในมือหรือแม้ต้องการจะออกแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆให้ทดลองหาลูกบอลนิ่มๆมาบีบเพื่อช่วยในการบริหารร่างกายนิ้วมือ
มือแช่ลงไปภายในน้ำอุ่น 5-10 นาที ทุกตอนเช้าโดยบางทีอาจใส่สมุนไพรไทยอย่าง ไพล ขมิ้นชัน หั่นหยาบๆช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ คุ้มครองปกป้องนิ้วล็อครวมทั้งลักษณะของการปวดได้อย่างดีเยี่ยม
 
ม้ว่าเรารักษาจนได้นิ้วสุดเลิฟกลับมาเป็นปกติแล้ว แต่ยังคงทำการกระทำเดิมๆอาการก็บางทีอาจจำต้องวนกลับมาเหมือนเดิม ทดลองให้รับรองสุขภาพมิติใหม่ของซิกข์น่า ช่วยเลี้ยงดูคุณอีกทางหนึ่ง ด้วยเหตุว่าเป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองโรคที่เกี่ยวกับชีวิตประจำวันเราได้ครอบคลุม สามารถเปลี่ยนแปลงแผนได้เอง เบี้ยประกันเริ่มแค่ เดือนละ 452 บาท
 
 
ยังไงทดลองดูรายละเอียดกันก่อนนะคะ ที่ https://goo.gl/o5Dqi5
 
Source:
http://xn--42c5bvbh5a2b5ina.com/
http://www.goodlifeupdate.com/68738/healthy-body/trigger-finger-2/
 
ซื้อรับรองการเดินทาง : https://travel.cigna.co.th
 
เนื้อหารับรองการเดินทางเพิ่มเติม : https://www.cigna.co.th/our-plans/travel-insurance

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที