lifeisgood

ผู้เขียน : lifeisgood

อัพเดท: 27 ก.ค. 2022 15.35 น. บทความนี้มีผู้ชม: 4214 ครั้ง

หากจะพูดถึงปัญหาผิว เราคงจะต้องใช้เวลาทั้งวันในการอธิบายปัญหาต่างๆนั้น เพราะแทบจะทุกปัญหาที่เกิดขึ้น ส่งผลต่อความมั่นใจของเราแทบทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหมองคล้ำ ปัญหาฝ้ากระ ปัญหาสิว และปัญหาริ้วรอยและแผลเป็น ยิ่งไปกว่านั้นความมั่นใจของเหล่าสาวๆคงจะหนีไม่พ้น ปัญหาขนรักแร้ ที่เวลาการใส่เสื้อผ้าแขนกุด หรือเสื้อผ้าที่จะต้องเผยผิวช่วงไหล่ช่วงแขน หรือแม้กระทั้งชุดว่ายน้ำ


เราควรเลือกแป้งและรองพื้นให้เหมาะกับสีผิวและสภาพผิว

 
การแต่งหน้า เลือกสีรองพื้นนั้นถือเป็นโจทย์ยากและสำคัญสำหรับหนุ่มๆสาวๆเลยทีเดียว เพราะถ้าเลือกผิดไปแม้แต่นิดเดียวอาจะทำให้วันนั้นทั้งวันใบหน้าและคอของเราจะเป็นคนละสี และอาจลดความมั่นใจของเราได้ ยิ่งถ้าเรานั้นถูกทักจากคนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือคนที่พบเจอเราในวันนั้น และหากเราถ่ายรูปออกมาแล้วล่ะก็ อาจจะเห็นได้อย่างชัดเจน การแก้ปัญหาเหล่านี้คือ เราต้องรู้ว่าสภาพผิวและสีผิวที่แท้จริงของเรานั้นเป็นอย่างไรบ้าง และควรเลือกรองพื้นและแป้งแบบใดถึงจะเหมาะสม 
 
เนื่องจากมีหลากหลายแบรนด์เครื่องสำอาง ทั้งจากของไทยและต่างประเทศ ทำให้เราสามารถเลือกได้อย่างมากมาย อย่างไรก็ตาม การยึดที่สีผิวและสภาพผิวก่อนนั้นถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะสภาพผิวนั้นจะทนต่อรองพื้นและแป้งได้นานทั้งวันหรือไม่ การเปิดใจให้กับแบรนด์ที่มีความหลากหลายทางเฉดสีผิวถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีกับเราอย่างมาก หลายคนนำปัญหาของสาวๆไทยที่มีโทนสีผิวอย่างหลากหลายไปทำการตลาดและผลิตแบรนด์เองโดยการใช้บริการจากโรงงานผลิตแป้งพัฟ แป้งอัดแข็ง ที่มีบริการครบครันอย่าง รับจ้างผลิตครีมรองพื้น รับผลิตเครื่องสำอางและรับผลิตสร้างแบรนด์เมคอัพ จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมถึงมีแบรนด์คนไทยที่หลากหลายและมีคุณภาพ อีกทั้งหากเราเองต้องการจะทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง เราก็สามารถทำได้เช่นกัน อย่างไรแล้ว ก่อนที่เราจะไปถึงการสร้างแบรนด์ของเราเอง เรามาดูเคล็ดกับการเลือกสีร้องพื้นที่เว็บไซต์กระปุกได้แชร์ไว้ให้กับสาวๆว่า อย่าเทียบสีรองพื้นกับสีมือเด็ดขาด สาว ๆ บางคนชอบลองสีรองพื้นกับสีมือ ซึ่งการทำแบบนี้บอกเลยว่าทำให้หลายคนเลือกรองพื้นพลาด เนื่องจากสีของมือกับสีของใบหน้าคนเรานั้นมักจะไม่เท่ากัน ทางที่ดีที่สุดควรลองเทียบสีของรองพื้นกับใบหน้าของเราโดยตรงจะดีกว่า ดังนั้นอันดับแรกของการเลือกสีรองพื้น คือ ห้ามลองสีรองพื้นกับสีมือเด็ดขาด ต้องรู้จักว่าสีผิวอันเดอร์โทนของเราสีอะไร สิ่งสำคัญมาก ๆ ในการเลือกรองพื้นให้เข้ากับสีผิว สาว ๆ จะต้องรู้จักสีผิวอันเดอร์โทนหรือเม็ดสีผิวของตัวเองก่อนที่จะไปเลือกเฉดสีของรองพื้น ซึ่งวิธีการสังเกตว่าผิวของตัวเองเป็นสีโทนไหนก็คือ ให้อยู่ในที่ที่มีแสงธรรมชาติแล้วลองยกข้อมือขึ้นมาดูตามนี้หากเส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีเขียวเข้ม หมายความว่าผิวของคุณเป็น อันเดอร์โทนเหลือง เส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีน้ำเงินออกสีม่วง หมายความว่าผิวของคุณเป็น อันเดอร์โทนชมพู หรือหากมีทั้งสีเขียวปนน้ำเงิน หมายความว่าผิวของคุณเป็น อันเดอร์โทนกลาง หรือสีเนเชอรัล เลือกเฉดสีรองพื้นให้เข้ากับสีผิว หลังจากรู้แล้วว่าสีผิวเป็นสีผิวอันเดอร์โทนไหน ก็ให้เลือกเฉดสีที่คิดว่าใกล้เคียงกับสีผิวมากที่สุดขึ้นมาก่อน 1 เฉดสี จากนั้นให้เลือกเฉดสีที่เข้มกว่าเฉดสีที่เลือกไว้ก่อนหน้า 1 เบอร์ และเลือกเฉดสีที่สว่างกว่าเฉดสีที่เลือกไว้ก่อนหน้า 1 เบอร์ รวมเป็นทั้งหมด 3 เฉดสี ทดสอบสีรองพื้นกับสีผิวบนใบหน้า ขั้นตอนสุดท้ายคือการทดสอบเฉดสีของรองพื้นบนใบหน้าจริง ๆ โดยให้ปาดรองพื้นทั้ง 3 เฉดสีที่เลือกไว้ก่อนหน้านี้เรียงกันบนใบหน้าที่บริเวณคางหรือกราม จากนั้นให้สังเกตว่าเฉดสีของรองพื้นเบอร์ไหนใกล้เคียงหรือเนียนไปกับสีผิวมากที่สุด ทั้งนี้สิ่งสำคัญเวลาทดสอบจะต้องอยู่ในที่ที่มีแสงธรรมชาติ เพราะสีจะได้ไม่เพี้ยน เพียงเท่านี้เราก็จะได้สีของรองพื้นที่เข้ากับผิวของเรามากที่สุด
 
 

บทความนี้เกิดจากการเขียนและส่งขึ้นมาสู่ระบบแบบอัตโนมัติ สมาคมฯไม่รับผิดชอบต่อบทความหรือข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือไม่ ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และหากท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือทำให้เกิดความเสียหาย หรือละเมิดสิทธิใดๆ กรุณาแจ้งมาที่ ht.ro.apt@ecivres-bew เพื่อทีมงานจะได้ดำเนินการลบออกจากระบบในทันที